Theo thông tin mới nhất của tờ báo Thanh niên Bắc Kinh, vào ngày 14 tháng 3 vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip với tiêu đề “Ông nội kéo lê cháu vài trăm mét trên sân”.

 

Đoạn clip mặc dù không dài nhưng thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Trong đoạn clip có thể thấy một người đàn ông lớn tuổi kéo lê đứa trẻ trên phố. Vừa kéo, ông vừa mắng, đôi khi người này còn dùng ghế đánh hay đạp đứa trẻ bằng chân.

Bị kéo dài trên đất, cơ thể của bé trai lấm lem bùn đất, đầu tóc rối bời, mặc dù em khóc lóc không ngừng và liên tục van xin nhưng người ông vẫn không dừng lại. Mãi cho đến khi có vài người đi đường can ngăn thì cậu bé mới được thả ra.

Được biết sự việc xảy ra vào ngày 12 tháng 3 vừa qua tại thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do người ông có mâu thuẫn với ba mẹ đứa trẻ - hiện đang đi làm xa. Vì giận con trai và con dâu, người ông đã lôi đứa trẻ về nhà như trong đoạn video sau khi bé tan học. Cán bộ địa phương cũng xác nhận người này chính là ông nội của bé trai, tuy nhiên tâm thần ông có một chút vấn đề.

Clip: Ông nội dùng ghế đập vào người, lôi cháu xềnh xệch trên nền đất - Ảnh 1
Ông nội lôi cháu xềnh xệch trên nền đất

Chiều ngày 15 tháng ba, phóng viên đã liên hệ với văn phòng chính phủ địa phương để tìm hiểu sự việc. Đại diện chính quyền thành phố cho biết mọi việc đang được xử lý, các phòng ban có liên quan đã tham gia để điều tra và giải quyết mọi việc. Người này cho biết thêm: “Vì người ông đã lớn tuổi, tâm trí không còn được minh mẫn. Tính tình ông ấy cũng bốc đồng, dễ kích động nên mới xảy sự việc trên”. Đối với hoàn cảnh gia đình của đứa trẻ, chính quyền cũng không nắm rõ, chỉ biết ba mẹ đứa nhỏ đi làm xa nên bé phải sống với ông bà.

Sau khi sự việc xảy ra, bé trai được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tạm thời sức khỏe em vẫn ổn định, không bị thương nặng, có thể đi học lại bình thường. Hiện người ông vẫn đang bị cảnh sát giam giữ vì tội hành hung trẻ em. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết họ sẽ không khởi tố ông vì người này có vấn đề về tâm thần và ba mẹ đứa trẻ cũng không truy cứu sự việc.

Ba mẹ của đứa nhỏ sau khi hay tin đã gấp rút trở về, hai người cho biết: “Chúng tôi không muốn truy cứu về việc này, đứa nhỏ cũng không ghét ông của nó. Tôi hy vọng việc này có thể trôi qua, mong mọi người đừng quá quan tâm đến nó”.