Gần đây, trên một trang mạng xã hội nổi tiếng của Thái Lan đăng clip ngắn khi lại cảnh chú chó giãy chết hết sức thương tâm sau khi bị xe ô tô cán qua người. Trong clip, người tài xế ô tô cố tình tông chết chú chó và thản nhiên đi thẳng như không có chuyện gì xảy ra. 

 

Hình ảnh chú chó nằm giãy chết, giành giật sự sống trong đau đớn khiến người xem vô cùng phẫn nộ. Chỉ vài giây sau khi xảy ra sự việc, chú chó gục trên đường và tắt thở.

Clip chú chó bị ô tô cán chết tàn nhẫn khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1
Hình ảnh chú chó đáng yêu được chủ nhân nó chia sẻ khiến mọi người càng thêm thương cảm - Ảnh: Facebook

Bên cạnh lên án sự độc ác của người chủ lái xe, nhiều người cũng bày tỏ sự khó hiểu với thái độ của người dân trong đoạn clip. Thay vì chú ý đến chú chó đang vật vã trong tiếng kêu thảm thiết thì họ gần như chỉ dán mắt theo chiếc xe và cho đến khi chú chó qua đời vẫn không một ai quan tâm cứu giúp.

Clip chú chó bị ô tô cán chết tàn nhẫn khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2
Chú chó ra đi trong đau đớn bởi sự tàn nhẫn của người lái xe - Ảnh: Facebook

Ngoài ra, chủ nhân của chú chó cũng bị nhiều người phê phán khi để thú cưng nằm tự do trên đường, góp một phần lỗi trong tai nạn đáng tiếc này. Hiện đoạn clip này thu hút một lượng xem và bình luận rất lớn. Cư dân mạng Việt Nam cũng bày tỏ bức xúc:

"Trời ơi, ông tài xế này có bị tâm thần không vậy, đồ độc ác, rồi hắn sẽ bị quả báo. Nhìn con chó đau đớn những phút cuối mà không thể không tức giận." - một tài khoản tên Sơn Nguyễn bức xúc.

"Tại sao chủ không giữ nó mà để nó ngồi giữa đường như thế?" - bạn tên Nguyễn Oanh cho rằng một phần lỗi thuộc về người chủ.

"Thực sự phẫn nộ về sự nhẫn tâm của tài xế và sự bàng quan của người dân" - Phạm Nhật Minh bày tỏ sự khó hiểu với những người dân trong clip.

"Thương con chó quá, chắc đau đớn lắm. Đây thật sự là bài học cho những người nuôi chó" - Thu Hoài cho rằng đây chính là bài học cho những người nuôi chó.