Chuyện tình đình đám “bàn ra, tán vào”

Như đã nhắc đến trong bài trước, chuyện tình đình đám của ông Nguyễn Hữu Trọng khi đã 80 tuổi vẫn cưới được cô vợ Đinh Thị Thoan khi mới 28 tuổi khiến rất nhiều người tò mò. Cùng với đó là những hoài nghi về hạnh phúc thực sự của cặp vợ chồng này.

Dẫn chúng tôi vào nhà, ông Nguyễn Hữu Trọng chỉ tay vào bức ảnh to rộng khoảng gần 2m2, chụp hình một đôi vợ chồng tại đám cưới mang dòng chữ “Đám cưới dài nhất Việt Nam - 28 ngày, đêm” và thẳng thắn nói: "Đây là bức ảnh vợ chồng tôi chụp trong ngày cưới, đến giờ tôi vẫn lưu giữ rất cẩn thận". 

Chuyện tình đình đám của cụ ông lấy vợ kém mình 52 tuổi bây giờ ra sao? - Ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Trọng chuyển từ nội thành về Ba Vì sinh sống sau khi lấy vợ kém tuổi. Ảnh X.H.

Ông Trọng nhớ lại: "Năm đó, khi thấy vợ tôi còn quá trẻ mà lại lấy tôi, một ông già 80 tuổi, nhiều người cho rằng vợ tôi tham tiền. Vì thế, cả hai chúng tôi quyết định lên Ba Vì lập nghiệp và sinh con để minh chứng tình yêu của chúng tôi với thiên hạ. Và từ đó, chúng tôi sống cuộc đời đạm bạc, thanh nhàn. Ban ngày cùng nhau ra vườn cuốc đất, trồng cây thuốc, chăn nuôi, tối về đoàn tụ, làm giàu trên ngay sườn núi Tản Viên, Ba Vì". 

Nói xong, ông Trọng trầm ngâm, dường như kỷ niệm của hơn chục năm về trước như ùa về trong tâm trí ông, khi làm thơ tình tặng cô cử nhân sư phạm.

“Để đến được với nhau, vợ chồng tôi phải vượt qua bao điều tiếng và cả sự cản trở của gia đình. Qua 12 năm, chuyện nên vợ thành chồng của chúng tôi khiến mọi người trong gia đình cũng như bạn bè đôi bên rất ngạc nhiên. Bởi tôi - một ông già hơn 80 tuổi - ở cái tuổi “xưa nay hiếm” mà vẫn sinh con khỏe mạnh, bình thường và sống rất hạnh phúc bên người vợ trẻ cùng hai con”, ông Trọng chia sẻ.

Xóa hết những nghi ngờ

Nhấp một chén trà đặc màu vàng óng, ông Trọng vừa chỉ vào những tấm hình gia đình vừa nói: “Nhanh thật. Mới đó, tôi và người vợ thứ 4 đã chung sống được với nhau hơn 10 năm”.

Trong phòng khách, ông Trọng gọi cô con gái Nguyễn Kim Phúc (11 tuổi) và cậu con trai Nguyễn Hữu Đức (8 tuổi) vào dọn bàn, rót nước mời mọi người đến chơi. Hai đứa trẻ nhanh nhẹn nở nụ cười, chào hỏi từng người.

Ông Trọng nói, đây chính là kết tinh của tình yêu với người vợ thứ 4 của mình. Và đó cũng là minh chứng cho tình yêu của ông và người vợ trẻ, xóa hết những nghi ngờ, đưa những lời “bàn ra, tán vào” lấy vợ kém 52 tuổi năm xưa chỉ còn là dĩ vãng.

Chuyện tình đình đám của cụ ông lấy vợ kém mình 52 tuổi bây giờ ra sao? - Ảnh 2
Cụ ông lấy vợ kém 52 tuổi đã sinh được 2 con, 1 trai, 1 gái. Ảnh T.V.

Nhớ lại một kỷ niệm với người vợ trẻ của mình sau khi kết hôn, ông Trọng hóm hỉnh kể: “Sau khi sinh xong đứa con gái đầu, nhiều người còn “bán tín, bán nghi” cho rằng đó không phải con tôi. Sau đó, chúng tôi tiếp tục “làm thêm đứa nữa”.

Lần này, cô vợ tôi sinh ở bệnh viện Sơn Tây. Sau khi chuyển dạ sinh xong, tôi bế vợ tôi một mạch về phòng sau sinh trong sự chứng kiến của mấy trăm con mắt trầm trồ".

Gần 12 năm kết hôn, ông Trọng vẫn duy trì thói quen vào bếp giúp vợ nấu ăn hoặc rửa bát mỗi khi vợ bận. Ông thuộc từng sở thích ăn uống, khẩu vị mặn nhạt của người vợ trẻ.

Với ông, giúp đỡ vợ việc nhà vừa là bổn phận vừa là trách nhiệm, thể hiện sự quan tâm đến gia đình.

Ông Trọng cũng cho biết, hiện nay vợ ông, chị Thoan đang theo học tiếp nghề thuốc của ông để tiếp tục kế nghiệp. Những đứa con của ông cũng rất thông minh, chăm ngoan. Có lẽ đó chính là câu trả lời rõ nhất cho câu hỏi về hạnh phúc thực sự của gia đình ông mà trước đây nhiều người vẫn thường hay đặt dấu hỏi nghi ngờ.