Ngoài 8 người vợ xinh đẹp thì Cựu hoàng Bảo Đại còn có vô số phụ nữ vây quanh. Không chỉ ân ái, đắm chìm trong hoan lạc với người đẹp ở bản xứ, ông còn rất nhiều nhân tình ở các quốc gia khác như Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản... Hầu hết các người đẹp khi đến với Bảo Đại đều mê mệt bởi kỹ thuật "chăn gối" tuyệt vời của vị vua đào hoa này.

Bảo Đại được mệnh danh là ông vua đào hoa nhất trong lịch sử.
Bảo Đại được mệnh danh là ông vua đào hoa nhất trong lịch sử. Ảnh minh họa: Internet

Không giống như các vị vua ở triều đại trước, mãi đến năm 21 tuổi (1934) ông mới bắt đầu lập hậu. Người vợ đầu tiên của "ông hoàng ăn chơi" chính là bà Nam Phương (tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan), một trong những người đẹp xuất thân từ danh gia vọng tộc và sở hữu nhan sắc "nghiêng nước, nghiêng thành". Họ gặp nhau và trúng "tiếng sét ái tình" lần đầu tiên trên chuyến tàu trở về Việt Nam , sau nhiều năm dài du học phương Tây.

Nam Phương hoàng hậu sở hữu nhan sắc tuyệt mỹ và xuất thân danh giá.
Nam Phương hoàng hậu sở hữu nhan sắc tuyệt mỹ và xuất thân danh giá. Ảnh minh họa: Internet

Tuy là vua nhưng để được phía nhà gái đồng ý lễ cưới, Bảo Đại đã phải chấp nhận 4 điều kiện gắt gao. Thứ nhất, Nguyễn Thị Hữu Lan phải được phong tước vị hoàng hậu chính cung ngay trong lễ thành thân, trong khi các bà vợ của 12 đời vua trước chỉ được sắc phong cao nhất là Vương phi. Lễ cưới phải được toà thánh La Mã đồng ý một cách đặc biệt và Nam Phương hoàng hậu vẫn sẽ theo đạo Công giáo sau khi kết hôn (Bảo Đại theo Phật giáo). Điều kiện cuối cùng, các con của họ khi chào đời sẽ được rửa tội theo luật Công giáo.

Mối tình đẹp của vị vua cuối cùng Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu khiến nhiều người ngưỡng mộ vì tình yêu tuyệt vời ông dành cho bà. Họ đã có với nhau 5 người con chung và Bảo Đại đã hứa sẽ chỉ "một vợ, một chồng".

Tuy nhiên do ảnh hưởng lối sống Tây phương cùng bản tính vốn sẵn đào hoa, phong trần, chính Bảo Đại đã tự phá vỡ lời thề của mình, đồng thời kết thúc 12 năm mặn nồng với Nam Phương hoàng hậu. Nguyên nhân của sự tan vỡ này đến từ người vũ nữ vang danh khắp Hà Thành, Mộng Điệp.

Vũ nữ vang danh khắp Hà Thành, Mộng Điệp khiến Bảo Đại
Vũ nữ vang danh khắp Hà Thành, Mộng Điệp khiến Bảo Đại "say như điếu đổ". Ảnh minh họa: Internet

Bảo Đại quyết định nạp Mộng Điệp làm Thứ phi khi bà chỉ vừa 21 tuổi. Thời điểm này Bảo Đại cũng vừa thoái vị ở tuổi 32. Họ cùng nhau dọn về sống chung tại căn nhà số 51, Trần Hưng Đạo. Mộng Điệp là người có thời gian ở bên Bảo Đại lâu nhất.

Nhưng một vài tài liệu cũng ghi chép rằng, trong thời gian mặn nồng bên Mộng Điệp, Bảo Đại còn có tư tình với giai nhân Lý Lệ Hà. Nhưng cuộc tình này cũng không kéo dài lâu bởi lúc này, vị vua cuối cùng triều Nguyễn luôn bị xao động mỗi khi có một mỹ nữ mới xuất hiện.

Ngoài Nam Phương Hoàng hậu và 7 Thứ phi, nhân tình được nhiều người biết đến là Mộng Điệp, Lý Lệ Hà, Hoàng Tiếu Lan (vũ nữ Trung Hoa lai Pháp), Lê Thị Phi Ánh, Vicky (Pháp), Clément (vũ nữ Pháp) và Monique Marie Eugene Baudota (Pháp)... có thể thấy rằng khó để tính toán hết được bao nhiêu giai nhân đã qua tay vị vua đào hoa bậc nhất lịch sử Việt Nam, Bảo Đại.