Nữ giám đốc sa ngã vì chồng “quên” ngày sinh nhật

Trong số những người phụ nữ đã tới làm xét nghiệm ADN để tìm ra huyết thống đứa con của mình, ThS. Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền không thể quên trường hợp của một nữ doanh nhân xinh đẹp ở Hà thành.

Chị sa ngã “tình một đêm” chỉ vì lý do lãng xẹt: chồng quên ngày sinh nhật.

“Cô ấy để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng bởi vừa xinh đẹp, thông minh và đặc biệt, cô là số ít trường hợp biết vươn tới sự hoàn thiện sau một lần trót dại”, bà Nga nhớ lại.

Nhờ sự thông minh, nữ giám đốc này đã lấy được mẫu ADN của hai người đàn ông để mang đến trung tâm tâm làm xét nghiệm mà không ai nghi ngờ gì hết, trong đó một người chính là chồng của chị.

Người phụ nữ đặc biệt vì chị đến và đi như một cơn gió, cũng không quan tâm đến chi phí xét nghiệm, miễn sao càng nhanh càng tốt. Đến khi nhận được kết quả xét nghiệm đứa con trai là con ruột của người chồng hiện tại, chị mới mừng quýnh lên và thở phào nhẹ nhõm.

Chị đã phản bội người chồng đúng vào ngày sinh nhật của mình. Ngay tối hôm đó, chị đã say rượu và ngã vào lòng người đàn ông đang bám đuổi cô trong lúc chồng đi công tác. Điều đáng nói là người chồng vì mải mê công việc đã quên béng sinh nhật của vợ.

Lòng kiêu hãnh bị tổn thương, người vợ xinh đẹp đã uống say để “trả thù” cho bõ ghét. Hôm sau, người chồng đi công tác về, anh giật mình nhận ra sơ suất của mình, khẩn khoản xin vợ tha lỗi mà không biết điều tồi tệ đã xảy ra đêm qua. Tháng đó, chị mang thai và từ đó mất ăn mất ngủ vì lo lắng.

Con trai chào đời, chị càng thấy lo lắng hơn vì không biết ai là người cha đích thực của con. Sau một thời gian suy nghĩ, “ủ mưu” lấy ADN của hai người đàn ông và mẫu máu khô của con trai mang đi xét nghiệm, chị mới trút được mối lo bấy lâu nay. Chị phải thừa nhận, đây là bài học đắt giá nhất trong đời chỉ vì sự tinh tướng, kiêu hãnh quá đà của chính mình.

Xét nghiệm ADN: “Ai là bố của con cháu?”

Theo cảm nhận của bà Nguyễn Thị Nga, câu hỏi phổ biến của các bà mẹ khi đi làm xét nghiệm ADN cho con: “Ai là bố của con cháu?”.

Có người mẹ còn ngây ngô hỏi: “Một đứa trẻ có thể có hai bố được không cô?”. Vì theo người mẹ thì “Cả hai người bố đều phải chịu trách nhiệm với đứa con trong bụng cháu. Vậy ai là bố chính, ai là bố phụ?”.

Câu trả lời bà Nga đưa ra khiến người xung quanh phải bấm bụng cười: “Đứa bé sẽ có một người bố đẻ còn những người bố kia là bố nuôi, bố đỡ đầu, bố hờ…”.

Chuyện ly kỳ xét nghiệm ADN: Lật tẩy “tình một đêm”, nỗi hối hận muộn màng của nữ giám đốc (Kỳ cuối) - Ảnh 1
Đứa trẻ là con ai là mối thắc mắc của các bà mẹ khi đi xét nghiệm ADN. Ảnh minh họa.

Có cô gái trẻ măng tâm sự với bà Nga rằng: “Cháu hay nằm mơ và hay gặp người yêu trong giấc mơ. Liệu sau này con cháu có giống người yêu của cháu không cô? Hay sẽ giống chồng cháu?”.

Bà Nga bèn hóm hỉnh hỏi: “Sau giấc mơ, tỉnh dậy có lần nào cháu thấy người yêu vẫn còn bên cạnh không?”. Ai ngờ, câu trả lời của cô gái là: “Cũng có vài lần cô ạ”. Đến nước này muốn biết đứa bé giống ai thì chỉ còn cách nhờ ADN mà thôi.

Một lần khác, có cô gái cầm tờ xét nghiệm kết quả ADN đến gặp bà Nga và thắc mắc: “Sao đứa bé này không phải là con chồng cháu hả cô? Vậy nó là con ai? Cháu thề là cháu không quan hệ với ai mà”.

Cô gái một mực khẳng định cô không ngoại tình, vậy tại sao kết quả lại cho ra đứa trẻ không phải là con ruột của chồng cô.

Bà Nga bảo: “Nếu vậy thì cháu đã sinh ra một vị Thánh Gióng giống như trong truyện cổ tích ngày xưa đấy. Chắc cháu ướm chân vào một bàn chân nào đó ở đâu đó?”.

Trong khi người lớn sống trong mối lo sợ thì đứa trẻ cũng khổ sở không kém. Bà Nga đã từng gặp nhiều trường hợp đứa bé ngây thơ được bố mẹ đưa tới trung tâm để làm xét nghiệm.

Ánh mắt ngơ ngác, lời thắc mắc của đứa bé khiến người lớn phải giật mình: “Con còn mấy bố nữa ạ? Con còn phải đến đây mấy lần nữa ạ? Hôm trước mẹ đưa con đến đây, mẹ chỉ vào con và một chú đi cùng rồi nói con là con, chú ấy là bố. Hôm nay bố lại đưa con đến đây và nói với các cô ấy đúng như vậy!”.

Trước mỗi trường hợp của khách hàng, bà Nga đều dành thời gian để lắng nghe họ chia sẻ.

“Đa phần khách hàng được thanh thản, mãn nguyện khi sự thật sáng tỏ. Có người nhờ ADN mà cứu vớt được hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ. Có không ít người phụ nữ được giải oan. Tuy nhiên, cũng có không ít người đau khổ khi sự thật được phơi bày rõ ràng. Có người trong số họ khiến tôi cảm phục vì nghị lực, kìm nén đau khổ, xử lý mọi việc rất có văn hóa, có tình người”, Th.S. Nga bộc bạch.