Chuyện lạ: Cậu bé 17 tuổi bật nắp quan tài sống lại giữa đám tang của chính mình - Ảnh 1
Cậu thiếu niên 17 tuổi khiến mọi người hốt hoảng khi bật dậy từ quan tài trong đám tang của mình. Ảnh: The Sun

Kumar Marewad, 17 tuổi, sinh sống tại làng Managundi quận Dharwad Karnataka, Ấn Độ được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi  bị một con chó dại cắn. Trong quá trình điều trị, tình trạng của Kumar ngày càng trở nên xấu đi, các bác sĩ buộc phải cho cậu dùng máy trợ thở để duy trì sự sống.

Qua hai tuần được các bác sĩ điều trị, gia đình Kumar được thông báo là cậu đã tử vong vì mắc một căn bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và nó đã lây lan ra khắp cơ thể không còn cách nào để điều trị.

Sau khi đưa thi thể của Kumar về nhà, cả gia đình bắt đầu chuẩn bị tang lễ cho đứa con xấu số của mình. Một điều kỳ lạ là trong lúc người thân chuẩn bị đưa cậu ra nơi chuẩn bị trước đó để an tang thì đột nhiên Kumar bật dậy từ trong quan tài, khiến ai nấy đều hoảng hồn.

Chưa vui mừng được bao lâu thì cuối tuần trước, cha mẹ của Kumar lại phải tất bật đưa cậu vào viện vì cậu không thể cử động tay chân của mình. Một lần nữa, các bác sĩ lại cho Kumar dùng ống thở để duy trì sự sống.

Chuyện lạ: Cậu bé 17 tuổi bật nắp quan tài sống lại giữa đám tang của chính mình - Ảnh 2
Trước đó, người nhà được các bác sĩ thông báo Kumar đã tử vong do bị viêm não. Ảnh: The Sun

Nói về trường hợp của Kumar Tiến sĩ Mahesh Neelakhantannavar cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ cậu bé bị viêm màng não, não nhiễm trùng do chó dại cắn”. Còn về việc tại sao cậu đột nhiên tỉnh dậy thì vẫn chưa rõ nguyên nhân vì có rất nhiều lý do giải thích cho hiện tượng này.

Các chuyên gia cho rằng nếu trước đó Kumar được các bác sĩ cho sử dụng máy thở thì có thể sau khi rút thiết bị hỗ trợ, các loại thuốc an thần vẫn còn trong người cậu dẫn đến tình trạng chết lâm sàn. Khi thuốc an thần dần mất tác dụng, các cơ quan não của cậu hoạt động lại bình thường nên mới dẫn đến trường hợp cậu thanh niên 17 tuổi có thể ngồi dậy bật nắp quan tài.

Hiện các bác sĩ trong bệnh viện vẫn đang theo dõi tình trạng sức khỏe của Kumar, nhưng tình hình có vẻ không khả quan vì các cơ quan trong cơ thể của cậu hiện ngày càng suy yếu.

Trên thế giới, Kumar không phải là trường họp duy nhất bật khỏi quan tài sau khi được bác sĩ chẩn đoán là đã chết. Vào năm ngoái, một ông cụ 90 tuổi ở Trung Quốc cũng khiến gia đình một phen hốt hoảng khi lồm cồm ngồi dậy từ quan tài trong khi cả nhà đang tổ chức tang lễ cho ông. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích cụ thể cho các trường hợp hy hữu này.