Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyên gia nói gì về việc giảm cân dành cho nam giới

Câu chuyện giảm cân dành cho nam là vấn đề muôn thuở nhưng ít được quan tâm đến. Theo chân chúng tôi và sự góp mặt của 2 chuyên gia Pete Thomas và Tom Venuto để bàn luận về vấn đề các giải pháp giảm cân ở nam giới như thế nào nhé.

Câu chuyện giảm cân dành cho nam là vấn đề muôn thuở nhưng ít được quan tâm đến. Phụ nữ hay ca thán rằng đàn ông dễ dàng cho việc giảm cân hơn, nhưng liệu có phải như vậy không? Theo chân chúng tôi và sự góp mặt của 2 chuyên gia Pete Thomas và Tom Venuto để bàn luận về vấn đề các giải pháp giảm cân ở nam giới như thế nào nhé.

Pete Thomas và Tom Venuto đều là 2 chuyên gia về giảm cân. Họ đều xuất bản được những cuốn sách hữu ích về sức khỏe, cân nặng,…ngoài ra họ còn là những chuyên gia về chất béo, huấn luyện viên và cả là vận động viên. Với những kiến thức tích lũy nhiều năm và được trải nghiệm, hai người đã có những lời khuyên để cho nam giới có thể thực hiện giấc mơ có một thân hình chuẩn, săn chắc. 

Việc giảm cân dành cho nam có thực sự dễ dàng?

Theo Tom Venuto, thì thực sự việc giảm béo là khá dễ dàng đối với đàn ông. Lí do chính để tạo nên sự khác biệt trong quá trình giảm cân đó là kích thước. Có những lí do về mặt tâm lý và nội tiết tố mà quá trình giảm cân gây trở ngại ở phụ nữ. Trên thực tế, người đàn ông có trọng lượng trung bình lớn hơn so với nữ. Mà một người cao lớn hơn thì cơ thể sẽ chứa lượng calo nhiều hơn, và thường thì đối với đàn ông, lượng calo bị đốt cháy trong 1 ngày nhiều hơn lượng calo họ có thể thu nạp vì vậy khả năng chất béo tăng bị giảm xuống. Do những hoạt động hằng ngày, cường độ vận động của nam bao giờ cũng nhiều và thường xuyên hơn với nữ, các nội tiết tố sẽ tạo ra mức thâm hụt calo nhanh hơn và lớn hơn so với nữ. Chính vì thể mà với cùng một thời gian thực hiện giảm cân thì nam sẽ thành công nhanh hơn nữ.

Chuyên gia nói gì về việc giảm cân dành cho nam giới - Ảnh 1
Cùng chuyên gia hỗ trợ việc giảm cân dành cho nam

Còn về mặt tâm lý, theo Pete Thomas thì đàn ông không có nhiều động lực để giảm cân so với nữ. Đối với các chị em, mà trên thực tế chúng ta thấy thì họ luôn cảm thấy xấu hổ với thân hình quá khổ, còn đàn ông thì không lấy làm hổ thẹn về việc này. Chính vì thế, phụ nữ có quyết tâm cực cao trong công việc chiến đấu với mỡ thừa, do vậy tỉ lệ thành công luôn cao và dễ trông thấy. Chung quy với 2 cách giải thích này thì việc giảm cân ở nam cũng cần đến nhiều sự trợ giúp và kiên trì không kém phụ nữ thì mới hi vọng có tiến triển.

Những thách thức trong việc giảm cân dành cho nam

Cách suy nghĩ riêng của cá nhân, lối sống văn hóa có ảnh hưởng không nhỏ cho việc thực hiện luyện tập giảm cân. Các chuyên gia chỉ ra rằng, đàn ông hay tự tin về những gì mình đang có, “nam nhi đại trượng phu” có thể chịu được khó khăn trong công việc, có thể đi đứng nặng nề và quen với cơ thể quá tải của mình. Họ thích mạnh mẽ và tự chủ cho nên họ hiếm khi nào mở lời yêu cầu giúp đỡ của bạn bè, người thân hay các huấn luyện viên để giảm béo. Do vây, giải pháp nào để những người đàn ông đang muốn giảm cân.

-    Yêu cầu sự giúp đỡ: Nhờ đến sự giúp đỡ của người khác không phải là tỏ ra bạn hèn nhát, yếu đuối mà đó là dấu hiệu của sự mạnh mẽ. Ngại, không mở lời dễ khiến tinh thần của bạn suy giảm, và cô lập. Nên bạn hãy mạnh dạn nhờ sự giúp đỡ của người khác hỗ trợ rèn luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm béo hơn.

Chuyên gia nói gì về việc giảm cân dành cho nam giới - Ảnh 2
Nhận sự hỗ trợ từ huấn luyện viên sẽ giúp nam giới giảm cân hiệu quả

-    Không nên lạm dụng: Quá trình giảm cân thực sự khá khắt khe, cả trong việc luyện tập và ăn uống, nhưng nếu bạn lạm dụng nó quá mức hòng muốn đẩy nhanh kết quả giảm cân thì đó là một sai lầm. Do vậy, bạn cần kiên nhẫn, duy trì luyện tập mỗi ngày theo một chương trình có sẵn và phối hợp nhịp nhàng với nó.

-    Quan tâm đến chế độ ăn uống: Đàn ông thường lơ là và không có kế hoạch về bữa ăn, mua sắm trong gia đình. Vậy nên, các bữa ăn thường theo cảm tính, thích gì ăn nấy nên dễ bị tăng cân. Thay vào đó, nam giới cần tìm hiểu về thực phẩm, cái nào tốt, cái nào không tốt, cái nào nên dùng thường xuyên và không. Khi bạn có thực đơn ăn uống đầy đủ cũng là lúc bạn lên được thực đơn giảm cân cho mình và đó sớm trở thành thói quen nếu bạn thực hiện ngay bây giờ.

Chuyên gia nói gì về việc giảm cân dành cho nam giới - Ảnh 3
Quan tâm đến thực phẩm để nam giới giảm cân hiệu quả hơn

-    Tin tưởng vào bản thân: Giảm cân của nam giới hay ở phụ nữ cũng vậy. Suy nghĩ của bạn nói rằng bạn không thể giảm cân thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể có vóc dáng đẹp được. Còn nếu bạn nói được thì nhất định bạn sẽ làm được. Vậy nên bạn cần có niềm tin vào chính mình, thay đổi những gì mình tự nói với chính mình trước khi bạn nhìn thấy sự thay đổi của chính mình. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng tống mỡ thừa ra ngoài cơ thể.

Hai chuyên gia Pete Thomas và Tom Venuto  đã cho bạn những lời khuyên, những vấn đề tâm lý và niềm tin giúp cho việc giảm cân dành cho nam giới sẽ có kết quả hơn. Hi vọng các đấng mày râu, khi đọc xong bài viết ngắn này sẽ hành động vì mục tiêu giảm béo để giữ sức khỏe tốt, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch…

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Quý nhân chiếu cố, cát tinh chiếu mệnh: Phụ nữ 3 tuổi này nên sinh con năm Tân Sửu 2021...

Phụ nữ 3 tuổi này nếu đang có ý định bầu bí thì xin chúc mừng bạn đã chọn đúng...

3 vùng trên cơ thể phụ nữ ‘cỏ mọc um tùm’ sẽ phát tài, giàu nứt đố đổ vách

Có những vị trí lông càng mọc nhiều càng có được phúc lộc trời ban, giàu nứt đố đổ vách,...

Tử vi thứ Tư ngày 28/10/2020 của 12 con giáp: Tuổi Sửu tiền chất đống, tuổi Mão duyên đỏ rực

Dưới đây là tử vi thứ Tư ngày 28/10/2020 của 12 con giáp, tuổi Sửu tiền chất đống, tiêu không...

Sinh con cứ lựa đúng 3 tuổi này mà ‘đẻ’, vì đó là ‘con cưng’ của thượng đế, phúc lộc...

Không chỉ con sinh ra thông minh lanh lợi mà còn được hưởng phước cả đời, không lo đói nghèo...

Điểm danh 5 con giáp xui xẻo nhất tháng 11/2020: Dần sơ xẩy mất tiền, Tỵ mưu sự khó thành

Những con giáp này cần tỉnh táo và thận trọng, , không nghe những lời xu nịnh ám muội sẽ...

Xem tướng miệng đoán tính cách vận mệnh: chỉ cần bạn có điểm này cả đời đời giàu sang, phú...

Trong nhân tướng học, miệng là bộ phận thể hiện được tính cách và thái độ của một người đối...

Đàn bà có 4 tướng mũi này: Kẻ nghèo mạt kiếp, người mang mệnh phu nhân nhà quyền quý, phúc...

Theo sách tướng số, người nữ có mũi cao thẳng, đầy đặn là người có phúc hưởng nương nhờ chồng,...

Tin mới nhất