Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyện cô dâu mới: chưa cưới sợ mẹ chồng hết hồn cưới xong được chiều hết nấc, thế mới nói phụ nữ ăn nhau là ở mẹ chồng

Ngay từ lần đầu gặp tôi, mẹ chồng đã lắc đầu ngao ngán: "Bác nghĩ cháu không hợp với con trai bác đâu".

Nhiều người vẫn quan niệm, phụ nữ ăn nhau ở tấm chồng. Tôi không phủ nhận điều đó, nhưng có một yếu tố cũng quan trọng không kém trong mọi cuộc hôn nhân, đó là mẹ chồng.

Trước khi về nhà chồng, tôi cũng từng lo sợ vấn đề mẹ chồng nàng dâu lắm. Bề ngoài, mẹ chồng tôi thể hiện mình là người nghiêm túc, khó tính. Đã vậy lúc tôi và chồng mới yêu nhau, tôi còn gây ác cảm với bà nữa.

Hôm ấy là lần đầu tôi ra mắt nhà chồng, lóng ngóng nên rán chả thì chả cháy. Đến lúc bê mâm cơm lên thì bị vấp phải bậc thềm làm bát đĩa vỡ loảng xoảng. Thấy tôi làm việc không ra gì, mẹ chồng lắc đầu ngao ngán: “Thôi, bác nghĩ cháu không hợp với con trai bác đâu”.

Chuyện cô dâu mới: chưa cưới sợ mẹ chồng hết hồn cưới xong được chiều hết nấc, thế mới nói phụ nữ ăn nhau là ở mẹ chồng - Ảnh 1
Lúc tôi và chồng mới yêu nhau, tôi còn gây ác cảm với bà nữa. Ảnh minh họa: Internet

Khi ấy tôi cứ nghĩ mình sẽ bị đánh trượt nên nhụt chí và muốn chia tay. Nhưng chồng tôi lại hết lần này đến lần khác đòi quay lại. Cuối cùng, tôi bắt chồng tôi phải làm công tác tư tưởng với mẹ anh trước. May mắn là mẹ chồng tôi nhượng bộ. Bà đồng ý cho tôi về làm dâu, mặc dù lúc đầu có ấn tượng không vui vẻ gì.

Tôi đã chuẩn bị tinh thần để đối phó với mẹ chồng. Nhưng lạ một điều là khi đã làm con dâu, mẹ chồng tôi thay đổi hoàn toàn mọi người ạ. Đi đâu bà cũng mua đồ về cho tôi. Thấy tôi không biết nấu ăn, bà còn cầm tay chỉ việc cho tôi, dạy tôi nấu từng thứ một.

Khi tôi mang bầu, thèm thứ gì chỉ cần nói một câu, ngày mai mẹ chồng sẽ đi mua cho tôi bằng được. Có hôm đi làm về, tôi thấy mẹ chồng đang hì hục gắn bóng đèn bên dưới mỗi bậc thang. Thấy tôi, bà hí hửng khoe thành quả, còn nói làm vậy là vì sợ ban đêm tôi đi tiểu không nhìn thấy bậc thang lại dễ ngã.

Đợt trước tôi với chồng cãi nhau vì chồng tôi cứ đi bù khú rượu chè với bạn. Thế là mẹ chồng tôi chửi ầm lên. Bà quát thẳng mặt con trai và nói cấm chồng tôi to tiếng với vợ. Khi đó tôi cảm thấy được mẹ chồng bảo vệ. Còn chồng tôi thì ngỡ ngàng, không ngờ mẹ lại bên vợ.

Chuyện cô dâu mới: chưa cưới sợ mẹ chồng hết hồn cưới xong được chiều hết nấc, thế mới nói phụ nữ ăn nhau là ở mẹ chồng - Ảnh 2
Khi đã làm con dâu, mẹ chồng tôi thay đổi hoàn toàn. Ảnh minh họa: Internet

Mấy hôm nay tôi bị đau bụng, không thấy ra máu nên cứ nghĩ là bình thường. Sáng nay mẹ chồng tôi lo lắng mới bắt tôi phải vào viện cùng với bà để khám thai. Kết quả là tôi bị động thai. Trước khi ra về, bác sĩ dặn tôi hạn chế đi lại. thế là vừa mới về đến nhà, mẹ chồng đã bắt tôi nằm bất động trên giường để bà làm hết mọi việc.

Lúc nãy mẹ chồng tôi vừa mới mang lên bát cháo gà nóng cho con dâu. Nhìn bà khi ấy không khác gì mẹ ruột của tôi mọi người ạ. Tôi trộm nghĩ, ngày xưa trước khi cưới, tôi cứ sợ sẽ bị mẹ chồng hạch họe. Bây giờ khi đã là người một nhà, tôi lại thấy mình may mắn mới được mẹ chồng ưu ái. Chỉ hy vọng tình cảm của tôi và mẹ chồng cứ tốt đẹp thế này, tôi nguyện sẽ làm một cô con dâu thảo hiền của bà.

Ngọc Trinh

Tin liên quan

Phụ nữ giữ chồng trên giường bằng "4 có 2 không", đảm bảo thả ra đường cũng không bao giờ mất

Phụ nữ có thể không cần đẹp, không cần hiền. Nhưng đã là phụ nữ thì bắt buộc cần kỹ...

Chồng ngoại tình với bồ trẻ, vợ lặng lẽ để lại hết tài sản rồi ra đi, nửa năm sau biết sự thật mới ôm hận khôn nguôi

Tôi đã quá bồng bột và vội vã. Để rồi bây giờ nhìn thấy chồng mà tự trách mình vô...

Mới về nhà chồng đã phải nấu 8 mâm cỗ, dâu mới giận dỗi nhưng cách xử lý của mẹ chồng mới đáng phục bội phần

Thấy tôi ngạc nhiên, bà cười nói: “Bên nhà con cho thế nào, mẹ cũng cho như vậy. Còn đây...

3 điều ở phụ nữ đàn ông sẽ xách dép chạy trong đêm đầu tiên, dù ‘cực phẩm’ cũng không quay lại

Dù bạn có xinh đẹp, quyến rũ hay tài năng đến thế nào. Nhưng có những hành vi dưới đây...

Phụ nữ khôn có thể tỏ ra ‘cái gì cũng không biết’ nhưng có 2 việc nhất định phải biết

Muốn bình yên, người phụ nữ khôn ngoan đừng chuyện gì cũng gật đầu bảo biết vì càng biết nhiều,...

Hơn cả 'anh yêu em', 3 câu nói này của phụ nữ làm tê liệt đàn ông chỉ trong nháy mắt

Hơn cả “anh yêu em”, những câu nói này của phụ nữ khôn ngoan khiến đàn ông điêu đứng, đã...

Phụ nữ khôn ngoan lo giữ 2 thứ này chứ hơi sức đâu… giữ chồng

Người phụ nữ khôn ngoan lo giữ 2 thứ quý giá nhất cuộc đời mình, chứ hơi đâu giữ chân...

Tin mới nhất