Nguyên liệu

8 quả chuối

1 quả trứng gà

30g bột năng

30g đường

35ml sữa tươi không đường

100ml nước cốt lá dứa

100ml nước cốt dừa

20g bơ nhạt

Cơm dừa khô

Cách làm

Bước 1

Đập trứng vào bát, thêm đường vào đánh tan.

Rây bột năng vào bát trứng trộn đều.

Chuối chín nhà tôi chẳng bao giờ bị
Bước 2

Cho sữa và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều. Đun hỗn hợp sữa ấm nóng đến khoảng 70 độ C.

Bước 3

Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ lọc lấy 100ml nước cốt.

Bước 4

Đổ từ từ hỗn hợp sữa và nước cốt dừa vào bát trứng, quấy đều. Sau đó, đổ nước cốt lá dứa vào trộn đều.

Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào nồi quấy đều tay đến khi bột sánh lại.

Chuối chín nhà tôi chẳng bao giờ bị
Bước 5

Nhắc nồi ra khỏi bếp, cho bơ vào quấy đều, mở vung nồi để hỗn hợp kem nhanh nguội.

Bước 6

Bóc bỏ vỏ chuối, xếp chuối lên khay rồi đổ hỗn hợp kem lên mặt trên của quả chuối, sau đó lật mặt sau chuối lên đổ tiếp kem lên sao cho kem bao phủ hết xung quanh quả chuối.

Chuối chín nhà tôi chẳng bao giờ bị
Bước 7

Khi lớp kem đã đông lại, bạn lấy cơm dừa khô rắc đều lên quả chuối. Khi ăn bạn cắt chuối ra từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn nhé!

Chuối phủ kem lá dứa là món ngon độc lạ mà bạn không nên bỏ qua. Chuối phủ kem lá dứa với chuối ngọt lịm, thơm lừng cùng lớp kem lá dứa dẻo dai, mềm mịn ăn hoài mà không ngán. Với cách biến tấu mới lạ này, bạn đã có thêm một món ngon để chế biến khi nhà có nhiều chuối chín đấy!

Chuối chín nhà tôi chẳng bao giờ bị
Chúc bạn thành công và ngon miệng!