Tôi một người phụ nữ góa chồng hơn 6 năm, quãng thời gian đó tôi vẫn sống một mình kiên cường, làm việc và nuôi con, không mở lòng với bất kỳ người đàn ông nào. Cuộc sống của tôi dần thu hẹp lại kể từ khi chồng mất, tôi luôn khép kín, không muốn gặp gỡ giao lưu với ai mà dồn hết thời gian của mình chăm chút cho con gái nhỏ. Giờ đây khi con đã lớn hơn một chút, tôi có nhiều thời gian rảnh, bắt đầu vào mạng xã hội và quen anh. Sau mấy tháng nói chuyện qua mạng, đồng cảm với nhau, chúng tôi đã gặp và đến với nhau sau mấy lần gặp gỡ.

Chúng tôi chỉ gặp nhau ở khách sạn, thi thoảng anh mới đưa tôi đi dạo - Ảnh 1

Anh góa vợ hơn một năm, hơn tôi 12 tuổi và có hai cô con gái. Anh trong mắt tôi là một người luôn điềm đạm, chín chắn và cũng rất cẩn trọng. Thời gian đầu đến với nhau anh luôn nhắc về người vợ quá cố của mình, ca ngợi cô ấy. Tôi cảm thấy yêu anh hơn và tôn trọng anh hơn vì nghĩ thời đại này tìm được người đàn ông như thế quả là rất khó. Nhưng cái gì quá cũng không tốt thì phải, khi chúng tôi ở bên nhau anh cũng chỉ nhắc đến cô ấy, ca ngợi cô ấy, điều đó làm tôi cảm thấy tủi vô cùng dù vẫn biết không ai đi ghen với người đã mất. Đỉnh điểm là những ngày lễ, nhất là những ngày của chị em phụ nữ, anh không quan tâm tới tôi dù chỉ là một lời chúc, anh bảo những ngày đó chỉ nhớ đến người vợ quá cố.

Sau những lần đó tôi cảm thấy tổn thương vô cùng, đã nói lời chia tay với anh nhưng tình yêu dành cho anh quá sâu đậm, tôi không dừng lại được và tiếp tục quay trở về bên anh. Tôi yêu anh như lần đầu được yêu, yêu chân thành và lúc nào cũng muốn ở bên chăm sóc anh. Còn tình yêu của anh đối với tôi chắc chỉ là dấu hỏi chấm, vì chúng tôi đã đến với nhau hơn 7 tháng nhưng chưa bao giờ anh nói về chuyện tương lai của hai đứa. Tôi đã hỏi anh về tương lai, anh chỉ bảo phải suy nghĩ và cũng chẳng mấy khi chia sẻ cho tôi chuyện gia đình, công việc. Anh không dẫn tôi về thăm gia đình cũng như gặp gỡ bạn bè anh, chúng tôi chỉ gặp nhau ở khách sạn, thỉnh thoảng lắm anh mới đưa tôi đi dạo. Tôi đã khóc rất nhiều về mối quan hệ này, giờ nên tiếp tục hay dừng bước? Nếu tiếp tục sẽ đi đến đâu và trong trường hợp dừng lại tôi sẽ phải làm gì để quên đi anh ấy?