Phụ Nữ Sức Khỏe

Chứng nghiện phim khiêu dâm có thể dẫn đến những hậu quả đáng sợ như thế nào?

Xem phim khiêu dâm là một trong những cách tốt để các cặp đôi cải thiện đời sống tình dục của mình. Tuy nhiên việc "nghiện phim đen" quá mức có thể dẫn đến hàng loạt ảnh hưởng tiêu cực sau.

Thông thường, nam giới có thể “tự sướng” và xem phim khiêu dâm từ 1 – 3 lần mỗi tuần mà không gặp phải bất kỳ ảnh hưởng nào cho sức khỏe lẫn chất lượng đời sống tình dục cá nhân. Tuy nhiên, nếu cánh mày râu là người “nghiện phim người lớn”, thường xuyên thủ dâm theo mỗi ngày và cũng là hình thức đạt cực khoái duy nhất của bạn, thì đó là lúc rất nhiều vấn đề sẽ xuất hiện.

Lãnh cảm

Tiến sỹ Angela Gregory, chuyên gia trị liệu tâm lý tình dục của bệnh viện Đại học Nottingham cho biết, có một thực trạng đáng báo động hiện nay đó là nam giới ngày càng trở nên lãnh cảm với những kích thích tình dục với một người bạn tình, cả về mặt thể chất và tâm lý.

Trong khi một số người lại có những ám ảnh thái quá về tình dục và tâm lý luôn trong trạng thái bị kích thích. Lý do là bởi họ xem phim khiêu dâm quá nhiều. Tình trạng này cũng tương tự như một chỗ ngứa họ không thể gãi được và  những ám ảnh về tình dục lúc nào cũng thường trực trong tâm trí.

Ảnh hưởng thần kinh, giảm trí nhớ

Các chuyên gia thần kinh học từ Đại học Texas (Mỹ) cho biết, hoạt động tình dục vốn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, tình dục giả như xem phim khiêu dâm qua máy tính hoặc điện thoại di động có thể có tác dụng ngược.

Nghiện phim khiêu dâm có thể dẫn đến những thay đổi vĩnh viễn về mặt giải phẫu và bệnh lý cho não
Nghiện phim khiêu dâm có thể dẫn đến những thay đổi vĩnh viễn về mặt giải phẫu và bệnh lý cho não. Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, việc xem phim khiêu dâm quá mức có thể dẫn đến những thay đổi vĩnh viễn về mặt giải phẫu và bệnh lý cho não như suy giảm khả năng ghi nhớ. Để củng cố thêm cho lập luận này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra hoạt động ghi nhớ của 28 cá nhân khỏe mạnh khi họ được yêu cầu theo dõi các kích thích trung tính, tiêu cực, tích cực và khiêu dâm.

Kết quả cho thấy hiệu suất não bộ làm việc tồi tệ hơn trong điều kiện môi trường bị tác động bởi các chế phẩm khiêu dâm, ông Matth Matthias Brand, trưởng khoa tâm lý học nhận thức tại Đại học Duisburg-Essen, Đức, chia sẻ với tạp chí Health Site.

Những tư tưởng không thực tế

Trong những thước phim khiêu dâm, việc quan hệ tình dục luôn diễn ra rất dễ dàng, thậm chí rất nồng nhiệt. Tất cả mọi người đều tận hưởng nó và chẳng ai từ chối hay có bất kỳ sự cố phòng the hy hữu nào.

Tuy nhiên, thực tế vốn dĩ không phải lúc nào cũng có màu hồng. Những sự cố như “cậu bé” bỗng dưng “ỉu xìu”, mãi mà không xâm nhập được vùng kín đối phương, xuất tinh sớm hay chỉ đơn giản là phát ra những âm thanh lạ khi ân ái... lại rất hay gặp phải

Nghiện phim khiêu dâm có thể dẫn đến những tưởng tượng không thực tế
Nghiện phim khiêu dâm có thể dẫn đến những tưởng tượng không thực tế. Ảnh minh họa: Internet

Nhưng trên phim lại chẳng bao giờ có những sự cố này, những thước phim đã được trau chuốt kỹ lưỡng chính là nguyên nhân làm cho nhiều thanh niên thiếu "kinh nghiệm giường chiếu" nghĩ rằng quan hệ tình dục là rất dễ và họ chẳng biết phải làm gì khi lâm vào tình huống oái ăm.

Tiêu chuẩn bị thu hẹp

Vấn đề còn nằm ở chỗ đa phần mọi người có vẻ ngoài không giống các ngôi sao phim khiêu dâm. Do vậy, việc xem phim khiêu dâm quá nhiều sẽ khiến nhận thức bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực hơn và kỳ vọng của chúng ta về sự hấp dẫn của một người cũng sẽ tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều nam giới cảm thấy tiêu chuẩn của họ dần thu hẹp lại.

Nguồn: https://www.thehealthsite.com/news/why-you-shouldnt-watch-too-much-porn/

Yên Lam

Tin liên quan

Sau khi 'yêu' cần làm gì để phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục?

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD) sẽ rất dễ xuất hiện nếu bạn không tiến hành vệ...

5 thời điểm tuyệt đối không nên làm chuyện ấy nếu không muốn 'rước' bệnh vào người

Ai cũng biết tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên có những thời điểm dù...

Vì sao một số chị em cảm thấy buồn tiểu khi đang ở cao trào của 'cuộc yêu'?

Buồn tiểu khi đang trong giai đoạn "cao trào" không chỉ là nỗi niềm của một vài người mà có...

9 thức uống tự nhiên giúp kéo dài 'cuộc yêu' trong những ngày Tết

Những thức uống sau sẽ giúp bạn cải thiện đời sống tình dục hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

4 điều bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng cần biết để 'cuộc yêu' kéo dài, thăng hoa bất tận

Để hạn chế tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”, các cặp vợ chồng có thể tham khảo một...

Sự thật thú vị: Muốn thông minh hơn hãy sex một cách đều đặn

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã phát hiện ra sự liên kết thú vị giữa quan hệ tình dục...

Mách nhỏ chị em cách ‘mở màn’ khéo léo giúp vợ ‘chiều’ chồng, chẳng lo ‘chán cơm thèm phở’

Phụ nữ nên biết cách "chiều" chồng, nhất là trong chuyện chăn gối, vì khi đời sống tình dục viên...

Tin mới nhất