Vào khoảng 22 giờ tối qua (16/5), tại một cửa hàng bán giày dép trên phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bà Nguyễn Thu Hường (sinh năm 1974) bị chồng cũ là Phạm Đức Huấn (sinh năm 1965) đâm trọng thương.

Theo lời kể của em Phạm Ngọc Huyền (sinh năm 1998, con của ông Huấn và bà Hường) với Phụ nữ & Gia đình, tối qua trong lúc cả nhà đang ăn dưa hấu thì ông Huấn nhờ em đi mua thẻ cào điện thoại.

Khoảng 3 phút sau quay về, Huyền nhìn thấy em gái (sinh năm 2003) bị thương, mẹ bất tỉnh trên sàn còn Huấn thì cầm kéo, hai tay dính đầy máu nên đã chạy ra ngoài hô hoán cầu cứu.

Ngay sau đó, một số người dân lập tức lao vào khống chế, bắt giữ người đàn ông này đồng thời gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Được biết, ông Huấn và bà Hường kết hôn được hơn 20 năm và có 3 đứa con, đứa nhỏ nhất chỉ mới 6 tuổi. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm ngoái hai người đã chính thức ly hôn. Sau khi ly dị, một mình bà Hường tần tảo nuôi con. Ngoài kinh doanh giày dép, bà còn làm nghề chạy taxi để kiếm thêm tiền lo cho ba đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn.

Về phần ông Huấn, trong ký ức của những đứa con, mẹ và các em luôn bị cha đánh đập vô cùng dã man. Chưa kể, ông còn có sở thích cờ bạc nên thiếu nợ nhiều người đến mức phải chạy trốn. Cách đây không lâu, ông Huấn còn tẩm xăng dọa giết cả nhà.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Facebook nhân vật

Vì quá sợ hãi, Huyền đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội với mong muốn được cư dân mạng giúp đỡ. Cô bé mong người cha tàn độc sẽ bị xử tử hình vì “ông ác quá lâu rồi”.

Huyền cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh chụp màn hình

Nguyên văn lời cầu cứu của Huyền:

“Cháu là con cả của bố mẹ. Nhà cháu còn một em trai út 6 tuổi nữa, vẫn chưa biết chuyện gì. Bố thú tính (Phạm Đức Huấn) lừa cháu đi mua thẻ điện thoại xong, đâm mẹ cháu. Em gái cháu (sinh năm 2003) xuống can bị đâm xây xước.

Cháu mua thẻ về thấy thế ra kêu gào ngoài phố. Mẹ cháu (Nguyễn Thu Hường) đang phẫu thuật trong bệnh viện Thanh Nhàn, phải đóng 2 triệu phí mới được cứu. Cháu thiếu tiền nên về lấy thì có bác hàng xóm và bác bạn mẹ cháu giúp.

Hãy giúp cháu tư vấn pháp luật cho bố phải chết. Hắn là bố ruột nhưng không nuôi chúng cháu. Cháu có những clip bằng chứng.

Mấy hôm nay, bố ngọt ngào mời chúng cháu đến Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để ăn cơm, xúi cháu chụp ảnh đăng Facebook cho hạnh phúc.

Cháu còn em út nữa, 6 tuổi bị kẹt trên nhà với con quái thú. Chị của bố tên Nga, khi biết tin mẹ cháu bị đâm thì nói dửng dưng: ‘Tao biết sẽ có ngày thế này’. Bố cờ bạc không nuôi chúng cháu, toàn ăn cắp tiền của mẹ. Sợ quá, mẹ phải li dị.

Đã li dị xong vào tháng 12/2017, hai hôm trước, bố còn tẩm xăng đòi giết cả nhà cháu. Li dị rồi nhưng vẫn nổi thú tính. Hai hôm trước, thấy mẹ cháu dẫn bạn trai về nhà, bố tức, cầm chổi bổ đầu cháu.

Mỗi lần cho cháu ăn lại bảo đăng ảnh lên Facebook sống ảo, cho chứng tỏ hạnh phúc. Bố có thằng cu nối dõi rồi mà vẫn ác, nợ hơn 1 tỉ đồng. Một mình cháu trả góp hết, mẹ cháu không trả là bọn nợ dọa đến cắt tai, hiếp dâm chúng cháu. Vì thế, mẹ muốn li dị để cho khỏi bị quấy rầy thì bố dọa đổ xăng thiêu chúng cháu.

Hãy giúp cháu tư vấn pháp luật để kẻ đâm mẹ cháu phải bị tử hình!”.

Hiện bà Huyền đang được điều trị ở bệnh viện - Ảnh: Facebook nhân vật

Huyền cho biết hiện tại sức khỏe mẹ em đã ổn định, mặc dù chưa tỉnh lại nhưng đã qua cơn nguy kịch.