Theo báo Dân Trí, khoảng 17h30 ngày 11/6, tại tòa nhà chung cư Mỹ Sơn Tower (số 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra sự cố mất điện tạm thời, cả tòa nhà bị cắt điện.

Khi sự cố mất điện này xảy ra, nhiều người đang di chuyển trong thang máy từ tầng 1 của tòa nhà này đi lên bị mắc kẹt lại không thể thoát ra ngoài, trong số đó có cả trẻ em.

Chung cư 'tê liệt' do mất điện, nhiều người hoảng loạn mắc kẹt trong thang máy - Ảnh 1
Ngay sau khi sự cố mất điện tạm thời xảy ra, ban quản lý tòa nhà cùng nhiều người tham gia cạy cửa thang máy "giải cứu" những người bị mắc kẹt. Ảnh: Dân Trí.

Ngay sau đó, nhiều người dân cùng Ban quản lý tòa nhà đã phối hợp cạy cửa thang máy giải cứu những người bị mắc kẹt ra ngoài.

Chung cư 'tê liệt' do mất điện, nhiều người hoảng loạn mắc kẹt trong thang máy - Ảnh 2
Nhiều người dân bị mắc kẹt trong thang máy được giải cứu. Ảnh: Dân Trí.

Theo một nhân chứng sống tại tầng 4 tòa chung cư này, sự cố mất điện cũng đã được khắc phục ngay sau đó. Nguyên nhân có thể do trời nắng nóng, điện quá tải dẫn đến sập aptomat tổng của tòa nhà.

Sự cố mất điện xảy ra khiến toàn bộ hệ thống chiếu sáng tại khu vực nhà để xe tầng B1 và B2 của tòa nhà cũng "tê liệt", nhiều người dân khó khăn trong việc di chuyển và lấy xe. Hệ thống kiểm soát vé bằng điện tử cũng bị "tê liệt" trong thời gian ngắn.

Chung cư 'tê liệt' do mất điện, nhiều người hoảng loạn mắc kẹt trong thang máy - Ảnh 3
Mất điện toàn bộ tòa nhà. 

Theo báo Zing.vn, rất may không ai bị thương khi sự cố này xảy ra. Tuy nhiên, những người bị kẹt trong thang máy đã bị một phen hoảng hồn. 

Chỉ cách đây một tuần, một thang máy ở tòa cao ốc tại quận 1, TP.HCM bất ngờ ngừng hoạt động khiến 21 người bị mắc kẹt bên trong. 

Cụ thể, theo báo Tổ Quốc, rạng sáng ngày 5/6, nhóm 21 người đi vào thang máy của cao ốc Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức (số 33, đường Lê Duẩn, quận 1, TPHCM) để di chuyển. Khi vừa đi tới giữa tầng 2 và tầng 3 thì bất ngờ thang máy ngừng hoạt động. 

Chung cư 'tê liệt' do mất điện, nhiều người hoảng loạn mắc kẹt trong thang máy - Ảnh 4
Đội cứu hộ giải cứu các nạn nhân. Ảnh: Báo Tổ Quốc.

Mọi người trong thang máy hoảng loạn tìm cách hô hoán thoát ra bên ngoài nhưng không được. 

Nhận tin báo, Công an quận 1 cùng đội Cảnh sát PCCC, Công an quận 1 cùng 1 xe chuyên dụng và 6 cán bộ chiến sĩ cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Khi đến nơi, quá trình trinh sát cho thấy, vị trí mắc kẹt là tại thang máy giữa lầu 2 và lầu 3, các nạn nhân đã bị kẹt khoảng hơn 20 phút. Nhiều nạn nhân nữ có dấu hiệu hoảng loạn, kêu cứu bên trong.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã dùng thiết bị chuyên dụng nạy, phá lớp cửa thép để đưa người mắc kẹt ra ngoài. Sau khi được giải cứu, một số nạn nhân có dấu hiệu sang chấn tâm lý, hoảng loạn đi đứng không vững, nên đã đuợc lực lượng y tế chăm sóc ổn định sức khoẻ. Tổng cộng có 21 người được giải cứu ra ngoài an toàn.

Liên tiếp các sự cố liên quan đến thang máy của tòa nhà xảy ra khiến người dân cảm thấy bất an.