Ngoài mặt nạ nha đam bạn cũng có thể nấu thành nước để uống hàng ngày. Vừa dưỡng da trắng hồng từ tận sâu bên trong vừa giúp cơ thể được thanh lọc mà loại nước này còn giòn ngon, thanh mát rất phù hợp trong mùa hè này đó.

Nguyên liệu cần có:

- 1 bẹ nha đam (bạn có thể mua dễ dàng tại các siêu thị hoặc trồng tại nhà).

- 2 lít nước lọc.

- 200 gr đường phèn.

- 3 chiếc lá dứa.

- 3-5 giọt tinh dầu chuối.

- Vài viên đá lạnh.

Chuẩn bị 1 bẹ nha đam rồi nấu thế này, vừa giòn ngon sần sật mà lại trắng da, sạch mụn ăn đứt kem dưỡng tiền triệu - Ảnh 1

Các nhà khoa học đã tìm ra trong Aloe Vera Gel nha đam lô hội có có nhiều axít cinnamic, vitamin B1, B2, B6 và axít folic,… và nhiều vi chất khác giúp các tế bào dưới da hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp tái sinh các mô mới, tái sinh tế bào, loại bỏ tế bào già, trả lại cho bạn làn da mịn màng, căng tràn sức sống.

Sơ chế nguyên liệu:

Đối với nha đam:

- Nha đam mua về dùng dao cắt bỏ đi 2 phần gai bên cạnh cùng lớp vỏ xanh bên trên, để lộ ra phần thịt bên trong.

- Sau đó, dùng đầu mũi dao cắt những đường dọc và đường ngang để tạo thành các miếng hạt lựu nhỏ rồi cắt rời lá nha dam thành 4 phần bằng nhau và đem đi rửa dưới vòi nước lạnh, để làm sạch nhớt.

- Khi rửa nha đam xong hãy cắt bỏ đi lớp lá xanh bên dưới để thu được phần thịt đã được thái hạt lựu vào bát.

- Tiếp theo, cho phần thịt này đi ngâm trong 1 bát nước đã được pha loãng 1 thìa cà phê muối trong khoảng 10 phút.

- Hết thời gian ngâm bạn vớt nha đam ra rồi rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước lạnh để loại bỏ nhớt, nhựa cũng như tăng độ giòn của nha đam.

Chuẩn bị 1 bẹ nha đam rồi nấu thế này, vừa giòn ngon sần sật mà lại trắng da, sạch mụn ăn đứt kem dưỡng tiền triệu - Ảnh 2

Đối với lá dứa: 

- Lá dứa đem đi rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo, cắt thành những đoạn bằng nhau và buộc vào là được.

Cách làm:

- Bắc nồi lên bếp rồi đổ 2 lít nước lọc cùng 200gr đường phèn với lá dứa vào đun dưới ngọn lửa to.

- Đến khi nồi nước đường sôi bạn bỏ lá dứa ra rồi vắt lấy vài gọt tinh dầu chuối và nha đam vào, đun sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.

- Đổ nước nha đam vào cốc, cho thêm vài viên đá lạnh vào. Phần nước còn lại đến khi nguội bạn đổ vào chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Chuẩn bị 1 bẹ nha đam rồi nấu thế này, vừa giòn ngon sần sật mà lại trắng da, sạch mụn ăn đứt kem dưỡng tiền triệu - Ảnh 3

Cách sử dụng:

- Mỗi ngày nên uống 1 lít nha đam, lượng nước còn thiết bạn có thể bổ sung thêm nước lọc hay bất cứ loại nước trái cây nào khác nhưng không nên uống nước có ga, có cồn làm giảm tác dụng của nước nha đam.

- Và hãy uống bất cứ khi nào bạn thấy khát, phần nước rất dễ uống vì phần nước đem lại vị ngọt thanh cùng các miếng nha đam giòn sần sật sẽ đem lại cảm rất mới lại vô cùng đấy.

Chuẩn bị 1 bẹ nha đam rồi nấu thế này, vừa giòn ngon sần sật mà lại trắng da, sạch mụn ăn đứt kem dưỡng tiền triệu - Ảnh 4

Chỉ sau nửa tháng sử dụng đều đặn bạn sẽ thấy tình trạng mụn được cải thiện một cách rõ rệt, các vết thâm nám mờ dần và biến mất lúc nào không hay. Thay vào đó, là 1 làn da trắng sáng bất ngờ, mềm mại và căng tràn sức sống. Không những thế, cơ thể bạn sẽ thoái mái hơn và người không bị nóng.