Chưa rõ chuyện nhà Phương Mỹ Chi - cô Út, dư luận đã ồn ào người bênh, kẻ mắng: Thị phi showbiz không chừa một ai

06/08/2017 10:56

Phunusuckhoe.vn Loạt thông tin cô bé dân ca Phương Mỹ Chi bị chính cô ruột tố cáo sống bạc đãi, vô ơn đã khiến dư luận xôn xao, có người bênh vực, có người thất vọng, thậm chí mắng chửi cô bé không tiếc lời.

Cộng đồng mạng hiện đang "dậy sóng" khi cô út Phương Quế Như - người từng dạy dỗ, hướng dẫn Phương Mỹ Chi từ những ngày đầu bước vào con đường ca hát đã lên tiếng tố cháu gái sau khi nổi tiếng không hề đến thăm hay gọi điện hỏi han.

Cô út Phương Mỹ Chi cho biết: "Tôi nhớ gần đây, khi đi hát ở chùa Vạn Phước, đường Tuệ Tĩnh, quận 11, Mỹ Chi cũng hát ở đó. Dù có gặp mặt, vậy mà Mỹ Chi không tới hỏi thăm tôi", theo Dân Việt.

Người cô từng hết lòng yêu thương, dạy hát Phương Mỹ Chi khẳng định gia đình cháu gái sống vô ơn, cho tiền như bố thí và đã cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ hơn một năm nay. Ngoài ra, dù nhà của cháu gái cách nhà cô chưa đầy mấy bước chân nhưng Phương Mỹ Chi cùng cha mẹ chưa một lần sang thăm hỏi người cô khiếm thị trong một năm qua.

NKT Đỗ Mạnh Cường: "Đồng tiền làm mờ mắt"

Sau khi bị chính cô ruột tố sống vô ơn, Chị Bảy đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận. Trong đó, đáng chú ý là đích thân nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường lên tiếng chê trách cô bé ngôi sao 14 tuổi này.

Cụ thể, trên trang cá nhân, NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ: "Rốt cuộc thì cũng do đồng tiền làm mờ mắt! Nổi tiếng sớm quá đôi khi cũng không tốt! Tài năng thì phải đi đôi với đạo đức! Mình vốn dị ứng với mấy kiểu ăn cháo đá bát, qua cầu rút ván như vậy! Ông trời có đôi mắt sáng lắm, đừng nghĩ ông không biết gì".

NTK Đỗ Mạnh Cường bức xúc trước cách đối xử của Phương Mỹ Chi dành cho người cô khuyết tật và cho rằng cô bé bị tiền làm mờ mắt - Ảnh: FBNV

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa số bình luận ủng hộ quan điểm của NTK. Tuy nhiên, một số dân mạng lại cho rằng Phương Mỹ Chi còn nhỏ, khuyên anh nên nhẹ nhàng hơn. NTK họ Đỗ nhanh chóng đáp trả một cách quyết liệt trước những bình luận cho rằng giọng ca Quê em mùa nước lũ còn nhỏ, chưa hiểu chuyện.

Đỗ Mạnh Cường trả lời một bình luận: "Chú đâu nói gì nặng lời đâu cháu, 15 tuổi không phải còn nhỏ nữa nhé , trước đây sao lúc đi thi biết ăn nói tử tế ngoan ngoãn mà giờ nổi tiếng thì thay đổi thái độ sống với người đã từng dìu dắt mình. Thôi mỗi người 1 quan điểm, chú không ủng hộ lối sống này thì chú có quyền nói suy nghĩ của mình vậy thôi, cháu thấy đúng thì cứ ủng hộ lối sống ấy theo cách của cháu".

NTK Đỗ Mạnh Cường cho rằng Phương Mỹ Chi đã đủ lớn để hiểu được những đạo lý trong cuộc sống - Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, hầu hết các bình luận đều đồng ý với quan điểm của NTK Đỗ Mạnh Cường và cho rằng Phương Mỹ Chi có cách sống như vậy một phần là do giáo dục từ gia đình.

Một số bình luận chỉ trích giọng ca nhí, như:"Nổi tiếng quá sớm. Gia đình không giáo dục con cái chỉ biết đến tiền mà quên cả tình thương. Một giọt máu đào hơn ao nước lã. Huống hồ gì nhờ có cô dạy hát mới được như hôm nay. Đạo đức kém quá rồi",

"Cái tuổi đấy thì cũng biết cái nào đúng sai rồi chứ! Sao có thể nói năng như thế với người có ơn với cuộc đời mình như thế! Đằng này còn không qua lại! Nhân cách tệ quá" - một cư dân mạng khác nói.

Hầu hết bình luận ủng hộ trước quan điểm của NTK họ Đỗ - Ảnh: FBNV

Giữ được mình trong showbiz rất khó khăn

Ngoài NTK Đỗ Mạnh Cường, hoa hậu Thu Hoài cũng có những chia sẻ rất dài trên trang cá nhân xung quanh ồn ào Phương Mỹ Chi vô ơn với cô ruột. Tuy không tán thành cách đối nhân xử thế của Phương Mỹ Chi nhưng Thu Hoài có cái nhìn toàn diện hơn, cô cho rằng câu chuyện còn rất nhiều mặt khác, không nên chỉ nghe theo một hướng.

Hoa hậu Thu Hoài cũng cho biết để giữ được mình không thay đổi trong showbiz là một việc rất khó khăn.

Thu Hoài chia sẻ: "Vẫn biết câu chuyện nào cũng có mặt này mặt nọ, nhưng đọc xong cái tin này vẫn thấy đắng nghét trong lòng. Chán ngán cho cái gọi là thế thái nhân tình và bạc tiền danh lợi...

Những câu chuyện kiểu này không hiếm. Không chỉ trong showbiz mà đầy rẫy ở cuộc đời này. Thậm chí là ngay cạnh tôi, cạnh bạn. Thứ gọi là tình nghĩa, chân thành trong xã hội này càng lúc càng hiếm thấy, còn bạc bẽo và tráo trở thì mỗi lúc một lên ngôi. Niềm tin trở thành thứ xa xỉ nhất giữa những con người với con người!

Người ta hay đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho tiền bạc, cho danh lợi, nhưng thực ra không phải vậy. Đồng ý là rất nhiều những sự thay đổi chỉ xuất hiện sau khi con người ta trở nên giàu có hay quyền lực, nhưng thành công và tiền bạc đâu có lỗi? Thủ phạm của mọi thứ chỉ là chính lòng người. Ghen tị, đố kỵ, bạc bẽo hay tráo trở, tất cả những thứ đó đều bắt nguồn từ chính nội tâm của mỗi người chứ nào phải do điều gì khác?

Cũng đừng vội vã trách cứ một ai. Khi thành công, người ta muốn giữ bản tâm của mình đã khó, nhưng giữ lại những người thân thiết bên mình cũng chẳng dễ chút nào. Đâu phải ai cũng dễ dàng chúc phúc và mừng vui cho thành công từ người khác? Hay thay vào đó chỉ toàn là đố kỵ, ganh ghét và trách móc? Bên cạnh những con người vội vã đổi thay khi vận may ập tới, còn có rất nhiều người cũng không thể giữ nổi sự tử tế hay lòng tốt, chỉ vì thấy người khác hơn mình. Đời là vậy Có rất nhiều người sẽ chỉ thân thiết và tử tế khi bạn thua kém hoặc ngang bằng họ mà thôi...

Biết vậy, hiểu vậy và cũng đành... để vậy. Bởi mọi cố gắng hay nỗ lực cũng chỉ giữ được chính bản thân mình không đổi khác mà thôi. Ở trên đời này, có ai giữ được cả lòng người?".

Dòng trạng thái khá dài của Hoa hậu Thu Hoài đăng trên trang cá nhân về vụ việc của Phương Mỹ Chi - Ảnh: FBNV

Đừng vì cuộc chiến của những người lớn mà làm tổn thương một đứa trẻ

Trước nhiều ý kiến chỉ trích, ném đá "Chị Bảy", mới đây, nữ ca sĩ Khánh Ngọc đã lên tiếng bênh vực giọng ca nhí. 

Cụ thể, nữ ca sĩ đăng trên cá nhân: "Được biết con từ khi chơi chung gameshow Gương Mặt Thân Quen nhí 2015 đến giờ thì cô cháu ta lại có duyên cùng nhau tập luyện ở lớp 6M của chị Thuý Uyên.

Mỗi tuần gặp nhau đều đặn 5 ngày một tuần nhìn cách con lễ phép với mọi người, cách con tập luyện nghiêm túc thật sự cô rất thương và ngưỡng mộ.

Một cô bé nổi tiếng từ rất sớm nhưng chưa bao giờ tỏ vẻ ngôi sao hay chảnh choẹ với bất cứ 1 ai. Tập xong còn dẹp thảm dẹp tạ dùm mỗi khi có ai quên nữa. Cô tin vào mắt mình vào trái tim mình khi mỗi ngày cô thấy 1 cô gái nhỏ chỉ mới lớp 8 càng ngoan ngoãn và dễ thương đến như vậy.

Người lớn ơi hãy nhìn nhận sự việc thật tường tận đừng vì cuộc chiến của những người lớn mà làm tổn thương 1 đứa bé chưa đủ tuổi để lấy chứng minh nhân dân như vậy.

Cô tin con và tự hào khi chúng ta chung 1 mái nhà Zen’fit6M. Hãy 1 lần tiếp xúc với bé chứ đừng nghe nói, nghe đồn mà viết ra những lời lẽ nặng nề với 1 đứa bé ngoan như thế. Luôn đứng về phía con và bảo vệ con cô gái bé nhỏ nhưng nghị lực mạnh mẽ Phương Mỹ Chi!".

Nữ ca sĩ Khánh Ngọc lên tiếng bênh vực giọng ca Quê em mùa nước lũ trước làn sóng 'ném đá' cô bé dữ dội - Ảnh: FBNV

Ngay sau khi đăng tải, chia sẻ của Khánh Ngọc lập tức nhận lại nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra đồng tình với nữ ca sĩ và cho rằng không nên chỉ trích Phương Mỹ Chi khi câu chuyện còn nhiều điều chưa sáng tỏ. Bên cạnh đó, cũng có không ít người để lại bình luận lên án thái độ của giọng ca Quê em mùa nước lũ với cô ruột.

Hiện tại, Phương Mỹ Chi chưa có bất kỳ động thái hay phát ngôn nào về vụ việc ồn ào này.

Còn về phía gia đình Chị Bảy, cô Thư - mẹ Phương Mỹ Chi - thì cho biết: "Tôi không muốn vì chuyện này mà ảnh hưởng đến Phương Mỹ Chi. Cháu còn nhỏ không nên bị vướng vào thị phi không đáng", theo Vietnamnet.

H’Hen Niê diện trang phục giản dị, khoe vóc dáng thon gọn tại sự kiện
Trong thiết kế cực đơn giản, H’Hen Niê vẫn khoe trọn nhan sắc cá tính tại một sự kiện vì cộng đồng.
XEM TIẾP
Angela Phương Trinh tung clip đội nón lá mặc bikini "quẩy tưng" ở bể bơi
Diện bộ bikini một mảnh màu hồng ôm sát đường cong cơ thể, Angela Phương Trinh đội thêm một chiếc nón lá khiến fan ngỡ...
XEM TIẾP
Hậu lùm xùm tình cảm, Nam Em muốn xây dựng lại hình tượng hoa khôi?
Nam Em khiến nhiều người chú ý khi trở lại với concept "hoa khôi" trong bộ ảnh mới nhất.
XEM TIẾP