Phụ Nữ Sức Khỏe

Chưa ly hôn vợ nên tôi chẳng biết sao để giữ được người yêu

Em vừa bảo tôi: "Nếu anh chưa bỏ được vợ thì em đi yêu một người đàn ông khác

Tôi gặp em khi cả hai đang trong hoàn cảnh hôn nhân không hạnh phúc. Tôi đang khủng hoảng không có lối thoát chỉ vì để không ảnh hưởng con trai 12 tuổi, đang tuổi nhạy cảm. Còn em ly thân chồng nhiều năm, em cũng cố gắng để có gia đình trọn vẹn cho con trưởng thành, nhưng em luôn thấy bất hạnh trong hôn nhân ngay từ khi con được vài tuổi, gần 15 năm phải sống vì người khác, quên mình và quên cả tuổi thanh xuân.

Chưa ly hôn vợ nên tôi chẳng biết sao để giữ được người yêu - Ảnh 1

Rồi chúng tôi đến với nhau như một sự sắp đặt, cả hai cùng có những suy nghĩ về lối sống, tính cách và rất hiểu nhau, nhanh chóng thương nhau. Rồi vì cả hai đều có gia đình riêng nên chỉ biết nói chuyện qua chát, thi thoảng đi cà phê như hai người bạn thân để chia sẻ. Rồi gia đình em có sự cố khi việc vợ chồng bất hòa lên cao, chồng lại gia trưởng, luôn nghĩ vợ là vật sở hữu của mình nên vợ chồng em ly dị sau thời gian dài ly thân. Em thuê nhà riêng, không mang theo thứ gì. Những ngày đó tôi rất lo lắng cho em (còn lo hơn cả bản thân mình), sợ chồng em đánh đập hay làm gì trong những ngày đợi tòa gọi để giải quyết. Trước đó em làm đơn ly dị thì bị anh ta dọa giết. Tôi vẫn sống trong cảnh hôn nhân không tình yêu để lo cho con.

Rồi Tết đến nhà tôi có việc nên phải ở lại quê, trong gia đình có những chuyện không hay làm tôi buồn, tâm trạng không tốt nên không muốn em lo và suy nghĩ, vì thế cũng ít liên lạc, hỏi thăm em. Đến khi tôi nhận ra thì mọi chuyện đã khác. Em khước từ tình cảm của tôi, đòi chia tay. Tôi thật đau đớn và buồn chán, chẳng thể nào ngủ được, đã nhiều lần mong em tha thứ và muốn giữ lại tình yêu này. Em nhất quyết không đồng ý quay lại với tôi. Giờ vợ chồng tôi thống nhất ly thân sau đó sẽ tính chuyện ly hôn. Chuyện diễn ra như này mà tôi còn chưa có dịp để nói với em.

Mấy ngày trước em nói về tình cảm đã dành cho tôi và giờ em muốn xa tôi, nhưng em lại nói thêm câu này làm tôi phân vân quá: "Nếu anh chưa bỏ được vợ thì em đi yêu một người đàn ông khác. Khi nào hôn nhân của anh kết thúc, anh vẫn còn yêu em thì em sẽ quay về với anh. Em nghĩ mình yêu anh nhiều và chẳng tìm được ai yêu em nhiều như anh". Tôi không biết trả lời em thế nào, thực lòng tôi quá yêu em nhưng không thể chấp nhận ý kiến em đưa ra. Chúng tôi đều đã ngoài 40, có trình độ, em làm nhà nước còn tôi làm tự do. Em xác định chúng tôi có cưới được nhau thì về cũng không sinh thêm con bởi bố mẹ có tuổi, không lo được cho con đến khi trưởng thành. Mong được các bạn chia sẻ.

Theo Huỳnh/VnExpress

Tin liên quan

Có 5 dấu hiệu này, đàn bà nên nhận ra đã đến lúc phải ly hôn!

Nếu có những dấu hiệu này, dù có còn yêu hay vì bất kì lý do gì khác, phụ nữ...

Hôn nhân ngập trong nước mắt, nhưng tôi không dám ly hôn

4 năm sau khi kết hôn là từng ấy thời gian, tôi phải chịu sự đánh đập, hành hạ nhưng...

Khoảng cách tuổi bao nhiêu khiến các cặp vợ chồng dễ ly hôn nhất?

Nếu kết hôn với một người có khoảng cách từ 20 tuổi trở lên sẽ rất dễ xảy ra chuyện...

Những kiểu phụ nữ dễ ly hôn nhất, không ai có thể ngờ tới lại là...

Có những kiểu phụ nữ rất dễ rơi vào tình trạng ly hôn, lại chính là những kiểu người mà...

Chồng ngoại tình, phải làm cho được điều này rồi mới ly hôn!

Hùng hùng hổ hổ ly hôn cho bằng được thì chỉ có đàn bà dại. Có ly hôn thì cũng...

Đàn bà sau ly hôn: Mạnh mẽ là con đường duy nhất

Chị cũng là mẹ, không thể bắt người đàn bà kia phá thai để kết thúc mọi chuyện. Càng không...

Chồng cũ nói ân hận khi ly hôn tôi

Sau 2 năm bỏ tôi để lấy người đàn bà khác, chồng cũ quay lại nói lời xin lỗi và...

Tin mới nhất