Sáng 11/6, trao đổi với PV Phụ nữ Sức khỏe, anh Nguyễn Văn Doanh (33 tuổi, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi), chú ruột của nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng ở Hưng Yên từng gây rúng động dư luận cho biết, hiện cháu H.Y đã bình phục.

Vừa qua, em nữ sinh này cũng trải qua kỳ thi vào lớp 10.

“Cháu trở lại trường học khoảng một tuần sau khi xuất viện. Cháu vẫn muốn đi học nên gia đình cho cháu trở lại trường học theo nguyện vọng. Giờ thi lên cấp 3, gia đình cũng chỉ mong cháu học ở gần nhà”, anh Doanh chia sẻ.

Chú ruột nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng dã man ở Hưng Yên: “Mấy tháng nay, chưa một lần nào họ sang xin lỗi gia đình tôi” - Ảnh 1
Nữ sinh phải nhập viện điều trị sau khi bị bạn đánh hội đồng. Ảnh: Infornet. 

Được biết, H.Y. là con gái lớn trong gia đình. Sau cháu còn một em đang học lớp 2, em út mới hai tuổi. Bố Y.không biết chữ, đi làm “buổi đực, buổi cái”, buổi nào được người ta gọi đi làm cũng chỉ kiếm được hơn 100.000 đồng/ ngày. Mẹ cháu thu nhập thấp nên cuộc sống rất khó khăn, thiếu thốn.

Thương cháu, anh Danh bảo “dù chú đói cũng cố gắng chu cấp cho cháu phần nào để cháu đỡ thiệt thòi so với bạn bè”. Vì thế, khi Y. lên cấp 3 thì anh Doanh vẫn là người chu cấp cho cháu đi học.

“Hiện giờ chúng tôi chỉ mong cháu bình phục, cuộc sống ổn định chứ không mong muốn gì”, anh Doanh bộc bạch.

Chú ruột nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng dã man ở Hưng Yên: “Mấy tháng nay, chưa một lần nào họ sang xin lỗi gia đình tôi” - Ảnh 2
Anh Doanh bên chiếc áo bị rách toạc của cháu. Ảnh: Thúy Nga/ Vietnamnet.

Dẫu vậy, điều anh cảm thấy khó hiểu là suốt mấy tháng qua, gia đình những em nữ sinh đánh hội đồng khiến cháu ruột anh phải nhập viện chưa một lần sang hỏi thăm, xin lỗi nạn nhân và gia đình.

Gần đây, ngày 10/5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Ân Thi đã ra thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự nữ sinh bị bạn học dùng chân tay đánh, lột quần áo và quay video sau giờ tan học.  

Cụ thể, căn cứ Điều 158 Bộ luật Tố tụng hình sự, cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Ân Thi đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 20 ngày 10/5/2019 với lý do như sau:

Tại bản kết luận giám định thương tích số 63/2019/TgT ngày 8/4/2019 của Trung tâm Pháp y tỉnh Hưng Yên, kết luận: Trong Thông tư số 20/2014/TT-BYT không có quy định để áp dụng tính tỷ lệ % tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với dạng tổn thương này.

Ngày 26/4/2019, cháu Y. cùng gia đình có xin từ chối giám định tâm thần kinh.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc trên, các cháu N.D.T, Đ.T.L, Đ.T.H, N.T.M.D và N.T.T.T đều dưới 16 tuổi, do vậy hành vi của 05 cháu không cấu thành tội Cố ý gây thương tích và Làm nhục người khác, quy định tại Điều 134, 155 Bộ luật Hình sự.