Phụ Nữ Sức Khỏe

Chủ Nhật làm hoành thánh sốt cay ngon bá cháy

Cuối tuần đãi cả nhà hoành thánh sốt cay cực hợp cho tiết trời se lạnh này đấy!

Nguyên liệu để làm món hoành thánh sốt cay gồm có:

20 miếng hoàn thánh làm sẵn (có bán tại các siêu thị)

Vừng, hành lá (để trang trí)

Phần nhân:

200 g. thịt lợn băm nhỏ

10 g. củ hẹ

1 tép tỏi, băm nhỏ

1/2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê đường

Một chút hạt tiêu trắng

Một chút dầu mè

Một vài giọt rượu gạo (không bắt buộc)

Nước sốt:

3 muỗng canh nước tương

1,5 muỗng dấm đen

3 muỗng canh dầu ớt

2 muỗng cà phê đường

1 tép tỏi, băm nhỏ

1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

Chủ Nhật làm hoành thánh sốt cay ngon bá cháy - Ảnh 1

Bước 1

Cho thịt lợn băm nhỏ vào một cái bát. Thêm tỏi băm nhỏ và hành lá vào. Thêm muối, đường, một số tiêu trắng, dầu mè, nước tương nhạt, rượu gạo và trộn đều. Đậy miệng bát và ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Chủ Nhật làm hoành thánh sốt cay ngon bá cháy - Ảnh 2

Bước 2

Làm nước sốt: Cho lần lượt nước tương, giấm đen, đường, tỏi và dầu ớt vào trong cái bát rồi trộn đều lên. Nấu sôi khoảng 2 phút là có phần nước sốt sền sệt đậm đà.

Chủ Nhật làm hoành thánh sốt cay ngon bá cháy - Ảnh 3

Bước 3

Lấy miếng hoàn thánh, múc muỗng thịt xay để lên. Xếp đôi lại rồi lần lượt gấp 2 bên vào, bao trọn nhân thịt nằm giữa. Lần lượt gấp cho đến hết phần nguyên liệu đã có.

Chủ Nhật làm hoành thánh sốt cay ngon bá cháy - Ảnh 4

Bước 4

Nấu nước sôi, rồi lần lượt thả hoành thánh vào luộc, nhớ cho vào nồi một ít muối và dầu mè để không bị dính. Khi nồi hoàn thành sôi, thêm nước lạnh vào và lặp lại như thế ba lần. Nấu khoảng 8 phút là hoàn thánh chín.

Chủ Nhật làm hoành thánh sốt cay ngon bá cháy - Ảnh 5

Bước 5

Vớt hoàn thánh ra đĩa, rồi chan nước sốt lên, dùng nóng.

Thành phẩm: 

Hoành thánh là một trong những loại phổ biến nhất ở Tứ Xuyên và lan rộng khắp châu Á, bởi vì cách làm rất đơn giản và hương vị tuyệt ngon. Sự kết hợp của nước sốt làm cho hoàn thánh có màu nâu đỏ, tạo nên một hương vị rất khác biệt cho món ăn này.

Chủ Nhật làm hoành thánh sốt cay ngon bá cháy - Ảnh 6

Bạn có thể trộn thịt lợn băm nhỏ với tôm xắt nhỏ hoặc tôm cùng với các thành phần khác như hành lá, nấm hương vv ... tùy thuộc vào sở thích của bạn để làm phần nhân. Hoành thánh luộc và sau đó chan nước sốt theo công thức trên rất thơm và tuyệt ngon.

Chủ Nhật làm hoành thánh sốt cay ngon bá cháy - Ảnh 7

Chúc bạn thành công với món hoành thánh sốt cay thơm ngon này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Đổ bia vào ướp thịt bò, điều kỳ diệu xảy ra khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chỉ với một lon bia nhưng bạn có thể làm được rất nhiều việc nhà giúp chị em giảm hẳn...

Rảnh rỗi làm thịt bò khô kiểu này lai rai, không chỉ chị em mà chồng con cũng thích

Nhâm nhi miếng thịt bò khô dai dai, đủ vị chua cay mặn ngọt kiểu này đảm bảo ai cũng...

Ăn mướp đắng nếu thấy dấu hiệu này cần dừng ngay

Ăn mướp đắng nếu cơ thể xuất hiện hiện tượng tụt huyết áp đột ngột, gây chóng mặt, nhức đầu,...

Mẹo khử độc tố trong cà muối cho cả gia đình an tâm thưởng thức

Cà muối mặc dù không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người....

Sự thật bất ngờ về nước luộc rau muống chuyển màu xanh đen: Liệu có phải rau "ngậm" hóa chất?

Nhiều người sau khi luộc rau muống để nguội thấy nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen rất lo...

Chân gà luộc ăn mãi cũng nhạt miệng, làm ngay món chân gà om ngũ vị thơm lừng, chồng khen...

Món chân gà om ngũ vị có hương vị lại hấp dẫn, ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ chinh phục...

10 lỗi khi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn

Nếu vẫn giữ những thói quen này khi nấu ăn thì có nghĩa là chị em đang tự biến mình...

Tin mới nhất