Chồng tôi đích thị là một thằng sở khanh - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Anh đẹp trai và trẻ hơn so với cái tuổi 38 của mình, một phần cũng do anh lười biếng, chẳng chịu giúp đỡ tôi việc nhà. Hai đứa con nhỏ, nhưng chưa khi nào anh chủ động tắm, giặt hay cho con ăn, chơi với con lại càng không bao giờ.

Anh nói, chăm sóc con cái là chuyện của đàn bà, đàn ông chỉ làm mỗi một việc làm kiếm tiền, lo cho vợ con. Khi nào anh không kiếm nổi tiền để lo cho mẹ con tôi, lúc ấy anh mới là người có lỗi, còn ngược lại, chuyện gia đình, con cái, nếp núc thì đừng bao giờ gọi đến anh.

Với quan điểm đó, nên tôi có nhờ anh giúp, anh cũng không bao giờ làm , nhưng anh thường ra khỏi nhà lúc 7 giờ sáng, nhà tôi chỉ cách chỗ làm có 3 km. Thời gian đó, anh la cà ăn sáng, uống cà phê, sau đó mới làm việc.

Có hôm con ốm, tôi đang bận, tôi nhờ anh bế hộ để làm nốt việc dở dang, nhưng anh cũng không làm, anh nói vừa thay quần áo, sợ bế con làm bẩn quần áo của anh. Tôi phàn nàn, anh chửi tôi đồ ngu, biết gì mà ý kiến. Việc của cô là chăm sóc con không phải tôi.

Ở nhà anh cục cằn, thô lỗ với vợ con bao nhiêu thì ra ngoài đường anh lại ngọt ngào, lịch sự với người khác bấy nhiêu. Anh thường giới thiệu với người khác thấp hơn vài tuổi và "thả thính" những cô gái trẻ, có khi kém anh cả 10 tuổi, thậm chí hơn. Nói lời yêu thương và hứa hẹn sẽ làm đám cưới với họ.

Có cô gái, sau một thời gian bị anh phản bội, đến tận nhà tôi khóc nóc, kể tội anh với tôi. Nhưng tôi cũng chỉ biết khuyên họ quên anh đi, làm lại với người đàn ông khác. Có cô gái, điện thoại cho anh, tôi nghe máy, họ hỏi ngược lại tôi là ai, tại sao lại cầm điện thoại của anh. Tôi giới thiệu với họ, tôi là vợ anh, nhưng họ không tin, bảo tôi nói dối và khăng khăng nói anh chưa từng có gia đình.

Tôi biết hết những việc anh làm sau lưng mình, nhưng chẳng muốn lên tiếng. Bao nhiêu năm sống gần với anh, trái tim, cảm xúc của tôi đã chai sạn, tôi không còn ghen tuông mà chỉ thấy khinh bỉ con người ấy.

Tôi đang đợi thời điểm thích hợp để ly hôn với anh, để anh hiểu rằng, tôi chưa khi nào và không bao giờ chấp nhận được con người anh. Chẳng qua, vì con còn nhỏ, vì tôi vẫn cần tiền của anh để nuôi con, nên đang phải cắn răng chịu đựng người đàn ông cặp kè với đủ loại phụ nữ đằng sau lưng mình thôi.