Tôi 24 tuổi, là nhân viên kế toán với mức thu nhập 5 triệu/tháng. Chồng 26 tuổi, là nhân viên sale, thu nhập 10 triệu/tháng. Tôi khá ít nói với người lạ, vui vẻ dễ hòa đồng, dễ xúc động, tự lập. Anh nói nhiều, giao tiếp giỏi, nóng tính và sĩ diện. Chúng tôi kết hôn được nửa năm nhưng thường xuyên cãi nhau do bất đồng quan điểm sống. Khi chúng tôi tranh luận về vấn đề gì đó, mảng đó thuộc kiến thức của tôi nhưng anh cãi đến cùng và cho mình là đúng, tôi nói lại thì anh nói lớn tiếng khiến tôi sợ. Dù đã có vợ nhưng anh vẫn nhắn tin kiểu thả thính với những cô gái lạ.

Gần đây anh nhắn tin với một phụ nữ, quen ở lớp học, theo lời anh thì người phụ nữ này đã có gia đình. Một hôm đang ăn cơm tối tôi thấy chị ta nhắn tin hỏi: "Em ăn cơm chưa", không thấy chồng tôi trả lời lại; hôm sau tôi thấy trong điện thoại anh nhắn tin hỏi thăm, chia sẻ sở thích đi du lịch, trong khi trước tôi nói thích đi Đà Lạt thì anh bảo tôi sống ảo. Sáng hôm sau mới ngủ dậy tôi đã thấy tin nhắn của chị ta: "Ngày mới tốt lành", tôi hỏi mà chồng bảo tôi không tin tưởng anh thì cưới làm gì. Tôi giận và khóc anh cũng mặc kệ. Hôm sau tôi lục điện thoại anh, thế là anh nổi nóng đập đồ trong phòng, anh bảo từ nay thấy tôi đụng vào điện thoại anh thì sẽ đạp cả hai cái luôn. Trước đó cãi nhau anh từng đập rất nhiều đồ trong phòng và đòi ly hôn dù mới cưới.

Chồng tôi cứ nóng giận là đập phá đồ đạc trong nhà - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Ở nhà anh cũng vậy, mới mua tivi 10 triệu về cho ba mẹ xem, 28 Tết mọi người trong gia đình anh đang ngồi ăn bàn về cái tivi, tôi chẳng thấy có gì nghiêm trọng thế mà anh đứng ném cái điện thoại lên ti vi bể luôn. Anh em trong nhà sửng cồ, mẹ khóc rất nhiều. Anh còn bảo hai vợ chồng cãi nhau là do tôi bị căn số (người âm theo), còn đi cúng gì đó. Tôi bảo anh nói chuyện với khách hàng thuyết phục nhưng với tôi thì không, anh lại phán thầy bói bảo tôi và anh khắc khẩu. Lương anh 10 triệu cũng bằng lương tôi lúc trước, thế mà anh luôn nghĩ mình tài giỏi, không tôn trọng tôi khi cãi nhau.

Theo nhận xét của bạn bè và anh trai tôi thì anh nói chuyện rất khó nghe, kiểu như tiền anh không thiếu. Anh trai tôi thu nhập 50 triệu/tháng nhưng chưa bao giờ nói chuyện kiểu như anh. Anh đi làm trước tôi nhưng chưa mua cho mình nổi chiếc xe máy, anh sử dụng xe lúc ba mẹ cho thời sinh viên. Giờ có vợ anh lại đổi sang xe ga. Anh đưa tiền trọ 2 triệu, đưa tôi một triệu. Tôi nói thẳng với anh, em không phải ôsin nên đừng đưa lương kiểu đó. Các bạn cho tôi lời khuyên phải xử lý như thế nào, nhiều lúc bế tắc quá.