Chồng thường xuyên qua đêm ở ngoài, liệu anh có ngoại tình?

31/12/2017 14:18

Phunusuckhoe.vn Vì tính chất công việc, đêm qua chồng tôi lại không về nhà. Nhiều lần như thế, lòng tôi không khỏi dấy lên mối nghi ngờ, liệu chồng có người đàn bà nào khác bên ngoài không?

Những lần tôi có ý định làm rõ trắng đen mọi chuyện thì chồng luôn biết cách lấy lòng bằng lời ngon ngọt hay quà thật to khiến tôi như bị chùn xuống và bỏ qua cho anh. Chồng tôi là dân làm kinh doanh, chúng tôi kết hôn tính đến nay cũng đã được ba năm.

Ảnh minh họa: Internet.

Trong ba năm đó cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và vững vàng về kinh tế. Thế nhưng điều tôi băn khoăn nhất là suốt mấy năm qua, những đêm chồng ở nhà được tính vỏn vẹn bằng ngày. Công việc kinh doanh đã chi phối thời gian bên nhau của vợ chồng tôi hay tình cảm chồng dành cho mình không còn như ban đầu? Kéo theo đó, tình trạng quan hệ của vợ chồng tôi cũng trở nên tẻ nhạt và buồn chán hơn rất nhiều. 

Mỗi lần về nhà, anh luôn trong trạng thái mệt mỏi và không thiết tha dù vợ ăn mặc gợi cảm để mời gọi. Ở độ tuổi thanh xuân của người phụ nữ, tôi thèm vòng tay ôm của chồng mỗi đêm nhưng đành ngậm ngùi chịu đựng.

Ảnh minh họa: Internet.

Lòng tôi dấy lên mối nghi ngờ, chồng "no xôi chán chè" bên ngoài nên không còn sức dành cho vợ. Ngoại trừ chuyện đó ra thì anh khá chiều vợ, không bao giờ to tiếng hay quát nạt tôi nên không có lý gì anh lại ngoại tình, nếu chán vợ thì thiết nghĩ với vị trí hiện tại anh có thể đề nghị ly hôn?

Mới hôm qua đây, chồng gọi điện thông báo rằng tối nay sẽ không về nhà? Như một lẽ hiển nhiên, tôi hiểu rằng tối nay mình sẽ phải cô đơn trong căn nhà rộng lớn. Là một vợ làm sao tôi không khỏi suy nghĩ chồng mình sẽ đi đâu? Xã hội hiện nay có quá nhiều cám dỗ khiến tôi không đủ lòng tin chồng mình sẽ vượt qua được.

Nhưng hiện tại, tôi không có bất kì chứng cứ gì để chứng minh việc chồng ngoại tình. Song song đó, không làm chủ kinh tế gia đình nên tôi cũng không biết mở lời thế nào vì thực tế biết đâu đó là do tính chất công việc. Nhiều lần, điện thoại đến và anh lại ra một góc nhà để nói chuyện tránh để tôi nghe thấy. Tôi chỉ biết âm thầm buồn, không biết đó là chuyện gì mà chồng lại không thể nói khi có mặt vợ.

Ảnh minh họa: internet.

Hôn nhân của chúng tôi chỉ mới bắt đầu mà tôi có cảm giác nó đang trên đà sụp đổ, vì nếu chỉ một người xây dựng thì có lúc sẽ phải mòn mỏi. Nhiều lần tôi đã cố gắng trò  chuyện, tâm sự cùng chồng, anh vẫn nhẹ nhàng âu yếm giải thích. Đâu đó tôi lại nghe chị em phụ nữ chuyền tai bảo nhau, đàn ông ngoại tình thường đối xử tốt với vợ vì cảm thấy bản thân mình có lỗi.

Giờ đây, tôi nên có động thái rõ ràng để chấm dứt tình trạng chồng đi đêm không về nhà hay tiếp tục im lặng để gia đình hòa thuận. Liệu ngoài gia đình, chồng tôi có mối bận tâm nào khác để phải đi biền biền suốt đêm? Tôi nên làm gì để thay đổi chồng, mong chị em hãy cho tôi lời khuyên vào lúc này.

Đàn bà à, hạnh phúc hay đau khổ là do mình chọn lựa
Cái khổ của đàn bà là lấy phải chồng tệ bạc. Nhưng họ còn khổ gấp trăm, gấp ngàn lần khi cam chịu điều đó....
XEM TIẾP
Ngày nào chưa biết những điều này thì phụ nữ đừng mong làm chủ hạnh phúc
Phụ nữ dù thông minh, xinh đẹp hay khôn ngoan đến mấy nếu không ghi lòng tạc dạ những bài học “đắt giá” này thì...
XEM TIẾP
Đàn bà chỉ hạnh phúc khi không quanh quẩn buồn phiền vì đàn ông
Là phụ nữ, đừng bao giờ xem đàn ông là tất cả của cuộc đời mình. Bởi khi họ rời đi, bạn sẽ rất chật...
XEM TIẾP