Phụ Nữ Sức Khỏe

Chồng thường xuyên qua đêm ở ngoài, liệu anh có ngoại tình?

Vì tính chất công việc, đêm qua chồng tôi lại không về nhà. Nhiều lần như thế, lòng tôi không khỏi dấy lên mối nghi ngờ, liệu chồng có người đàn bà nào khác bên ngoài không?

Những lần tôi có ý định làm rõ trắng đen mọi chuyện thì chồng luôn biết cách lấy lòng bằng lời ngon ngọt hay quà thật to khiến tôi như bị chùn xuống và bỏ qua cho anh. Chồng tôi là dân làm kinh doanh, chúng tôi kết hôn tính đến nay cũng đã được ba năm.

Chồng thường xuyên qua đêm ở ngoài, liệu anh có ngoại tình? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Trong ba năm đó cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và vững vàng về kinh tế. Thế nhưng điều tôi băn khoăn nhất là suốt mấy năm qua, những đêm chồng ở nhà được tính vỏn vẹn bằng ngày. Công việc kinh doanh đã chi phối thời gian bên nhau của vợ chồng tôi hay tình cảm chồng dành cho mình không còn như ban đầu? Kéo theo đó, tình trạng quan hệ của vợ chồng tôi cũng trở nên tẻ nhạt và buồn chán hơn rất nhiều. 

Mỗi lần về nhà, anh luôn trong trạng thái mệt mỏi và không thiết tha dù vợ ăn mặc gợi cảm để mời gọi. Ở độ tuổi thanh xuân của người phụ nữ, tôi thèm vòng tay ôm của chồng mỗi đêm nhưng đành ngậm ngùi chịu đựng.

Chồng thường xuyên qua đêm ở ngoài, liệu anh có ngoại tình? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet.

Lòng tôi dấy lên mối nghi ngờ, chồng "no xôi chán chè" bên ngoài nên không còn sức dành cho vợ. Ngoại trừ chuyện đó ra thì anh khá chiều vợ, không bao giờ to tiếng hay quát nạt tôi nên không có lý gì anh lại ngoại tình, nếu chán vợ thì thiết nghĩ với vị trí hiện tại anh có thể đề nghị ly hôn?

Mới hôm qua đây, chồng gọi điện thông báo rằng tối nay sẽ không về nhà? Như một lẽ hiển nhiên, tôi hiểu rằng tối nay mình sẽ phải cô đơn trong căn nhà rộng lớn. Là một vợ làm sao tôi không khỏi suy nghĩ chồng mình sẽ đi đâu? Xã hội hiện nay có quá nhiều cám dỗ khiến tôi không đủ lòng tin chồng mình sẽ vượt qua được.

Nhưng hiện tại, tôi không có bất kì chứng cứ gì để chứng minh việc chồng ngoại tình. Song song đó, không làm chủ kinh tế gia đình nên tôi cũng không biết mở lời thế nào vì thực tế biết đâu đó là do tính chất công việc. Nhiều lần, điện thoại đến và anh lại ra một góc nhà để nói chuyện tránh để tôi nghe thấy. Tôi chỉ biết âm thầm buồn, không biết đó là chuyện gì mà chồng lại không thể nói khi có mặt vợ.

Chồng thường xuyên qua đêm ở ngoài, liệu anh có ngoại tình? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: internet.

Hôn nhân của chúng tôi chỉ mới bắt đầu mà tôi có cảm giác nó đang trên đà sụp đổ, vì nếu chỉ một người xây dựng thì có lúc sẽ phải mòn mỏi. Nhiều lần tôi đã cố gắng trò  chuyện, tâm sự cùng chồng, anh vẫn nhẹ nhàng âu yếm giải thích. Đâu đó tôi lại nghe chị em phụ nữ chuyền tai bảo nhau, đàn ông ngoại tình thường đối xử tốt với vợ vì cảm thấy bản thân mình có lỗi.

Giờ đây, tôi nên có động thái rõ ràng để chấm dứt tình trạng chồng đi đêm không về nhà hay tiếp tục im lặng để gia đình hòa thuận. Liệu ngoài gia đình, chồng tôi có mối bận tâm nào khác để phải đi biền biền suốt đêm? Tôi nên làm gì để thay đổi chồng, mong chị em hãy cho tôi lời khuyên vào lúc này.

Khói Lam

Tin liên quan

3 lý do dẫn đến tâm bệnh kinh niên của phụ nữ, mang tên "chán chồng"

Nếu người chồng không biết cảm thông, sẽ chỉ ngày càng khiến tình cảm vợ chồng bị bào mòn, phai...

3 dấu hiệu của người phụ nữ vương giả, ấn định được hưởng phú quý hơn người

Người phụ nữ hiếu thảo sẽ đối xử và phụng dưỡng tốt cha mẹ mình cũng như cha mẹ chồng,...

5 thói quen xấu hủy hoại thành công và hành phúc của mình mà không hề hay biết

Suy nghĩ cực đoan hay nghiêm trọng hóa vấn đề là một trong những thói quen xấu, tước đoạt đi...

Bật mí lý do vì sao khi yêu nhưng đàn ông vẫn không sẵn sàng "rút ví" vì bạn mọi...

Tiền bạc trong tình yêu luôn là vấn đề vô cùng nhạy cảm. Bạn đã bao giờ có chút...

Đàn ông tinh tế sẽ chỉ động lòng với những người phụ nữ trưởng thành sở hữu 3 nét duyên...

Những chàng trai tuổi mới lớn chưa trải sự đời có thể thích những cô nàng hotgirl nóng bỏng. Nhưng...

Những khoảnh khắc của phụ nữ khiến cánh mày râu "đổ gục", bạn có biết?

Tình yêu bắt đầu và trở nên sâu đậm có khi chỉ từ một vài khoảnh khắc này...

Người đàn ông khi ôm bạn có những cử chỉ nhỏ này chứng tỏ anh ấy đã "chìm sâu" trong...

Hãy để ý lúc người đàn ông ôm bạn mà có những cử chỉ rất nhỏ này thì chứng...

Tin mới nhất