Chồng thường xuyên đi sớm về khuya, vợ bất lực đề nghị ly hôn

18/01/2018 16:48

Phunusuckhoe.vn Ông bà ta thường dạy rằng “Dò sông, dò biển dễ dò, đố ai lấy thước mà đo lòng người”, bài học đó không thừa cho bất cứ ai, trong đó có cả tôi.

Tốt nghiệp đại học xong, tôi may mắn được tuyển vào một công ty có tiếng ở Sài Gòn. Sau vài lần gặp gỡ, tôi quen anh. Anh làm việc ở đó trước tôi hai năm nên có nhiều kinh nghiệm, cộng với vẻ bề ngoài lịch thiệp, ga lăng, anh đã hoàn toàn chinh phục được tôi.

Chúng tôi yêu nhau được 4 tháng thì anh dẫn tôi về ra mắt ba mẹ. Chính điều đó càng làm tôi tin tưởng và quý trọng anh nhiều hơn. Cuộc sống trước đó của tôi có phần buông thả, tôi trải qua nhiều mối tình nhưng hiếm có chàng trai nào chịu đưa tôi về ra mắt gia đình, tất cả đều chỉ là yêu nhưng chẳng có ý định tiến xa hơn. Và ở anh, sự chân thành ấy đã chiếm trọn trái tim tôi.

Mặc dù biết chồng hào hoa, phong nhã nhưng tôi chưa từng dám nghĩ, có ngày chồng mình lại trụy lạc như thế! Hình minh họa: Internet.

Ngày yêu nhau, tôi biết anh là người có mối quan hệ rộng, nhiều đồng nghiệp, bạn bè và cả một vài mối tình công sở không rõ ràng. Biết là thế nhưng vì trót đặt niềm tin nơi anh, cộng thêm bố mẹ anh lại hài lòng về tôi nên tôi càng tự tin, đánh giá cao bản thân mình. Tôi tin rằng, mình có thể là người “cầm cương con ngựa chứng”.

Sau khi sự nghiệp dần vững vàng, chúng tôi tiến đến hôn nhân không lâu sau đó. Những ngày đầu về làm dâu, làm vợ, cuộc sống của tôi ngập tràn hạnh phúc, tôi gần như đã tìm được bến đỗ bình yên cho cuộc đời mình.

Nhưng kể từ khi con gái ra đời, việc chăm sóc con và lo lắng cho bố mẹ chồng tuổi cao sức yếu đã chiếm gần hết thời gian của tôi. Tôi quyết định nghỉ việc ngay sau đó, lui về hậu phương vun vén mái ấm gia đình.

Cũng từ đó, tính tình anh thay đổi hoàn toàn. Anh đi sớm về khuya, không mảy may ngó ngàng đến gia đình. Tôi hỏi thì anh lấy cớ là bận công việc. Có lần, anh đi thâu đêm, nhậu nhẹt bù khú cùng bạn bè đến gần sáng, rồi vừa về đến lại tất bật lo chuẩn bị để kịp giờ đi làm.

Tôi và bố mẹ chồng đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng đâu lại vào đấy. Đỉnh điểm nhất là lần anh đi hai đêm liên tiếp không về, cả nhà gọi điện thoại cũng không liên lạc được. Thế là suốt đêm cả nhà được phen mất ngủ vì lo lắng. Đến trưa ngày thứ ba thì anh về, quần áo gọn gàng, sạch sẽ, không có vẻ gì là người đi suốt mấy ngày cả. Điều đó khiến tôi tức giận và không khỏi rối bời, nghi ngờ về những ngày qua anh ở đâu, làm gì, với ai? Tôi cố gặng hỏi nhưng đáp lại tôi là một câu nói đầy thẳng thừng: "Sao cô cứ hỏi lắm thế! Tôi ở ngoài lo việc lớn việc nhỏ, cô đã không phụ giúp lại còn càm ràm".

Sức chịu đựng con người có giới hạn, tôi bế con về nhà bố mẹ đẻ và quyết tâm đòi li hôn. Thành thật mà nói, tôi vẫn còn yêu thương anh nhưng tôi không muốn mình và con tiếp tục sống như thế này. Đợi con cứng cáp hơn, tôi sẽ đi làm lại rồi một mình nuôi con lớn khôn. 

Tôi đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này. Hình minh họa: Internet.

2 ngày sau đó, anh sang nhà bố mẹ vợ xin lỗi và mong muốn đón vợ con về. Những tưởng chồng tôi đã nhận ra sai lầm, tôi lại một lần nữa nhẹ dạ và tin anh. Và rồi sau khi về nhà, tôi bàng hoàng nhận ra anh vẫn chứng nào tật ấy, lại còn quá đáng hơn xưa. Nhiều lần sau đó tôi cũng đòi ly hôn nhưng lần nào anh cũng năn nỉ, tỏ vẻ biết lỗi để tôi quay về, rồi đâu lại vào đấy.

Giờ đây, tôi thật sự cảm thấy bế tắc với chính cuộc hôn nhân của mình. Cái ý nghĩ chồng có người đàn bà khác cứ len lỏi trong đầu khiến tôi không thể nào dứt ra được. Còn lối thoát nào dành cho cuộc hôn nhân của chúng tôi? Phải chăng tôi quá nhu nhược khi chấp nhận hết lần này đến lần khác tha thứ cho một người mà có dùng bao nhiêu thời gian nữa tôi cũng chẳng tài nào hiểu được anh? Mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên!

Vợ chồng sống với nhau, dù giận đến mấy cũng đừng nói những lời này
Dù có giận nhau đến mấy vợ chồng cũng đừng nói những lời này, nếu không đừng trách vì sao gia đình ly tán, con...
XEM TIẾP
Khi đàn ông ngoại tình, nghĩa vợ chồng bị đạp dưới chân, đàn bà nào đủ dũng khí để cúi mình nhặt lại?
Khi ăn nằm cùng người khác, tình nghĩa vợ chồng bị đàn ông coi rẻ. Vợ ở đâu trong tâm trí họ khi thấy một...
XEM TIẾP
Vợ chồng tôi chẳng yêu nhau nhiều có lẽ vì nên duyên từ mai mối
Chồng tôi ít khi quan tâm hay chia sẻ với vợ, cả ngày nói chuyện không quá 3 câu, chỉ có tôi hỏi, anh nghe...
XEM TIẾP