Chồng sắp cưới không chịu làm "chuyện ấy" dù chúng tôi đã chung nhà được 6 tháng

26/12/2017 09:41

Phunusuckhoe.vn Dù được bố mẹ cho phép "ăn cơm trước kẻng" nhưng chồng sắp cưới của tôi chỉ dừng lại ở mức hôn mà không dám làm "chuyện ấy".

Hỏi:

Chào chuyên mục! 

Tôi và bạn trai đã yêu nhau được 2 năm và về ở chung với nhau được 6 tháng. Vì năm sau cả hai chúng tôi sẽ cưới nên tôi chuyển luôn về nhà anh sống cùng bố mẹ, cũng để quen với nếp sống của gia đình.

Mặc dù chưa kết hôn nhưng bố mẹ anh cũng rất thoải mái cho hai đứa “ăn cơm trước kẻng” vì ông bà thực ra cũng đã mong có cháu bế và cũng chỉ vì năm nay không được tuổi nên mới đợi tới năm sau.

Chồng sắp cưới của tôi là một người rất tốt, tôi là người yêu đầu tiên của anh nên anh rất cân cần, chăm sóc và chiều chuộng tôi. Bố mẹ chồng tôi cũng là người hiền lành, tử tế, từ khi về ở chung, chưa bao giờ gia đình xảy ra mâu thuẫn lớn.

Dù đã chung nhà được 6 tháng nhưng chồng sắp cưới không chịu quan hệ với tôi. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng có một vấn đề khiến tôi thực sự rất khổ tâm đó là tuy cả hai đã ngủ chung với nhau nhưng anh ấy không hề động chạm gì tới tôi.

Suốt 2 năm yêu nhau và 6 tháng sống chung, anh chỉ dừng lại ở mức hôn môi. Đã có lúc tôi cố tình ăn mặc quyến rũ và thậm chí còn ngỏ lời trước nhưng anh nói rằng muốn giữ gìn cho tới khi thành vợ chồng.

Trước đây tôi cũng từng yêu 2 người và thấy đàn ông đều có nhu cầu rất cao. Tại sao riêng anh ấy lại như vậy? Liệu có phải chồng sắp cưới của tôi có vấn đề gì? Tôi đang rất lo cho đời sống vợ chồng của hai chúng tôi sau này. Mẹ chồng tôi cũng hay hỏi bao giờ hai đứa có em bé mà tôi ngại, không dám nói thật với bà.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục.

Qua thư, Thanh Bình đã hiểu những băn khoăn của bạn về chuyện vợ chồng của hai người.

Đúng như bạn chia sẻ, hầu hết đàn ông đều có nhu cầu tình dục cao và cao hơn phụ nữ. Và như người ta thường nói tình yêu luôn gắn liền tình dục. Đôi khi tình yêu tốt đẹp nhưng tình dục không được như ý sẽ dẫn đến tâm lý chán nản và ảnh hưởng tới tình cảm của cả hai. Nhưng nếu chỉ có tình dục mà không có tình yêu thì đó không phải là mối quan hệ nghiêm túc.

Trong trường hợp của bạn, Thanh Bình nhận thấy bạn rất ưng ý về người chồng sắp cưới duy chỉ có “chuyện yêu” khiến bạn lo lắng. Điều này nếu kéo dài lâu sẽ dẫn đến việc khó chịu, bất an và dễ nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng tình cảm đôi bên.

Liệu có phải anh ấy có vấn đề về sinh lý? (Ảnh minh họa)

Để giải quyết vấn đề của bạn, có hai phương hướng giải quyết.

Đầu tiên, bạn nên tâm sự với chồng sắp cưới. Hãy nói rõ với anh ấy về suy nghĩ và mong muốn của bạn. Khéo léo tâm sự để chàng mở lòng hơn với bạn. Rất có thể anh ấy vì chưa từng yêu ai nên chưa hề biết đến chuyện quan hệ, điều đó khiến chàng cảm thấy thiếu tự tin trong chuyện đó và sợ rằng sẽ không làm bạn thoải mái.

Khi đã hiểu rõ được nỗi lòng của anh ấy thì hãy nhẹ nhàng phân tích rằng bạn có thể sẵn lòng giúp đỡ chàng tìm hiểu thêm về "chuyện yêu" một cách từ từ để cả hai có thể hòa hợp hơn. Tuyệt đối đừng trách móc hay chê cười anh ấy, đàn ông có lòng tự trọng rất cao, bạn cần phải tế nhị để khiến anh ấy không bị mặc cảm.

Nếu cảm thấy anh ấy khỏ mở lời thì hãy tâm sự với mẹ chồng. Mẹ chính là người thân gần gũi nhất với chồng bạn, bạn có thể chia sẻ với mẹ chồng về vấn đề của cả hai và nhờ mẹ nói chuyện với chồng sắp cưới để biết được vấn đề của anh ấy.

Chỉ cần biết được nguyên nhân khiến cho chồng sắp cưới không màng "chuyện ấy" thì chắc chắn bạn sẽ có được phương hướng giải quyết dù là vấn đề sinh lý hay tâm lý.

Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ đó chính là tình yêu vẫn quan trọng hơn tình dục, đừng quá vội vàng nếu anh ấy chưa muốn, hãy từ từ chia sẻ để chàng cảm thấy thoải mái hơn với bạn.

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc.

Đẹp thôi chưa đủ, đây mới là điều đàn ông tìm kiếm ở người phụ nữ mình yêu
Phụ nữ có những phẩm chất này sẽ khiến đàn ông yêu đắm đuối điên cuồng, cả đời không quên.
XEM TIẾP
Không phải mỹ phẩm, chính những thứ này mới tạo nên một người phụ nữ đẹp
Muốn xinh đẹp trong mắt người khác, bạn không cần phải chạy theo những dòng mỹ phẩm hàng hiệu mà chỉ cần sở hữu những...
XEM TIẾP
5 lý do khiến phụ nữ đau khổ vì đàn ông hết lần này đến lần khác
Có những người phụ nữ hết lần này đến lần khác khóc vì đàn ông, luôn chỉ nhận lấy đau lòng từ tình yêu hay...
XEM TIẾP