Phụ Nữ Sức Khỏe

Chồng ra tự hào khoe chiều vợ thương con, khi biết lọ thuốc vợ vẫn mang bên người mới run rẩy nhận ra sự thật bất lâu

Mấy hôm trước thấy vợ cứ bần thần, tôi hỏi thì cô ấy chẳng nói gì. Nhưng sáng qua, chị bạn của vợ tôi gọi điện nói gần đây vợ tôi có biểu hiện rất lạ. Cô ấy thường xuyên mang theo bên mình một thứ gì đó. Đã vậy còn hay than vãn cuộc đời và muốn kết thúc tất cả.

Đến giờ tôi vẫn run vì lo lắng. Nếu hôm nay tôi không phát hiện sự thật này, không biết vợ tôi sẽ làm gì với mình và con nữa.

Tôi thừa nhận, tôi là một người chồng, người bố thiếu trách nhiệm. Vợ chồng tôi kết hôn vì có con trước khi cưới. Thành ra tình của giữa tôi và em vẫn chưa chín muồi. Thậm chí vào ngày cưới, tôi vẫn cảm thấy mông lung với quyết định kết hôn của mình.

Vợ tôi là một người hiền lành. Từ trước đến nay, cô ấy ít đòi hỏi tôi làm gì cho mình. Những ngày lễ Tết, tôi chẳng cần phải mua quà tặng vợ vì nếu không mua thì cô ấy cũng chẳng giận dỗi. Có hôm tôi đi ăn kỷ niệm ngày cưới của bạn, lúc về mới biết hôm ấy là sinh nhật vợ. Tôi vội chạy ra tiệm bánh mua tạm cái bánh sinh nhật, thế mà vợ tôi cũng chẳng trách móc mà còn hạnh phúc.

Sau khi vợ tôi sinh con, một mình cô ấy bộn bề với bao công việc. Vợ tôi siêng làm và rất muốn kiếm tiền phụ giúp chồng. Vì thế khi có thời gian, cô ấy lại đăng bài lên facebook bán hàng online. Tiền lãi kiếm được đủ tiền bỉm sữa và thức ăn hàng ngày.

Chồng ra tự hào khoe chiều vợ thương con, khi biết lọ thuốc vợ vẫn mang bên người mới run rẩy nhận ra sự thật bất lâu - Ảnh 1
Nhiều đêm vợ tôi bé con mệt quá, cô ấy nằm lả ra, suýt nữa thì rơi con xuống đất. Ảnh minh họa: Internet

 

Nói thật, cuộc sống của tôi diễn ra hết sức êm đẹp. Vậy nên tôi chưa bao giờ có khái niệm mình phải thức đêm bế con giúp vợ. Đến hôm nay tôi mới biết cách pha sữa cho con, dù giờ con tôi đã tròn 3 tháng tuổi.

Nói ra thì thật xấu hổ, nhiều đêm vợ tôi bé con mệt quá, cô ấy nằm lả ra, suýt nữa thì rơi con xuống đất. Tôi không thấy xót mà vợ vô tâm đến nỗi trách móc nói cô ấy ham ăn ham ngủ, không xứng làm mẹ.

Giờ đây khi nghĩ lại tất cả, tôi mới thấy người đáng trách là mình. Mấy hôm trước thấy vợ cứ bần thần, tôi hỏi thì cô ấy chẳng nói gì. Nhưng sáng qua, chị bạn của vợ tôi gọi điện nói gần đây vợ tôi có biểu hiện rất lạ. Cô ấy thường xuyên mang theo bên mình một thứ gì đó. Đã vậy còn hay than vãn cuộc đời và muốn kết thúc tất cả.

Chồng ra tự hào khoe chiều vợ thương con, khi biết lọ thuốc vợ vẫn mang bên người mới run rẩy nhận ra sự thật bất lâu - Ảnh 2
Lúc đầu tôi rất giận, nhưng thấy vợ nức nở nói cô ấy đã quá mệt mỏi vì phải chăm sóc con, tôi lại thấy mình vô dụng. Ảnh minh họa: Internet

 

Lo lắng nên đêm nay nhân lúc vợ ngủ say, tôi lục tung đồ ra và phát hiện một lọ thuốc không nhãn mác trong ngăn bàn. Hỏi một người bạn của tôi, giờ đang làm bác sĩ, cậu ấy nói đó đều là thuốc ngủ liều cao. Giữa đêm, tôi kéo vợ dậy hỏi rõ mọi chuyện.

Lúc đầu tôi rất giận, nhưng thấy vợ nức nở nói cô ấy đã quá mệt mỏi vì phải chăm sóc con, tôi lại thấy mình vô dụng. Làm một người đàn ông, tôi chỉ biết ra ngoài khoe mẽ mà không đỡ đần vợ việc nhà. Tôi đã hứa với vợ từ nay sẽ cố gắng giúp cô ấy chăm con và làm việc. Hy vọng vợ tôi sẽ dần cảm thấy thoải mái và có thêm niềm tin vào cuộc sống này.

Trung Nam (Hà Nội)

Tin liên quan

Trước ngày cưới, vợ trẻ bị tai nạn nằm liệt giường, nhà gái xin hủy hôn nhưng hành động của chú rể như một phép màu không tưởng

Chồng em nhìn thẳng vào mắt vợ, anh quả quyết: "Em yên tâm, dù chặng đường phía trước khó khăn...

Đưa 3 triệu tiền sinh hoạt còn chửi vợ ăn bám, chồng đứng hình khi tôi ném xuống bàn cuốn sổ tiết kiệm khủng kèm câu nói chua chát

2 tháng trời con nằm trong lồng kính. Tôi phải chạy vạy để lo cho con nên chẳng còn tâm...

Cưới sát nút mới biết mình bị cắm sừng, cô dâu không huỷ hôn mà lặng lẽ làm một việc khiến chú rể muối mặt xin tha lỗi

Dù lúc đó, lửa ghen trong người em đang cháy ngùn ngụt nhưng em vẫn cố gắng im lặng tới...

Những thứ có ‘dâng tận tay’ đàn bà khôn cũng phải biết từ chối, đừng dại nhận hết vào người

Người đàn bà khôn ngoan nên biết từ chối những gì không tốt với mình, đừng dại nhận hết vào...

Gặp nhau ở bệnh viện, mẹ chồng cũ hất hàm chê tôi không biết chửa, con dâu tiết lộ sự thật khiến bà đau đớn

Bà hất hàm hỏi tôi: “Cô đến đây làm gì, chắc là đi khám để chữa vô sinh đúng không....

Tâm sự đàn bà sống với chồng chỉ vì con: Tôi thỏa thuận với chồng, tệ bạc đến đâu nhưng về nhà hãy tử tế với con

Tôi trở thành người đàn bà sống vì con. Tôi làm ngơ trước mọi sự chướng tai gai mắt của...

Cuộc sống của đàn bà sau ly hôn: Bình yên bên con cái

Hậu vận của đàn ông sau ly hôn chính là cô đơn, còn đàn bà là một cuộc sống giản...

Tin mới nhất