Hôn nhân của vợ chồng tôi bắt nguồn từ tình yêu cả hai phía. Tôi và em yêu nhau và quyết định sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường. Tháng
ngày hạnh phúc ngỡ còn phía trước nhưng sự mệt mỏi ngay chính trong tổ ấm của mình đôi lúc khiến tôi choáng ngợp và muốn buông xuôi tất cả. Tôi buông xuôi không vì tôi chán vợ mình mà ngược lại từ ngày nên vợ nên chồng tôi càng yêu em nhiều hơn.

Ảnh minh họa: Internet.

Tuy nhiên gút mắc lớn nhất trong lòng tôi lúc này chính là vợ thân yêu cùng với những công việc gia đình. Từ việc vệ sinh lau dọn nhà cửa đến nấu ăn đều có bàn tay tôi, em luôn đưa ra những lí do hợp lí và đôi lúc đáng yêu làm tôi xiêu lòng, dù là những ngày bận công việc tôi cũng cố dành thời gian giúp vợ làm việc nhà. Nhưng việc gì cũng cần có giới hạn của nó, yêu là yêu nhưng cần sự cảm thông và chia sẻ từ hai phía. Thuở yêu nhau, tôi cũng biết em không đảm đang việc nhà, nhưng tôi nghĩ có thể vì em mà tôi thay đổi nên em cũng có thể vì tôi mà thay đổi. Tuổi trẻ là vậy, khi làm bổn phận một người vợ em sẽ biết dung hòa và cố gắng. Nhưng thực sự tôi đã sai khi nghĩ điều đó sẽ xảy ra hay thật sự em chưa hề cố gắng, em sống trong vỏ bọc nũng nịu và sự chiều chuộng của tôi.

Ảnh minh họa: internet.

Ngày mới bắt đầu, em không quan tâm đến nhà cửa, không màng nấu ăn dọn dẹp mà chỉ chăm chăm làm đẹp, mua sắm. Đến bữa thì ăn uống qua loa, khi thì cơm hộp lúc thức ăn nhanh, những tưởng chỉ có mình em nên lười biếng ăn uống thế. Nào ngờ đến chiều tôi đi làm về, cả ngày bên ngoài ăn uống thất thường, tan sở về đến nhà thèm lắm bữa cơm vợ nấu nhưng nào có được như mơ, em lại nũng nịu đưa ra lí do. Kết thúc mỗi ngày đều là bữa tối ở một hàng quán nào đó mà em nghe “đồn” là ngon lắm.

Đành là khi yêu nhau thì đi ăn bên ngoài là chuyện bình thường, nhưng đằng này đã nên vợ nên chồng mà em vẫn vậy. Cuộc sống vợ chồng mỗi ngày trôi quá khiến tôi vô cùng chán nản. Những tưởng khi cưới vợ tôi sẽ không còn kiếp độc thân cơm ngoài nhưng nào ngờ cưới vợ xong còn thường xuyên hơn. Tình yêu tôi dành cho em khiến tôi chiều em mọi việc, nhưng với hiện nay thì không biết tương lai tôi sẽ phải ra sao với cô vợ vừa ghét vừa yêu này. Mong mọi ngươi cho tôi lời khuyên.