Chồng ngoại tình, phụ nữ khôn ngoan phải làm điều này để đàn ông vừa nể vừa một mực nghe lời - Ảnh 1
Phụ nữ phải thật bình tĩnh - Ảnh minh họa internet

Người phụ nữ ứng xử khôn khéo theo những cách dưới đây sẽ khiến người chồng phải nể phục và biết trân trọng bạn. Họ sẽ nhìn nhận lỗi lầm, những tổn thương rất lớn mà họ đã gây ra cho vợ và biết “quay đầu là bờ”.

1. Kìm hãm cơn nóng giận và phải thật bình tĩnh

Việc giữ cho mình bình tĩnh vào thời điểm này rất quan trọng vì khi bình tĩnh mọi chuyện sẽ từ từ được tháo gỡ. Lúc nóng giận không kiềm chế được bản thân, người phụ nữ rất dễ suy nghĩ tiêu cực và có những hành động sai trái khiến lỗi lầm lại thuộc về mình. Bạn nên chờ đến lúc ổn định được tinh thần sau đó mới biết được bước tiếp theo mình phải làm gì.

2. Khóc thoải mái, không kìm nén nỗi đau vào lòng

Chồng ngoại tình, phụ nữ khôn ngoan phải làm điều này để đàn ông vừa nể vừa một mực nghe lời - Ảnh 2
Cứ khóc thoải mái nếu nó khiến bạn thoải mái hơn - Ảnh minh họa internet

Cảm giác lúc biết mình bị chồng phản bội nó rất kinh khủng đối với người phụ nữ, nếu khóc có thể giúp bạn vơi đi nỗi buồn thì bạn nên tìm một nơi nào đó chỉ riêng bạn rồi khóc thoải mái. Việc kìm nén nỗi đau và nước mắt vào lòng sẽ khiến tâm trạng của người phụ nữ ngày càng tồi tệ hơn.

3. Xác thực mọi nghi vấn

Những gì mắt thấy tai nghe chưa hẳn là sự thật, người phụ nữ thông minh sẽ dần dần tìm ra được các manh mối, làm rõ ràng tất cả các nghi vấn mà bạn đang có. Người phụ nữ nên nhớ phải thận trọng giữ bí mật về chuyện này. Khi đã xác thực tất cả mọi thông tin, bạn biết chắc chắn được rằng chồng mình có phải ngoại tình hay không? Nếu đúng chính xác là anh ta đang phản bội bạn thì lúc này bạn cũng đã có đầy đủ chứng cứ “chỉ thẳng” mặt anh ta được rồi.

4. Dành thời gian để suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện

Vào thời điểm này, người phụ nữ rất khó kiểm soát được cảm xúc của mình để không xảy ra những điều không mong muốn, bạn có thể xin nghỉ việc về nhà thăm mẹ hoặc đi đâu đó để có thời gian suy nghĩ về mối quan hệ của hai người.

Hai vợ chồng đã cùng vượt qua mọi khó khăn để đến được với nhau, đã có nhiều kỉ niệm gắn bó, bạn nên suy nghĩ điều gì đã khiến chồng của mình thay đổi.

5. Không đánh ghen, dùng lời nói đay nghiến chồng

Nhiều phụ nữ khi biết chồng ngoại tình không thể giữ được bình tĩnh nên đã có những lời nói, hành động khiếm nhã khiến cả hai vợ chồng đều rơi vào tình cảnh đáng xấu hổ. Phụ nữ nên nhớ, dù lỗi hoàn toàn thuộc về chồng thì đây vẫn là cách hành xử cực kỳ tồi tệ và sai lầm. Nó khiến vết nứt tình cảm vợ chồng ngày càng lớn, có khi lại là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ hôn nhân một cách nhanh chóng.

6. Tìm người để chia sẻ

Chồng ngoại tình, phụ nữ khôn ngoan phải làm điều này để đàn ông vừa nể vừa một mực nghe lời - Ảnh 3
Tìm người mà bạn tin tưởng nhất để chia sẻ nó giúp bạn không cảm thấy cô đơn - Ảnh minh họa internet

Lúc này, người phụ nữ nên tìm một người mà bạn có thể tin tưởng nhất để có thể tâm sự, trút hết nỗi lòng của mình. Phụ nữ sẽ cảm thấy nhẹ nhỏm hơn khi có người đồng cảm, qua cách này bạn có thể nhận được những lời khuyên tốt từ người ngoài cuộc.

Chỉ nên chia sẻ 1-2 người thân thiết nhất, tuyệt đối không được tâm sự với quá nhiều người, nó sẽ khiến vấn đề của bạn càng rối tung lên.

7. Chăm sóc bản thân

Thời gian này người phụ nữ cảm thấy rất mệt mỏi, suy sụp việc chăm sóc bản thân giúp người phụ nữ sớm lấy lại tinh thần. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa cũng phải thật xinh đẹp để chồng mình phải nể và hối hận khi đã đánh mất bạn.

8. Lỗi lầm thuộc về ai

Lỗi lầm có thể đến từ người chồng, từ chính người phụ nữ hay thuộc về cả hai. Lúc này bạn nên nhìn nhận lại vấn đề này một cách khách quan nhất. Việc xác định lỗi lầm sẽ giúp bạn có được suy nghĩ đúng đắn về việc ngoại tình của chồng và có nên chấp nhận tha thứ hay không.

9. Hai vợ chồng ngồi lại với nhau và đưa ra quyết định cuối cùng

Khi đã có đầy đủ bằng chứng về việc ngoại tình của chồng, bạn nên sắp xếp một cuộc gặp gỡ nghiêm túc giữa hai người để nói rõ ràng với nhau những điều này. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thái độ khác nhau khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

*Bạn có tha thứ và tiếp tục mối quan hệ này nữa hay không?

* Bạn không thể tha thứ cho anh ta được dù chỉ một lần duy nhất?

* Lỗi lầm anh ta gây ra một phần cũng do bản thân mình, bạn có thể tha thứ và cho anh ta cơ hội để sửa sai?

* Nếu tha thứ, chồng của bạn sẽ cam kết những gì với bạn nếu tiếp tục cuộc hôn nhân này?

* Nếu mọi chuyện đã vượt quá giới hạn và bạn không thể tha thứ được, bạn có chấp nhận làm mẹ đơn thân?

 ........................

Người phụ nữ phải tự trả lời rõ ràng với chính mình những câu hỏi này; sau đó sẽ đối thoại thẳng thắn với chồng chọn cho cách giải quyết ổn thỏa nhất.