Phụ Nữ Sức Khỏe

Chồng muốn được đổi đời từ khi đi học lái ô tô

Cuộc sống vợ chồng nhiều năm chắc có lẽ cũng trở nên nhàm chán với anh, giờ tôi không níu giữ được chồng.

Cưới nhau đã 15 năm, giờ con trai lớn tôi 12 tuổi, từng ấy thời gian tôi phải lo toan từ hai bàn tay trắng đến nay đã có nhà cửa đàng hoàng, các con được học hành tử tế, ngoan ngoãn. Anh không phải người xấu nhưng tính ham chơi, thích tụ tập bạn bè bất kể thời gian. Anh tốt xấu tùy lúc, có lúc chăm chỉ không ai bằng nhưng chẳng được bao lâu lại nhậu nhẹt bê tha. Cà phê, thuốc lá, rượu bia anh đều có cả. Cuộc hôn nhân này tôi biết mình là người chịu thiệt.

Anh rất giỏi chuyên môn mà công việc kinh doanh của tôi lại cần chuyên môn đó. Lúc anh tốt thì giúp tôi được rất nhiều việc, những lúc như vậy anh luôn nói sẽ điều chỉnh bản thân. Tuy vậy, trong thâm tâm tôi chưa bao giờ dám tin điều đó, tôi sợ mình hụt hẫng. Mọi việc cứ thế trôi đi, anh vẫn lúc làm lúc chơi. Tôi tự nhủ được khi nào hay khi ấy, đành vậy thôi vì tôi còn phải nuôi dạy các con, đó là tình yêu, là niềm vui của cuộc đời tôi.

Chồng muốn được đổi đời từ khi đi học lái ô tô - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Gần đây, anh bắt đầu học lái ôtô, tôi nghĩ cũng được, xã hội này phát triển mà. Vậy mà điều tôi luôn lo sợ lại đến rồi. Anh quen biết với các bạn học lái xe, thầy dạy lái xe, ai cũng có xe hơi, nghe họ nói chuyện bảnh lắm thế là anh đâm ra suy nghĩ. Có người bạn nào đó rủ anh đi làm ăn xa, nghe nói thành công lắm, có vẻ anh đang mơ mộng nên suy nghĩ nhiều, muốn đi làm để có nhiều tiền cho bằng anh bằng em. Thật sự, tôi từng nghĩ đến việc này vì không nghĩ anh sẽ sống cả đời với mình. Anh chịu nhiều tác động bên ngoài lắm nên hay thay đổi. Đã vậy, cuộc sống vợ chồng nhiều năm chắc có lẽ cũng trở nên nhàm chán với anh, giờ tôi không níu giữ được chồng.

Mấy hôm nay anh uống rượu nhiều, hôm nào cũng say. Tôi biết nếu làm căng lên, gây áp lực vài ngày anh sẽ thay đổi ý định hoặc là không dám đi nữa, có điều ý nghĩ ra đi vẫn luôn hiện hữu trong anh. Tôi thật sự mệt rồi. Chắc lần này tôi không giữ anh lại nữa. Sắp tới tôi cần chuẩn bị cho mình một cuộc sống chỉ có tôi và con. Tôi biết rất khó khăn. Thà vậy còn hơn cứ giữ thứ không hoàn toàn thuộc về mình. Tôi sẽ nói để các con hiểu. Tôi biết chúng là con trai, rất cần sự giáo dục của một người cha, nhưng người cha này không hẳn là tấm gương tốt cho chúng. Tôi đành vừa làm cha vừa làm mẹ vậy.

"Anh à! Nếu lần này anh thật sự muốn ra đi thì hãy quyết định mau đi, đừng chờ em giữ lại nữa. Em không còn sức để giữ anh lại nữa rồi. Hãy đến với cuộc sống mà anh luôn thèm muốn dù chưa biết nó ra sao. Khi anh đi, chúng ra hãy ly hôn, hai con để em nuôi và không cần chu cấp. Em thật sự không cần điều đó. Em muốn nuôi cả hai con để chúng nó ở gần nhau như từ bé đến giờ vẫn như vậy".

Theo Vân/ VnExpress

Tin liên quan

Phụ nữ tự tay giết chết hôn nhân của mình vì vô tư nói những điều này cho người khác nghe

Nếu phụ nữ tâm sự với người khác những điều dưới đây, sớm muộn gì cũng gặp trục trặc trong...

5 'KHÔNG' giúp hôn nhân viên mãn đến bất ngờ

Hôn nhân là chuyện hệ trọng của cả đời người. Để đến được với nhau đã khó, làm sao để...

Đàn ông sợ gặp phải những điều này trong hôn nhân

Bước vào hôn nhân, con người ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều những thay đổi và áp lực....

Hôn nhân đổ vỡ của một nhà tư vấn tình cảm

Anh ta đã gây ra một tổn thương qua lớn, một vết rạn nứt trong hôn nhân mà dù sau...

Sự đổ vỡ trong hôn nhân thường bắt đầu từ "ác khẩu"

"Ác khẩu" chính là cách nhanh nhất để hủy hoại một mối quan hệ.

Những điều bất ngờ nhà tâm lý rút ra từ cuộc hôn nhân 35 năm

Vài điều đơn giản như không phàn nàn về bữa ăn khi chồng nấu, chớ càu nhàu vào buổi sáng......

5 “không” phụ nữ cần nhớ để hôn nhân hạnh phúc

Để tìm đúng người mình yêu và kết hôn đã rất khó, nhưng việc cân bằng mối quan hệ của...

Tin mới nhất