Chống lại nhiều bệnh ung thư với loại gia vị nhà nào cũng có

29/12/2017 11:56

Phunusuckhoe.vn Một trong những thành phần quan trọng có trong nghệ là curcumin, được biết đến với tác dụng chống ung thư.

Nghệ có nguồn gốc từ Ấn Độ, nghệ có màu vàng tự nhiên, chúng không chỉ tạo màu sắc giúp món ăn thêm ngon mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

Ngoài ra, do tính chất chống viêm và chống oxy hóa cao, nghệ không chỉ giúp chống lại các yếu tố ung thư trong cơ thể mà còn giúp chống lại các tác dụng phụ của việc điều trị ung thư như hóa trị và xạ trị.

1. Giết chết các tế bào ung thư

Nghệ chứa một thành phần quan trọng được gọi là curcumin, có khả năng chống lại các tác nhân gây ung thư. Điều này đã được chứng minh thông qua rất nhiều nghiên cứu. Bạn có thể cho nghệ vào các bữa ăn hàng ngày để chống lại các bệnh ung thư.

2. Ngăn ngừa sự phát triển của giai đoạn tiền ung thư

Có thể bạn đã biết nghệ có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh cúm. Ngoài tác dụng đó, nó còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của giai đoạn tiền ung thư. Chất curcumin có trong nghệ giúp kiểm soát sự phát triển của những tổn thương mà giai đoạn tiền ung thư gây ra đặc biệt là ung thư miệng, ung thư cổ tử cung.

3. Ngăn ngừa bệnh di căn

Di căn là một tình trạng mà bệnh ung thư lan truyền khắp cơ thể. Nghệ giúp ngăn ngừa sự nhân lên của các tế bào ung thư và sự phát triển của các khối u

4. Chống lại các chất gây ung thư

Curcumin có khả năng chống lại các chất gây ung thư. Thêm vào đó, nghệ còn giàu chất chông oxy hóa giúp ngăn ngừa các chất độc hại ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng của con người. Điều này giúp ngăn ngừa được nhiều loại ung thư khác nhau.

5. Chống viêm

Nghệ còn được biết đến vì khả năng chống viêm của nó. Tiêu thụ nghệ thường xuyên sẽ ngăn ngừa sự viêm loét do ung thư gây ra. Củ nghệ còn có hữu ích trong việc điều trị ung thư phổi.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Nghệ giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các căn bệnh ung thư. Chất curcumin có trong nghệ sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn có khả năng kháng lại một số bệnh ung thư

7. Ngăn ngừa một số tác dụng phụ

Việc điều trị các bệnh ung thư bằng phương pháp hóa trị và xạ trị có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Curcumin có trong nghệ có vai trò chống viêm, chống oxy hóa. Do đó việc sử dụng nghệ thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa những độc tính gây ra bởi hóa trị và xạ trị.

8. Chống lại các khối u

Khối u có thể là lành tính hoặc ác tính. Curcumin chứa trong nghệ còn được biết đến với khả năng chống lại các khối u. Nó giúp chống lại các yếu tố làm cho khối u tăng trưởng. Nghệ đặc biệt sẽ kiềm hãm sự phát triển của các khối u liên quan đến tuyến tiền liệt, vú, phổi và não.

9. Đảo ngược sự kháng thuốc trong các tế bào ung thư

Kháng thuốc là một trong những khó khăn mà bệnh nhân ung thư nào cũng gặp phải. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất curcumin chứa trong nghệ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, do đó đảo ngược lại sự kháng thuốc của chúng.

Nguồn Boldsky.

BV Chợ Rẫy phát hiện 12 người nhiễm cúm H1N1
Sau BV Từ Dũ, Chợ Rẫy tiếp tục được ghi nhận có 24 người có triệu chứng nhiễm cúm và kết quả xét nghiệm 12...
XEM TIẾP
Phát hiện 2 cửa hàng hải sản biển ở Sầm Sơn bán tôm bơm tạp chất độc hại
Kiểm tra đột xuất, đoàn liên ngành của Bộ NN-PTNT và Bộ Công an đã phát hiện 2 cơ sở buôn bán hải sản tươi...
XEM TIẾP
Hình ảnh bà mẹ chở con nằm ngang trên yên xe khiến nhiều người phẫn nộ
Hình ảnh một phụ nữ dùng một tay để giữ cậu bé đang nằm ngửa trên yên xe trong lúc di chuyển trên đường khiến...
XEM TIẾP