Tôi 24 tuổi, là điều dưỡng, mới lấy chồng gần 4 tháng. Chồng tôi là bác sĩ bệnh viện tỉnh, hai đứa quen nhau được 5 tháng thì tiến tới hôn nhân. Anh là người tri thức, có chí tiến thủ, biết phải trái đúng sai, ăn nói rất khéo, không để mất lòng ai cho nên ai cũng quý mến. Đó cũng là những gì tôi nhìn nhận về chồng từ lúc mới quen, lúc yêu vào rồi anh rất chiều chuộng nâng niu tôi, luôn cho tôi cảm giác an toàn. Tôi cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc.

Ảnh minh họa: Internet

Có điều duy nhất làm tôi phiền lòng là hồi chưa cưới, anh liên tục vào trang cá nhân của tôi để điều tra tiểu sử xem tôi yêu những ai, yêu từ lúc nào. Tôi chỉ cần thích một bài viết hoặc để lại bình luận nhỏ nhất chồng tôi cũng điều tra ra bằng được, rồi sau đó tra hỏi tôi kỹ càng, hỏi từng chi tiết nhỏ, kể cả việc trai gái yêu nhau như thế nào anh cũng hỏi cặn kẽ. Tôi thật sự rất bất ngờ về hành động đó nhưng vẫn trả lời hết các câu hỏi anh đưa ra. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng do chồng yêu tôi nhiều nên mới quan tâm như vậy.

Vài hôm sau tôi hỏi về người cũ của anh thì anh chẳng muốn trả lời. Tôi cho rằng như thế là không công bằng. Giờ cưới nhau rồi thi thoảng anh lại lôi chuyện quá khứ của tôi ra để tra khảo xem tôi có nói dối gì không. Tôi mệt mỏi với những câu hỏi cứ lặp đi lặp lại như vậy và cũng không hiểu anh hỏi nhiều lần như thế để làm gì. Cưới nhau về chồng yêu thương chiều chuộng tôi hơn lúc yêu, chỉ có điều anh cứ đay nghiến những chuyện quá khứ của tôi. Tôi phải làm sao đây?