TAND tỉnh Đồng Nai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm tuyến phạt 14 năm tù về tội “Giết người” đối với bị cáo Trần Tô Minh Châu (27 tuổi, ngụ xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu).

Theo hồ sơ vụ án, Châu có hai người con riêng và chung sống với Nguyễn Phương Dũ (29 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) như vợ chồng.

Bị cáo Trần Tô Minh Châu

Ngày 15/10/2014, bị cáo cùng “chồng hờ” đưa con đến nhà bạn là Lê Kim Cương nhậu nhẹt. Đến rạng sáng hôm sau, anh Dũ gọi Châu về thì giữa cặp đôi xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau nhưng được nhiều người kịp thời can ngăn.

Lúc ra về, Dũ đi theo chửi mắng và dùng tay đánh vào người vợ. Quá tức giận, Châu đã dùng hai con dao lấy trong nhà bếp của bạn nhậu tước đoạt mạng sống của anh Dũ. Trước đó, tháng 6/2016, TAND tỉnh Đồng Nai cũng đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên bị cáo 14 năm tù. Tuy nhiên, sau đó bị cáo kêu oan.

Tại phiên phúc thẩm sau đó 1 năm, bị cáo Châu không thừa nhận việc giết chồng nên HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã hủy bản án sơ thẩm ngày 23/6/2016 và trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại để làm rõ.

Tại phiên tòa sơ thẩm vừa diễn ra, HĐXX TAND tỉnh Đồng Nai cho rằng Viện KSND truy tố bị cáo tội “Giết người” là có căn cứ, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật nên quyết định tuyên phạt bị cáo 14 năm tù giam.