Chúng tôi kết hôn đến nay được 10 năm, đã có hai nhóc trai trộm vía khỏe mạnh, thông minh. Tôi lấy chồng khi tuổi đời quá trẻ, mới 19 tuổi, còn anh 33. Có thể do chênh lệch tuổi tác quá nhiều nên hai thế hệ có những suy nghĩ không thể dung hòa. Sau khi sinh bé thứ hai anh luôn vịn cớ này nọ để tránh quan hệ với tôi. Lúc đầu tôi khá khủng hoảng khi biết anh có chút tư tình với một chị đồng nghiệp mới chuyển về, chị đã ly hôn chồng. Tôi có theo dõi vài lần nhưng chỉ được 2/3 quãng đường là bỏ cuộc, biết mình không đủ bản lĩnh hay mạnh mẽ để chứng kiến thêm những cảnh tượng khác nữa nếu có. Sau hơn một năm khủng hoảng chúng tôi không ngủ chung giường. Tôi phải tự quyết định và đã làm ngơ trước sự việc đó vì thương các con, không muốn chúng tan đàn xẻ nghé.

Ảnh minh họa: Internet

Về phía chồng tôi, anh hiền lành, ngại va chạm và cực kỳ an phận, không có chí tiến thủ. Anh luôn cho rằng mình trách nhiệm với gia đình và trách nhiệm đó dừng ở việc sáng 7h đưa nhóc lớn đến trường, chiều 4h30 đón con về. Còn lại mọi việc đối nội đối ngoại, quan hệ xã hội, quá trình nuôi dạy con cái, việc nhà anh chưa bao giờ san sẻ với tôi. Quan hệ vợ chồng trước khi sinh bé thứ hai đã không thường xuyên và sau đó chúng tôi không gần gũi thêm lần nào. Sức khỏe của chồng tôi hoàn toàn bình thường, thời gian trước tôi thường xuyên chủ động gần gũi, anh có ham muốn nhưng nhất quyết không động vào người tôi. Sau bao lần như vậy, anh quay lưng lại, tôi tự ái, rồi càng ngày càng xa cách.

Tôi 30 tuổi, vậy mà gần 5 năm nay không quan hệ, giờ tôi muốn sống cho bản thân một chút. Tôi không muốn mình như cái cây khô sống không yêu thương, không chia sẻ, không đồng cảm như thế này đến cuối đời. Nhiều lần tôi nhắc đến chuyện ly hôn anh đều im lặng, tôi cũng không cương quyết vì thương các con. Tôi có tâm sự với em gái chồng, mong có chút chia sẻ động viên nhưng điều nhận lại là sự trách móc. 10 năm nay, cuộc sống vợ chồng hầu như tôi đều tự nói tự nghe, anh ấy không hề chia sẻ bất kỳ điều gì với tôi. Đi làm về, anh chỉ thích chơi điện tử và nằm ôm máy tính bảng. Cuối tuần tôi muốn cả nhà ra ngoài đi đây đó, anh đều tỏ vẻ không thích rồi đưa ra đủ lý do để không đi. Tôi mệt mỏi khi sống chung cùng bố mẹ chồng và gia đình nhỏ của em gái chồng, không nhận được sự cảm thông chia sẻ từ chồng. Tôi muốn được sống với cảm xúc, được thở ở vùng trời của mình. Tôi muốn ngoại tình.