Phụ Nữ Sức Khỏe

Chồng 'ăn phở' vì vợ kém chuyện ấy

Có khi tới 3-4 tháng chồng chị Lan (Gia Lâm, Hà Nội) quên luôn cả chuyện gần gũi vợ, mà nếu làm cũng chỉ hời hợt cho xong. Có lần anh còn thẳng thừng chê vợ không giỏi chuyện ấy bằng cô kia - cô gái mà anh từng ngoại tình.

Hâm nóng đời sống tình dục là bí quyết quan trọng để gìn giữ hạnh phúc. Ảnh chỉ có tính minh họa. Ảnh: Corbis.com.

Vừa sinh con được 6 tháng thì chị Lan phát hiện chồng lăng nhăng với cô gái khác. Biết chuyện, chị giận tím người, không biết nói sao. Dù chị đã tha thứ cho chồng và anh cũng hứa sẽ chấm dứt với cô gái kia, nhưng từ đấy mối quan hệ của hai vợ chồng chị có dấu hiệu rạn nứt.

Chuyện tình cảm của hai người vô cùng nhạt nhẽo, anh gần gũi với vợ cũng chỉ làm cho có lệ, cho xong trách nhiệm. Nhiều lần chị hỏi chồng xem có vấn đề gì thì anh chỉ im lặng. Nhưng có lần anh chê chị không bằng cô gái kia trong chuyện ấy. Nghe chồng so sánh thế, chị bực quá mắng: "Em có phải là loại gái ấy đâu mà phải tìm mọi cách để thỏa mãn đàn ông".

"Tôi thực sự không hiểu mình sai ở đâu. Vừa sinh con phải vất vả đầu bù tóc rối chăm con, chồng đã không giúp gì lại còn đi ngoại tình. Mà chuyện đấy có vẻ vang gì mà còn đem vợ ra so sánh", chị Lan tâm sự.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động (Hà Nội), câu nói của chồng chị Lan đã lý giải mọi khúc mắc giữa hai người. Người chồng cảm thấy chuyện gần gũi vợ quá nhạt nhẽo, không có gì mới mẻ và hứng thú nên mới đi tìm món lạ ở bên ngoài.

"Không gì chóng buồn chán bằng chuyện tình dục, khi không có trò gì mới thì sẽ chán. Một cuộc hôn nhân kéo dài trên 10 năm nếu không được hâm nóng cũng khiến cánh mày râu bị đóng băng tình dục, điều này cũng hoàn toàn bình thường", bác sĩ Dung cho biết.

Những cảnh ngộ như chị Lan không phải hiếm gặp. Xuân (Đông Anh, Hà Nội) 27 tuổi, lấy chồng chưa được hai năm nhưng cô đã bị chồng giội gáo nước lạnh khi chê "người cứ như khúc gỗ, chả biết làm gì".

Yêu nhau được một năm thì hai người tính chuyện kết hôn. Trong chuyện "quan hệ" cô chỉ nghĩ đơn giản chồng là người cầm trịch, có thế nào thì mình làm theo. Cô cũng không thấy chồng phàn nàn gì. Thế nhưng, một lần nghe chồng nói chuyện với bạn qua điện thoại: "Vợ tao người cứ như khúc gỗ ấy, chán lắm. Chả bằng cô người yêu cũ", chị như chết lặng, mặt mũi tối sầm lại.

"Hồi còn đi học thì mình chỉ nghĩ học sao cho thật giỏi, chứ có để ý gì chuyện yêu đương đâu. Chồng mình bây giờ cũng là mối tình đầu nên mình cũng chẳng từng trải gì trong chuyện ấy mà tỏ ra điêu luyện được", Xuân thở dài cho biết.

Theo bác sĩ Dung, nhiều phụ nữ cho rằng cứ lấy xong rồi như một bản giao kèo sẽ không bỏ nhau, không bao giờ nghĩ đến chuyện làm mới mình, đây là điều sai lầm. Sự thật thì cái gì quen cũng chán, của lạ, của mới bao giờ cũng hấp dẫn hơn.

Nếu người vợ nhiều năm vẫn để một kiểu tóc cũ, nấu những món ăn cổ điển và khi làm chuyện ấy cũng chỉ diễn lại những "bài" quá cũ thì sớm muộn gì chồng cũng chán. Lúc này, người vợ cần phải hâm nóng lại "chuyện ấy", phải tự thay đổi làm mới mình.

Trước hết theo bác sĩ Dung, chị em nên chú ý chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn, thay đổi kiểu tóc, thay đổi trang phục, trang điểm. Ngoài ra, có những chi tiết rất nhỏ như: mặc đồ lụa, nước hoa, có nến, phòng ấm cúng, một không gian riêng biệt cũng khiến chồng hứng thú trong truyện ấy. Hai vợ chồng cũng có thể thay đổi tư thế "yêu" để tránh nhàm chán, những cách yêu mới có thể làm tăng cảm hứng.

Cũng theo bác sĩ, chuyện không hòa hợp trong chuyện chăn gối không phải tất cả tội lỗi đều đổ lên đầu người phụ nữ. Người chồng cũng phải biết cách để tạo cảm hứng cho vợ. Hai vợ chồng cần thẳng thắn trò chuyện về vấn đề này, không phải ai cũng dễ dàng khi nói về chuyện thầm kín.

Theo Phương Trang/vnexpress
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Đàn bà chán chồng thường CẢ GAN làm những điều này, đàn ông nên cẩn thận

Khi đàn bà chán chồng, đàn ông sẽ không bao giờ ngờ đến những việc mà họ dám làm. Đôi...

Phụ nữ hãy tự hỏi bản thân những điều này rồi quyết định có nên tha thứ cho chồng ngoại...

Nếu cảm thấy không thể nào tha thứ được cho người chồng ngoại tình, hãy nhẹ nhàng buông bỏ, phụ...

Chồng có sắt đá đến mấy cũng ‘mềm nhũn’ trước 4 câu nói này của vợ

Người đàn ông dù có vô tâm, lòng dạ sắt đá đến mấy cũng “ngã gục” trước những câu nói...

Có phải đàn ông kết hôn rồi sẽ sống có trách nhiệm và trưởng thành hơn?

Bạn tôi nghĩ rằng, khi đàn ông kết hôn, có vợ có con thì sẽ thay đổi. Bạn tin rằng...

Sự cam chịu của phụ nữ chính là nguyên cớ để đàn ông sống vô tâm

Đàn bà cam chịu và hy sinh sẽ trở thành nguyên cớ để chồng vô tâm, sống hời hợt với...

Tâm sự đàn bà ngoại tình: Chê chồng nhàm chán, tôi đã tự đánh mất hạnh phúc của mình

Tôi đứng trong nhà tắm mà nước mắt ào ào chảy. Tôi thấy bản thân mình thật dơ bẩn khi...

Đây là 3 kiểu phụ nữ mà đàn ông dù độc thân cả đời cũng sẽ không cưới về làm...

Với 3 kiểu phụ nữ này, đàn ông thà chịu độc thân suốt đời chứ nhất định không cưới về...

Tin mới nhất