Chồng à, bao nhiêu sức mạnh là đủ để mẹ con em bước tiếp chặng đường còn lại?

08/04/2017 11:45

Phunusuckhoe.vn Con gái út ngây thơ, ngày ngày vẫn hỏi “bố đâu, sao bố mãi chưa về”, mỗi lần thấy con hồn nhiên vui đùa trước di ảnh của anh, nước mắt em lại dàn dụa.

Anh ơi, hãy cho mẹ con em thêm niềm tin để vững vàng đi tiếp nhé
Sao anh lại nỡ bỏ mẹ con em mà đi - Ảnh minh họa: Internet

Anh à!

Đến bây giờ em vẫn không tin được, anh đã rời xa em và hai con mãi mãi. Nỗi đau quá lớn, khiến trái tim em như bị bóp chặt, đau khổ khi nghĩ về anh. Chúng ta có biết bao dự định còn dang dở, kế hoạch đang đợi chờ phía trước, vậy mà anh lại ra đi, để em và các con phải bơ vơ trong những ngày thiếu vắng anh.

Con gái út ngây thơ, ngày ngày vẫn hỏi “bố đâu, sao bố mãi chưa về”. Mỗi lần thấy con hồn nhiên vui đùa trước di ảnh của anh, nước mắt em lại dàn dụa. Em đã cố gắng rất nhiều để mình thật bản lĩnh và mạnh mẽ. Em không khóc vì phải làm chỗ dựa cho gia đình. Nhưng anh biết không, càng cố gắng bao nhiêu em lại càng đau bấy nhiêu.  

Em vẫn nhớ như in, cuộc gọi điện thoại ngày hôm ấy, người ta báo tin anh bị tai nạn giao thông. Mọi thứ như đang sụp đổ trước mặt em, em đã cố gắng bình tĩnh và luôn cầu nguyện về một phép màu kỳ diệu đến với anh. Nhưng rồi, cuộc đời thật tàn nhẫn với vợ chồng mình.

Mỗi ngày tới cơ quan, thấy đồng nghiệp của anh, mọi ký ức lại ùa về. Chúng ta đã có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau, đã có biết bao kỉ niệm đẹp về một tình yêu chân thành.

Anh - Người đàn ông tốt nhất của cuộc đời em, từ ngày chúng mình là vợ chồng, hai đứa chưa bao giờ lớn tiếng hay nặng lời gì với nhau. Anh yêu thương em hết mực, ở bên em những lúc tưởng chừng em mệt mỏi nhất. Chúng ta còn có hai đứa con kháu khỉnh, biết vâng lời. Đã có lúc, em mỉm cười mãn nguyện về những hạnh phúc mà mình đang có. Nhưng đến bây giờ, anh lại vô tình để lại em một mình, cái nắm tay hứa hẹn “Anh mãi yêu em” nay lại dang dở.  

Người ta bảo “ở hiền gặp lành”, nhưng sao vợ chồng mình ăn ở tứ tế nhưng số phận lại trái ngang như vậy hả anh? Chúng mình đã cùng nhau vượt qua bao gian khó, vất vả mới có được ngày hôm nay nhưng giờ đây anh lại phải ra đi...

Anh ơi, hãy cho mẹ con em thêm niềm tin để vững vàng đi tiếp nhé
Anh hãy cho em niềm tin và sức mạnh để vững vàng đi tiếp chặng đường còn lại - Ảnh minh họa: Internet

Chẳng còn ai chở em đi làm mỗi buổi sớm, chẳng còn ai xoa đầu em những lúc giận hờn, chẳng còn hình bóng của anh dạy cho con học vào buổi tối. Làm sao em có thể quên được anh đây? Em tự dặn lòng hứa với anh, mạnh mẽ không để rơi nước mắt nữa, để anh không còn vướng bận, thanh thản mà ra đi, nhưng khó quá anh ạ.

Cứ nghĩ tới hai đứa con, những ngày tiếp theo không có vòng tay ấm áp của cha bên cạnh, lòng em lại quặn thắt. Em không biết, phải cần bao nhiêu thời gian nữa, em mới có thể quay trở về với một cuộc sống bình thường. Không biết phải mất bao lâu nữa, em mới quen được cuộc sống thiếu vắng anh.

Anh hãy cho em niềm tin và sức mạnh để em cùng các con vững vàng đi tiếp.

N.Tâm (Bạn đọc Bến Tre)

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP