Phụ Nữ Sức Khỏe

Chọn cây phong thủy tuổi Thìn mang may mắn và phát tài cho gia chủ

Chọn được cây cảnh hợp với tuổi sẽ đem lại cho bạn cũng như gia đình gặp nhiều may mắn. Vậy lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Thìn cho từng năm sinh như thế nào, hãy tham khảo bài viết sau đây để lựa chọn được loại cây phù hợp với tuổi Thìn nhé!

Ngũ hành theo năm sinh của tuổi Thìn

Ngũ hành theo năm sinh của người tuổi Thìn được chia ra như sau:

Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành Kim: 1940, 2000

Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1928, 1988

Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012

Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1904, 1964

Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1916, 1976

Tổng quan về cuộc đời người tuổi Thìn

Tuổi Thìn là một trong số ít những con giáp mang tố chất quản lý, thông minh, cẩn trọng, biết xác định mục tiêu rõ ràng cho mình trong sự nghiệp. Hầu hết các tuổi Thìn đều có những thành công nhất định ở bước đầu. Tuy nhiên, cũng có nhiều người lại không duy trì được sự nghiệp lâu dài bởi sự cố chấp, bảo thủ và áp đặt người khác. Điều này vô tình gây áp lực cho những bạn bè và đồng nghiệp của họ nếu phải đi chung với nhau trên một quãng đường dài.

Cay phong thuy cho nguoi tuoi thin1
Người tuổi Thìn là một trong số ít con giáp mang tố chất lãnh đạo - Ảnh minh họa: Internet

Chính vì vậy để khắc phục những hạn chế và tăng thêm may mắn, người ta thường lựa chọn cây phong thủy để đặt trong phòng làm việc hay trang trí cho ngôi nhà của mình. Nhưng trồng cây phong thủy tuổi Thìn lại không giống nhau ở tất cả mọi người. Vì mỗi tuổi Thìn khác nhau lại mang một bản mệnh khác nhau. Tùy vào mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với loại màu sắc tương ứng với những loại cây khác nhau.

Cây phong thủy cho người tuổi Nhâm Thìn 1952, 2012

Tuổi Nhâm Thìn có mệnh là hành Thủy. Đây là tượng trưng của nước, chỉ về mưa gió, hơi nước, mùa đông, nghệ thuật và vẻ đẹp. Những người thuộc mệnh Thủy được đánh giá là có nhiều mặt tốt trong cuộc sống: trực giá tốt, biết lắng nghe và ứng xử khéo léo trong giao tiếp. Những người này thường nhẹ nhàng, ôn hòa và rất dễ kết bạn. Chính vì thế trong cuộc sống họ cũng dễ dàng thành công hơn nhờ vào các mối quan hệ.

Cay phong thuy cho nguoi tuoi thin2
Chọn được cây phong thủy cho người tuổi Thìn phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh minh họa: Internet

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy là màu đen và xanh dương. Bạn nên kết hợp các màu sắc xanh sao cho hài hòa sẽ tạo được sự may mắn và thành công trong cuộc sống.

Những cây phong thủy nên trồng đối với người tuổi Nhâm Thìn là: cây thanh tâm, cây cọ Nhật, cây mẫu tử, cây phát tài, cây lộc nhung, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây kim tiền…

Màu sắc tương khắc là màu vàng, nâu đất vì những màu này thuộc hành Thổ mà Thổ thì khắc Thủy không tốt.

Cây phong thủy cho người tuổi Giáp Thìn 1964

Những người sinh năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa, là tượng trưng cho ngọn lửa, có nhiều nhiệt huyết trong cuộc sống. Người tuổi Giáp Thìn thường có ý chí và quyết tâm cao trong công việc. Để mang lại may mắn cho tuổi này thì cần chọn các màu sắc có tính nóng như đỏ, hồng, tím.

Chính vì thế, khi chọn cây phong thủy hợp với người tuổi Thìn thì nên chọn loại cây có màu sắc tương ứng với những màu trên như: cây huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương, cây thẻ bài hồng, cây kim ngân, cây kim tiền…

Cay phong thuy cho nguoi tuoi thin3
Cây huyết dụ có màu đỏ rất phù hợp với người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra dựa vào đặc tính của mệnh Hỏa thì bạn cũng có thể chọn cho mình những loại cây có màu xanh lá cây vì màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa, tương sinh nên hỗ trợ cho sự phát triển của bạn. Tuy nhiên, những màu xanh đen và xanh dương thì cần phải tránh bởi những loại cây này thuộc Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa nên không tốt cho bản mệnh của bạn.

Cây phong thủy cho người tuổi Bính Thìn 1976

Những người sinh năm Bính Thìn thuộc mệnh Thổ. Thổ tượng trưng cho đất, là biểu tượng cho sức mạnh tiềm ẩn ở bên trong. Nếu gặp được những điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi nảy nở và thành công rất lớn.

Những màu sắc phù hợp với mệnh Thổ là màu nâu và màu vàng. Vì vậy khi lựa chọn cây cảnh để trồng trong nhà thì nên chọn những cây có màu sắc tương ứng như trên để mang lại may mắn, hạnh phúc và tiền bạc, phú quý cho người tuổi Bính Thìn.

Những loại cây mà Bính Thìn nên trồng là: cây sen đá nâu, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà, cây ngũ gia bì…

Cay phong thuy cho nguoi tuoi thin4
Cây sen đá nâu sẽ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Bính Thìn - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, nếu dựa trên bản mệnh tuổi Bính Thìn là Thổ thì nên chọn màu nóng thuộc mệnh Hỏa bởi theo quan niệm tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, rất tốt để hỗ trợ nuôi dưỡng lẫn nhau. Vì vậy, tuổi Bính Thìn có thể chọn những cây có màu sắc đỏ, hồng, cam như: Cây hồng đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây lan quân tử, cây phong lộc…

Những loại cây tuổi Bính Thìn nên tránh là những cây có màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc vì Mộc khắc thổ. Nếu chọn phải những loại cây này sẽ may lại những điều xấu như thất thoát tiền bạc, mưu sự khó thành và gây mâu thuẫn trong gia đình.

Cây phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Những người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, tượng trưng cho các loài cây và cỏ trên trái đất. Đây chính là biểu tượng của sự mạnh mẽ và sự che chở cho cái yếu, chống lại sự phá hoại và cũng là biểu tượng cho sự sống của muôn loài.

Màu sắc của mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây, đây cũng chính là màu sắc đặc trưng của hầu hết các loại cây cỏ. Khi lựa chọn màu sắc này sẽ đem lại sự tươi trẻ, thoải mái, sức mạnh và sự thăng hoa trong sự nghiệp. Những loại cây bạn nên chọn là: cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây trường sinh, cây trầu bà đế vương xanh, cây kim ngân, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh…

Cay phong thuy cho nguoi tuoi thin5
Cây trường sinh là một trong nhiều loại cây thích hợp với người tuổi Mậu Thìn - Ảnh minh họa: Internet

Màu tương sinh với mệnh Mộc là xanh đen và xanh nước biển. Đây là hai màu thuộc mệnh Thủy mà Thủy thì sinh Mộc. Vì vậy, khi sử dụng hai màu này sẽ tăng thêm sức mạnh và may mắn.

Để tránh gặp điều xui xẻo thì tuổi Mậu Thìn nên tránh màu trắng vì màu trắng thuộc mệnh Kim, tránh màu đỏ, hồng vì hai màu này thuộc mệnh Hỏa tương khắc với Mộc không tốt.

Cây phong thủy cho người tuổi Canh Thìn 2000

Những người Canh Thìn thuộc mệnh Kim. Những người này mệnh Kim tượng trưng cho sự thẳng thắn, cương trực, có ý chí phi thường, nhiều sáng tạo và ý tưởng. Màu sắc của mệnh Kim là màu trắng tinh khiết. Vì vậy nếu chọn cây phong thủy cho người tuổi Thìn 2000 thì nên chọn những loại cây sau: bạch mã hoàng tử, lan chỉ, lan tuyết, bạch lan, ngân hậu, cây đuôi công bách thủy tiên, kim cửu ly hương…

Ngoài ra tuổi Canh Thìn cũng nên chọn màu vàng thuộc mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim rất tốt cho sự phát triển sự nghiệp của bạn. Những cây thuộc mệnh Thổ như: lưỡi hổ viền vàng, thiết mộc lan ghép sọc vàng, trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, đại niên thanh, lan hồ điệp hoa vàng, cau vàng, mai hoa vàng…

Cay phong thuy cho nguoi tuoi thin6
Màu trắng tinh khiết của cây bạch mã hoàng tử là lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Canh Thìn - Ảnh minh họa: Internet

Mệnh Kim khắc Hỏa nên kỵ màu đỏ, bạn nên hạn chế trồng những cây có màu sắc đỏ, hồng, cam để tránh những điều xui xẻo.

Có thể nói, không phải loại cây nào tốt, may mắn với người này cũng sẽ may mắn đối với người khác. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào con giáp và bản mệnh của người đó. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình loại cây phong thủy tuổi Thìn, mang lại tài lộc và thịnh vượng như ý muốn.

Hà Phong

Tin liên quan

Những cây phong thủy tuổi Dậu nên trồng để mang lại vận may

Cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà cửa và văn phòng. Mỗi tuổi,...

Cách chọn cây phong thủy tuổi Mão giúp gia chủ hút tài lộc và giàu sang

Nên chọn cây phong thủy tuổi Mão như thế nào để giúp gia chủ hút nhiều tài lộc, may...

Trồng cây phong thủy trước nhà và những điều cần biết!

Phong trào trồng cây phong thủy trước nhà đã nở rộ ở nước ta nhiều năm nay. Cây phong thủy...

Cây phong thủy tuổi Tuất mang đến tài lộc và may mắn

Trưng cây xanh từ lâu đã không còn là một thú vui "suồng sã", thay vào đó người ta coi...

Mẹo chọn cây phong thủy tuổi Dần giúp gia chủ phát tài, phát lộc

Chọn cây phong thủy tuổi Dần như thế nào để bổ trợ cho người tuổi Dần gặp được nhiều may...

Những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Nói đến phong thủy là nói đến cách bày trí làm sao để mọi thứ thuận với quy luật của...

Cách chọn cây phong thủy tuổi Tý giúp phát tài, phát lộc ầm ầm

Chọn cây phong thủy tuổi Tý như thế nào để giúp đổi mệnh, rước tài lộc về nhà? Đừng bỏ...

Tin mới nhất