Phụ Nữ Sức Khỏe

Chớ quên đóng cửa phòng trước khi lên giường

Chốn phòng the là nơi riêng tư, kín đáo, là địa điểm cho các cặp đôi hòa quyện, quấn quýt bên nhau. Nơi đó cần một sự tôn trọng.

Nỗi niềm nhà chật

Vợ chồng chị Thanh Nhã, ở Thanh Xuân, Hà Nội trong căn hộ tập thể. Buổi tối, mẹ chồng chị cùng cô con gái lớn ngủ ở phòng nhỏ chỉ đủ trải một tấm nệm nhỏ. Vợ chồng chị và cậu con trai 5 tuổi ngủ ở phòng ngoài cũng là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Nhà chật, mọi sinh hoạt đều trở nên vội vàng, chuyện vợ chồng cũng thế. Chị Minh tâm sự từ rất lâu hai vợ chồng chẳng có không gian riêng, làm gì cũng vội vàng, thậm thụt như người ăn vụng.

Chị Minh kể, một lần hai vợ chồng đang “âu yếm”, cậu con trai tỉnh ngủ ngồi dậy khóc lớn khiến cả nhà giật mình. Chị xấu hổ với con và cũng ngại chuyện đó. Có lần, sáng sớm hai vợ chồng tranh thủ thì cô con gái bước vào phòng lấy quần áo để đi học sớm khiến hai vợ chồng ngượng chín mặt chỉ kịp kéo cái chăn che người lại...

Chớ quên đóng cửa phòng trước khi lên giường - Ảnh 1
An toàn, kín đáo; tránh gây tiếng động lớn tạo sự chú ý cho người xung quanh đó là nguyên tắc cần ghi nhớ khi quan hệ vợ chồng

Chuyện có một căn phòng riêng là điều bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng nên chuẩn bị tốt cho mình. Nhiều cặp vợ chồng vì nhà chật, không có phòng riêng nên thường phải né chuyện ấy.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Liên, chuyên khoa Thận -Tiết niệu, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, kiêng khem quá đáng làm người phụ nữ có thể rơi vào tình trạng lãnh cảm, còn nam giới dễ suy giảm ham muốn tình dục. Chuyện vợ chồng sẽ trở nên nhạt nhẽo ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Để giữ được lửa ấm phòng the, các cặp vợ chồng cần phải duy trì quan hệ tình dục thường xuyên. Vì thế, một không gian riêng, che chắn kín đáo, an toàn dành cho vợ chồng là mục tiêu hàng đầu trong kế hoạch hôn nhân của bạn.

Nhưng ngay khi bạn đã có phòng ngủ riêng cho vợ chồng, bạn cũng còn phải tập cho mình thói quen đóng cửa phòng trước khi ngủ.

Thói quen đóng cửa phòng ngủ là rất cần thiết

Đóng cửa phòng ngủ để bảo đảm nguyên tắc an toàn và kín đáo khi quan hệ vợ chồng là điều tất nhiên. Nhưng còn có những tác dụng xấu khác mà việc không đóng cửa phòng khi ngủ mang đến, có thể bạn chưa biết.

60% số người không đóng cửa phòng khi ngủ - đó là kết quả thu về trong một nghiên cứu được tiến hành bởi tổ chức khoa học an toàn UL (Mỹ). Thói quen xấu này có thể đặt bạn vào ranh giới sinh tử trong trường hợp có hỏa hoạn, cháy nổ.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng chất liệu tổng hợp trong đồ nội thất và xây dựng tăng cao. Chính vì thế việc đóng cửa phòng ngủ có thể tạo ra khác biệt khi đề cập đến chuyện thoát ra khỏi một đám cháy an toàn.

Hầu hết mọi người ngủ với cánh cửa phòng để mở cho rằng như vậy "an toàn" hơn, song thực tế hoàn toàn trái ngược.

Tại Mỹ thậm chí đã phát động chiến dịch "Đóng cửa trước khi ngủ" nhằm mục đích chia sẻ thông điệp cánh cửa đóng kín có thể giúp cứu mạng người. Chương trình này còn chia sẻ một đoạn video cho thấy sự khác biệt lớn giữa mở cửa và đóng cửa khi ngủ trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Chớ quên đóng cửa phòng trước khi lên giường - Ảnh 2
Hầu hết mọi người thường cho rằng mở cửa phòng khi ngủ sẽ "an toàn" hơn, song thực tế hoàn toàn trái ngược

Hãy tạo cho bản thân một thói quen tốt là đóng cửa phòng trước khi ngủ. Việc làm này ngoài việc không gây "khó xử" cho vợ chồng, không làm ảnh hưởng đến mọi người trong nhà nhất là các con nhỏ trong khi sinh hoạt vợ chồng, nó còn giúp bảo vệ sinh mạng trước các tình huống nguy cấp. Không chỉ phòng bạn mà cả phòng bọn trẻ cũng cần thiết phải đóng cửa khi ngủ.

Bạn cũng nên kiểm tra lại khả năng hoạt động của các đầu báo cháy, báo khói, kiểm tra lại các nguồn dễ bắt lửa trong nhà và xem lại kế hoạch thoát ra khỏi nhà khi có cháy. Cẩn thận không bao giờ thừa.

Theo Hạnh Hạnh/Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

3 loại thực phẩm, thức uống làm giảm ham muốn tình dục

Ngoài nguyên nhân thể trạng, bệnh tật, hormone, môi trường... thực phẩm cũng đóng vai trò quan trọng chi phối...

2 điều không nên làm sau 'cuộc yêu'

Chúng ta thường quan trọng tìm hiểu cách thực hiện các bước như thế nào trước và trong khi yêu...

Khi vợ chồng sống chung lâu, đàn ông mất hứng thú tình dục sớm hơn phụ nữ

Đã từ rất lâu đàn ông luôn “bị mang tiếng” là cả đời ham muốn tình dục vô độ. Cũng...

Tình dục chất lượng hơn số lượng

Qua nhiều cuộc chuyện trò cởi mở với phái mày râu, chuyên viên tư vấn nhận thấy nhiều quý ông...

Nhìn đẹp đẽ không có nghĩa là an toàn

Bạn từng nghe qua “chân lý” này chưa? Cô ấy xinh đẹp và hiền như vậy, đương nhiên là không...

Người gầy là thầy trong "chuyện ấy”?

Người xưa có câu “người gầy thầy mọi thứ” khiến không ít người tò mò về khả năng của họ...

4 việc bạn có thể thực hiện mỗi ngày để 'cô bé' luôn như tuổi đôi mươi

Việc giữ vùng kín luôn tươi trẻ không chỉ để làm đẹp, giữ chồng, mà hơn hết đó là vì...

Tin mới nhất