Quan hệ dưới nước là một trải nghiệm thú vị mà nhiều cặp đôi muốn áp dụng. Việc thay đổi môi trường quan hệ từ khô ráo sang ẩm ướt sẽ đem lại nhiều cảm xúc mới lạ.

Nhiều người cho rằng, quan hệ dưới nước có thể mang đến khoái cảm dễ dàng hơn mà không phải mất nhiều thời gian cho màn dạo đầu để kích thích lẫn nhau. Tuy nhiên, đây lại không phải là cách quan hệ được nhiều chuyên gia tình dục khuyến khích.

Hoạt động tình dục trong nước ẩn chứa nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe vì nước có thể mang theo một số vi khuẩn như E.coli, salmonella, gây mất cân bằng độ pH và đẩy vi trùng vào cơ thể dễ dàng hơn.

Dưới đây là những nguy cơ mà bạn có thể gặp phải khi quyết định trải nghiệm thử thách “yêu” mới lạ này.

Quan hệ dưới nước sẽ là một trải nghiệm đầy mới lạ, tăng khoái cảm khi ân ái
Quan hệ dưới nước sẽ là một trải nghiệm đầy mới lạ, tăng khoái cảm khi ân ái. Ảnh minh họa: Internet

Vùng kín có thể gặp tổn thương

Mọi người thường nghĩ rằng, nước sẽ là chất bôi trơn tuyệt vời nhất, giúp quá trình “yêu” diễn ra êm ái hơn. Theo tiến sĩ Jessica Shepherd, Đại học Baylor, nước có thể làm trôi đi dịch nhầy từ âm đạo một cách nhanh chóng, khiến quá trình xâm nhập của dương vật càng trở nên khó khăn hơn.

Hơn nữa, các loại hóa chất, muối có trong nước có thể gây khô âm đạo tạm thời, làm cho chị em gặp đau đớn khi ân ái.

Dễ gây rách bao cao su khi ân ái

Nước trong các môi trường dù tự nhiên hay nhân tạo cũng có thể chứa nhiều hóa chất ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của bao cao su, khiến chúng dễ bị tuột, rách trong quá trình “lâm trận”.

Nguy cơ nhiễm nấm men của bạn có thể tăng lên.

Quan hệ dưới nước sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm nấm men, đặc biệt ở nữ giới
Quan hệ dưới nước sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm nấm men, đặc biệt ở nữ giới. Ảnh minh họa: Internet

Quan hệ tình dục dưới nước cũng có thể khiến “cô bé” tăng nguy cơ nhiễm nấm men. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết, nước có thể dễ dàng rửa trôi các dịch nhầy tự nhiên của âm đạo, tăng sự cọ sát, do vậy dễ gây tổn thương âm đạo.

Bên cạnh đó, các hoa chất như clo trong nước có thể làm mất cân bằng độ pH của môi trường âm đạo. “Khi âm đạo bị mất đi độ pH phù hợp sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men nhanh chóng”, Shepherd cho biết.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm phụ khoa,…

Bạn vẫn có khả năng mang thai

Theo các nghiên cứu và giải thích của nhiều chuyên gia, nếu bạn không áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì dù quan hệ ở bất cứ đây (trên giường hay dưới nước) đều có khả năng thụ thai như bình thường.

Do vậy, khi muốn có những trải nghiệm mới khi “yêu” cần áp dụng đúng các biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn.