Chớ dại làm những điều này vào đêm rằm tháng 7 nếu không muốn ân hận cả đời

28/08/2017 11:16

Phunusuckhoe.vn Tháng 7 âm lịch còn có tên gọi khác là "tháng cô hồn". Theo quan niệm dân gian, bạn cần kiêng kỵ một số điều trong tháng này, nhất là vào đêm rằm tháng 7.

Ngoài việc kiêng kỵ mua bán, cưới hỏi, xây nhà trong tháng này, người xưa còn khuyên con cháu không được làm những điều này vào đêm rằm tháng 7.

Vào khoảng thời gian này, nếu nhìn thấy ai đó đang đốt vàng mã thì nên tránh càng xa càng tốt, đừng tò mò đến gần kẻo sẽ gặp chuyện không may. Bên cạnh đó, khi lái xe ra ngoài vào khoảng thời gian này, nên hạn chế nhìn về phía sau.

Trong tháng cô hồn, nếu không có việc cần thiết thì đừng nên ra ngoài vào ban đêm. Giả sử có nghe tiếng ai đó gọi mình từ đằng sau thì đừng nên trả lời hoặc quay đầu lại nhìn.

Vào 12 giờ đêm, nếu thấy ai đốt vàng mã ngoài đường thì nên tránh càng xa càng tốt - Ảnh minh họa: Internet

Nếu vô tình nhìn thấy một thứ kỳ lạ như mặt, tay, chân người ngoài cửa, đừng nhìn kỹ vì đó có thể là do các vong hồn gây ra.

12 giờ đêm trong tháng cô hồn, tuyệt đối không được nhìn vào gương. Bởi gương được xem là con đường giao giữa hai thế giới, nên khi soi gương vào thời gian này rất dễ nhìn thấy những thứ kỳ lạ khiến chúng ta hoảng sợ.

Những điều cần lưu ý vào rằm tháng 7

Bên cạnh đó, người xưa cho rằng 12 giờ trưa là thời gian chúng ta dễ bị "bắt vía", đặc biệt là trẻ em. Vì vậy nên hạn chế la lớn, ra nghĩa trang vào khoảng thời gian này. Với những người có thói quen ngủ trưa, tuyệt đối không được treo chuông gió ở đầu giường vì dân gian cho rằng tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ. 

Nếu không muốn rước họa vào thân thì đừng nên ăn vụng đồ cúng trong tháng cô hồn - Ảnh minh họa: Internet

Vào thời điểm này, không được tùy tiện đốt giấy tiền vàng mã vì nó sẽ khiến những vong hồn lang thang tìm đến quấy rối. Tuyệt đối không ăn vụng đồ cúng trong tháng cô hồn vì đó là thức ăn dành riêng cho các vong hồn, nếu lén ăn sẽ dễ "rước họa vào thân".

Trong rằm tháng 7, dù là 12 giờ trưa hay 12 giờ đêm đều không nên đứng trước cây đa. Vì người xưa cho rằng đây là nơi hội tụ nhiều âm khí nhất, nếu con người đến gần rất dễ bị các vong hồn ở đây đeo bám.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Đi tắm sông cùng nhóm bạn, bé trai 9 tuổi bị nước cuốn mất tích
Đang tắm cùng chị gái và nhóm bạn dưới sông, L không may bị nước cuốn mất tích.
XEM TIẾP
Bé trai tử vong khi đang truyền nước
Ngày 20-5, bác sĩ Võ Thành Danh, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng...
XEM TIẾP
Quảng Ninh: Giải cứu 2 học sinh bị lừa bán sang Trung Quốc
Trưa 19.5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (BĐBP Quảng Ninh) đã tiến hành bàn giao về gia đình 2 cháu...
XEM TIẾP