Người xưa cho rằng việc cắt móng tay vào ban đêm, đặc biệt là trẻ em sẽ khiến con người mắc bệnh quanh năm, luôn gặp chuyện xui xẻo.

Khi móng tay, chân quá dài, nó không chỉ hạn chế các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày, mà còn trở thành nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài vi khuẩn, vi trùng có hại cho sức khỏe. Vì vậy việc cắt móng tay là vô cùng cần thiết, nhưng bạn nên tránh cắt móng tay vào ban đêm.

Theo quan niện tâm linh, cắt móng tay vào ban đêm sẽ khiến chúng ta dễ mắc bệnh, thường xuyên gặp những điều xui xẻo. Đặc biệt là những đứa trẻ dưới 12 tuổi, càng không được cắt móng vào buổi tối nhất là sau 11 giờ đêm. Vì người xưa cho rằng, trẻ em phải khi đủ 12 tuổi thì “phần hồn” mới hoàn thiện, nếu cắt móng cho trẻ vào buổi tối sẽ khiến chúng bị mắc bệnh.

Chớ dại cắt móng tay, chân vào ban đêm nếu không muốn bệnh tật đeo đuổi quanh năm - Ảnh 1
Theo quan niệm tâm linh, việc cắt móng vào ban đêm dễ khiến chúng ta mắc bệnh, gặp nhiều điều xui xẻo. Ảnh: Internet

Ở Nhật Bản, người ta cũng tin rằng việc cắt móng tay vào ban đêm sẽ không tốt. Họ cho rằng bạn sẽ không được gặp cha mẹ khi mất nếu làm điều này buổi tối. Tuy nhiên, đây chỉ là những lời đồn được truyền miệng. Người ta cho rằng nguyên nhân chủ yếu khiến người xưa không cho con cháu cắt móng vào ban đêm do sợ chúng bị thương. Vì thời xưa người ta chỉ có thể sử dụng đèn dầu thay vì sử dụng đèn điện như hiện nay nên ánh sáng rất yếu. Bên cạnh đó, dụng cụ làm móng thời xưa vẫn chưa được chế tạo nên người ta thường chỉ sử dụng dao kéo, do đó nguy cơ bị thương rất cao.

Mặc dù những câu chuyện liên quan đến việc cắt móng tay chân vào ban đêm mang tính hoang đường, nhưng nó là một lời khuyên chính xác được các nhà khoa học công nhận.

Móng là một trong những bộ phận quan trọng vì nó bảo vệ phần thịt ở các đầu ngón tay, chân. Đây là nơi chứa nhiều dây thần kinh có tác dụng điều tiết mạch máu và điều hòa nhiệt độ của cơ thể con người. Do đó, móng đóng vai trò hết sức quan trọng và cần được cắt giũa thường xuyên, tuy nhiên nên hạn chế làm việc này vào ban đêm.

Chớ dại cắt móng tay, chân vào ban đêm nếu không muốn bệnh tật đeo đuổi quanh năm - Ảnh 2
Duy trì thói quen cắt móng vào ban đêm trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: Internet

Buổi tối là thời điểm các dây thần kinh của con người mệt mỏi nhất sau một ngày hoạt động. Lúc này, tốt nhất chúng ta nên cho hệ thần kinh nghỉ ngơi thay vì tác động đến chúng. Nếu thói quen cắt móng vào ban đêm được duy trì trong một thời gian dài, nó sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.