Những phụ nữ lần đầu làm mẹ thường rất e ngại việc cho con bú ở nơi công cộng. Bởi vì các mẹ sẽ cảm thấy xấu hổ, lo lắng bị người khác đánh giá cũng như cho rằng để con bú ngoài nơi công cộng không đảm bảo vệ sinh.

Cho con bú nơi công cộng: Những mẹo nhỏ giúp mẹ bỉm sữa giải quyết lịch sự và dễ dàng - Ảnh 1
Cho con bú nơi công cộng là điều khó tránh khỏi đối với mọi bà mẹ bỉm sữa - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, khi đói nếu không được đáp ứng nhu cầu ngay, bé yêu chắc chắn sẽ khóc dữ dội và không cách giải quyết nào khác ngoài cho bé bú ngay tại chỗ. Chính vì thế, nếu rơi vào trường hợp khó xử này, các mẹ bỉm sữa hãy áp dụng ngay những mẹo được trang MomJunction chia sẻ dưới đây để giải quyết vấn đề tốt nhất.

Những mẹo giúp mẹ cho con bú nơi công cộng thoải mái nhất

Lên kế hoạch

Nếu bạn đang có ý định đi ra ngoài với bé yêu trong một khoảng thời gian dài, hãy chuẩn bị sẵn các vật dụng như khăn, áo… để có thể thoải mái cho trẻ bú nơi công cộng.

Cho con bú nơi công cộng: Những mẹo nhỏ giúp mẹ bỉm sữa giải quyết lịch sự và dễ dàng - Ảnh 2
Trước khi cho bé yêu ra ngoài, các mẹ cần chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ - Ảnh minh họa: Internet

Nếu đến trung tâm thương mại, bạn có thể cho bé yêu bú mẹ trong quán cà phê, ở khu vực chỉ dành riêng cho phụ nữ hoặc phòng cho trẻ bú mẹ. Còn tại nhà hàng, bạn nên chọn một góc khuất và ít người thấy để được thoải mái, tránh xấu hổ. Nếu đến thăm nhà ai đó, hãy nhờ họ chuẩn bị cho bạn một không gian phù hợp.

Chọn trang phục thoải mái

Khi đi ra ngoài, các mẹ nên chọn một bộ quần áo phù hợp để có thể dễ dàng cho con bú khi có nhu cầu. Một số phụ nữ chọn mặc một chiếc áo phông rộng rãi để dễ dàng kéo lên cho bé bú ở nơi công cộng. Trong khi đó một số bà mẹ khác mặc kèm áo khoác nhẹ để không lộ quá nhiều da thịt ra ngoài. Một số khác lại chọn mặc áo sơ mi để có thể mở nút ra dễ dàng.

Dù mặc trang phục nào, bạn nên chọn màu tối để tránh thu hút ánh nhìn của người xung quanh và có thể dễ dàng ngụy trang những vết bẩn do con bú gây nên.

Dùng khăn che khi cho bé bú

Cho con bú nơi công cộng: Những mẹo nhỏ giúp mẹ bỉm sữa giải quyết lịch sự và dễ dàng - Ảnh 3
Các mẹ có thể dùng khăn che để giảm bớt sự ngại ngùng - Ảnh minh họa: Internet

Khi cho con bú nơi công cộng, nếu cảm thấy không thoải mái, các mẹ bỉm sữa có thể dùng khăn choàng che phủ vai bạn và bé lại. Tuy nhiên, điều này đôi khi sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu. Vì thế, bạn nên làm thử điều này ở nhà trước để xem con phản ứng như thế nào để tìm cách điều chỉnh cho phù hợp.

Luôn có người thân đi cùng

Nếu lần đầu làm mẹ và chưa quen với việc cho con bú, bạn đừng đi ra ngoài một mình. Bạn có thể nhờ những người thân trong gia đình như mẹ, chị em gái, chồng hay bạn bè... đi theo hỗ trợ.
Những người này sẽ giúp các mẹ tìm được địa điểm thích hợp để cho bé bú ở nơi công cộng và tạo cảm giác yên tâm hơn.

Dùng áo ngực phù hợp

Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, nếu không chọn được loại áo ngực phù hợp, chúng sẽ trở thành vật cản trở đối với các mẹ.

Cho con bú nơi công cộng: Những mẹo nhỏ giúp mẹ bỉm sữa giải quyết lịch sự và dễ dàng - Ảnh 4
Áo ngực được thiết kế riêng cho các mẹ bỉm sữa là một trợ thủ đắc lực khi cho trẻ bú nơi công cộng - Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, khi mất nhiều thời gian trong việc mở khóa áo ngực sẽ dễ khiến bạn cảm thấy xấu hổ và lúng túng. Do đó, bạn nên chọn loại áo ngực được thiết kế dành riêng cho các bà mẹ đang cho bú. Khi sử dụng loại áo ngực này, các mẹ chỉ cần luyện tập một vài lần là có thể thành thạo.

Chú ý cử chỉ của con

Khi đi ra ngoài, nếu bé có các dấu hiệu đói, bạn nên nhanh chóng sắp xếp cho bé bú để đáp ứng nhu cầu của trẻ. Nếu không, con sẽ quấy khóc và bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc dỗ dành.

Không chỉ vậy, điều này còn thu hút sự chú ý của nhiều người hoặc khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu vì tiếng khóc la của bé.

Chỉ với vài mẹo đơn giản nói trên, chắc chắc bà mẹ bỉm sữa nào cũng có thể áp dụng thành công và vượt qua được sự xấu hổ khi cho con bú ở nơi công cộng dễ dàng.