Vậy hạnh phúc, niềm vui ở đâu mà sao nhiều người tìm mãi vẫn không thấy? Thực ra hạnh phúc chẳng phải là những điều xa vời, nó chỉ là những đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, lòng tham của con người chính là điều gây nên đau khổ cho họ.

Chính bởi vì theo đuổi những thứ sai lầm mới khiến con người ta đau khổ đến vậy.

Có những người, dù có rất nhiều điều kiện hơn kẻ khác, nhưng họ vẫn cho rằng mình còn quá khổ. Họ không trân trọng những thứ mình có và muốn đi kiếm tìm thứ khác.

Lại có nhiều người, cả đời không biết đam mê của mình là gì, họ cứ mải mê theo đuổi tiền tài, danh vọng để rồi quay đầu lại thì không còn 1 người thân nào bên cạnh mình mà chỉ toàn những kẻ lợi dụng, những kẻ thù sẵn sàng giết chết họ bất cứ khi nào.

Còn có những cô gái, sẵn sàng chết vì một chàng trai. Đó là sự mù quáng của tình yêu, và những người chết vì tình yêu bỏ lại cha mẹ, người thân thì đáng trách hơn là đáng thương.

Còn có những cô gái, sẵn sàng chết vì một chàng trai - Ảnh minh họa: Internet

Tôi có một cô bạn, cô ấy mới chỉ 21 tuổi nhưng đã chuẩn bị làm đám cưới với anh người yêu 3 năm nay.

Lúc đó, bạn tôi sống trong ngập tràn hạnh phúc, nó từng nghĩ sẽ bỏ học dang dở để ở nhà chăm chồng chăm con. Nó từng nói với tôi rằng “cả đời này chỉ cần có 1 người chồng tốt là đủ rồi”.

Cứ cho là như thế, nhưng tôi đã khuyên bạn nên học hành cho xong, nó gạt đi:

- Học làm gì, rồi cũng lấy chồng thôi.

Tôi đành bất lực, mỗi người một quan điểm, tôi không thể ép bạn nghe theo lời mình. Thế rồi, cưới được  5 hôm, đột nhiên nó chạy tới nhà tôi khóc lóc:

- Mày ơi...tao khổ quá…

Tôi hỏi:

- Sao thế? Vừa cưới đã kêu ca rồi.

Nó rưng rưng:

- Tao không ngờ cuộc sống ở nhà chồng lại như địa ngục đến thế. Mẹ chồng thì khó tính, em chồng tai quái còn chồng thì vô tâm. Không lẽ yêu tao 3 năm nên anh ấy chán rồi. Tao nói gì cũng bị cả nhà đó hùa vào bắt nạt, chửi mắng. Không biết sau này tao phải sống sao đây.

phải mạnh mẽ buông bỏ những thứ không xứng đáng, theo đuổi những điều tích cực và tốt đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Tôi hơi kinh ngạc nhưng không sốc:

- Tao cũng đoán được mà, mấy lần gặp mẹ anh Khánh, tao thừa biết bà ấy không phải dạng vừa.

- Bà ấy nói tao ăn bám nên bắt làm hết mọi việc như ô sin.

Tôi thở dài, không trách cô bạn thân nhưng tôi tiếc cho nó. Thế nhưng, tôi chẳng có quyền gì khuyên nó li dị.

Đơn giản là vì cô bạn tôi đã theo đuổi thứ tình yêu sai lầm, ngay từ đầu nó đã yêu sai người. Dù là phụ nữ, cũng cần mạnh mẽ sống dựa vào chính bản thân mình mới là thứ bền chắc nhất, đừng bao giờ mong rằng có thể dựa vào 1 ai cả đời, kể cả đó là chồng.

Mấy lần, Khánh đã định bỏ cô bạn của tôi, nhưng nó lại níu kéo, vì nó quá yêu anh ta. Nó yếu đuối, khóc lóc, đòi chết vì anh ta, để giờ cưới về được 5 ngày đã nhận ra đau khổ.

Vậy nên, cuộc sống này chẳng có ai thiếu ai mà không sống được cả, chuyện gì cũng thế và đặc biệt là tình yêu, phải mạnh mẽ buông bỏ những thứ không xứng đáng, theo đuổi những điều tích cực và tốt đẹp thì ta mới tìm kiếm được hạnh phúc.