Ngay từ khi cưới nhau, ai cũng nói vợ chồng anh xứng đôi vừa lứa. Chị xinh đẹp còn anh thì giỏi giang thành đạt. Thế nhưng từ khi sinh đứa con thứ 2, chị cảm thấy không còn tự tin vào bản thân nên bỗng dưng đổ hết lỗi lên đầu anh. Chị sợ anh ngoại tình, chị sợ anh chê mình xấu, mình già không còn hấp dẫn như các cô gái trẻ vây quanh anh nên suốt ngày quản thúc chồng. Chỉ cần chồng lơ là một tý, đi ra đường không may lỡ nhìn vào một cô gái nào đó là y như bắt gặp ngay ánh mắt gầm gừ sắc lẹm của chị.

Chiêu trị vợ hay ghen của ông chồng cao tay khiến 'sư tử Hà Đông' phải tâm phục khẩu phục - Ảnh 1
Chỉ cần chồng lơ là một tý, đi ra đường không may lỡ nhìn vào một cô gái nào đó là y như bắt gặp ngay ánh mắt gầm gừ sắc lẹm của chị - Ảnh minh họa: Internet

Ban đầu anh cũng không lấy làm phiền lắm, cứ cho là vì vợ yêu chồng quá nên mới cư xử như vậy. Cũng là một chút gia vị cho tình yêu của hai người. Nhưng dần dà, cái máu Hoạn Thư của chị càng tăng cao hơn. Đi đâu chị cũng kiểm soát anh. Thậm chí đang giờ làm việc chị cũng gọi điện coi anh đang làm gì, có đi chơi với ai không. Không yên tâm chị còn cài định vị trên điện thoại của chồng. Chỉ cần chồng đi đến những địa điểm lạ như nhà hàng, khách sạn nào khả nghi là ngay lập tức chị có mặt ở đó liền.

Có lần đi ký hợp đồng với công ty bạn, anh và cộng sự phải tiếp bạn ở một nhà hàng sang trọng vào buổi tối. Anh cũng đã có báo với chị. Thế nhưng chị vẫn bán tín bán nghi, "Ai lại đi tiếp khách vào buổi tối bao giờ, có chăng là hẹn hò với cô nào cũng nên". Nghĩ thế nên sau khi cơm nước cho con xong, chị mang con sang gửi ông bà nội rồi một mình đến địa điểm được định vị trong khách sạn.

Đang tiếp khách giữa chừng thì một anh đồng nghiệp nói nhỏ vào tai anh. Anh nhìn ra phía cổng nhác thấy bóng chị. Biết là chị sẽ vào chỗ mình nên anh xin phép ra gặp chị trước. Anh giải thích mãi, rồi có thêm một anh đồng nghiệp ra cùng để làm chứng chị mới miễn cưỡng ra về. Tuy cuộc tiếp khách không bị ảnh hưởng gì nhưng anh bị sếp và đồng nghiệp "lên án" khiến anh có phần ngại ngùng.

Chiêu trị vợ hay ghen của ông chồng cao tay khiến 'sư tử Hà Đông' phải tâm phục khẩu phục - Ảnh 2
Anh phải giải thích mãi chị mới miễn cưỡng ra về cho anh tiếp khách hàng - Ảnh minh họa: Internet

Không thể để tình trạng này tiếp diễn mãi, anh quyết định lên kế hoạch trước để ghen ngược lại với chị. Anh thường xuyên rủ chị đi mua sắm, xem phim rồi gặp gỡ bạn bè của anh nhiều hơn. Chị vui mừng ra mặt. Anh giới thiệu chị với các bạn của anh. Rôi bí mật nhờ một anh bạn hay nhắn tin nói chuyện với chị dù không có ý tán tỉnh gì mà hoàn toàn trong sáng. Chỉ loay quanh nói chuyện về gia đình hai bên. Vì giữ lịch sự với bạn chồng, với lại anh kia cũng không hề có ý khiếm nhã gì. Thế nên chị cũng nhắn lại và nói chuyện rất vui vẻ.

Đến thời điểm thích hợp, anh quyết định ra tay. Thừa lúc chị đi tắm, anh nhắn tin cho bạn gọi đến máy chị. Anh giả vờ nghe rồi đọc luôn tin nhắn đó. Anh bắt đầu to tiếng và ghen lồng lộn với chị. Gọi chị lập tức giải thích cho rõ ràng. Chị ngạc nhiên vừa luống cuống giải thích nhưng anh cố tình không nghe. Anh giả vờ đau khổ, hằn học rồi bỏ ra đi khiến chị đứng châng hẫng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Rõ ràng chị không làm điều gì sai với anh cả nhưng những tin nhắn sờ sờ làm bằng chứng thì chị không biết phải thanh minh như thế nào cho đúng.

tri vo hay ghen 3
Anh giả vờ ghen lồng ghen lộn, không nghe chị giải thích khiến chị càng luống cuống - Ảnh minh họa: Internet

Những ngày sau anh vẫn lạnh nhạt với chị, mặt lúc nào cũng hầm hầm khiến chị không thể chịu nổi. Chị nói chuyện với anh một cách thẳng thắn rằng "Em không làm điều gì có lỗi với anh. Em và anh ấy hoàn toàn trong sáng, không hề có chuyện đen tối nào. Không tin anh có thể hỏi bạn anh mà". Đến đây thì anh mới hạ giọng "Bằng chứng nói chuyện giữa hai người rõ ràng mà em còn nói không có gì. Em chưa từng bắt gặp anh nói chuyện với cô nào nhiều như vậy, thế nhưng em cũng cứ quy chụp anh thế này thế khác rồi ghen tuông vô cớ. Em thấy mình vô lý hay anh vô lý? Em có hiểu cảm giác của anh lúc đó không?".

Nghe anh giải thích, chị bỗng giật mình nghĩ lại. Quả thật anh chị chưa từng bắt gặp anh có tình ý với cô nào. Tất cả chỉ là suy diễn của chị. Chị lo lắng anh ngày càng phong độ đẹp trai sẽ có nhiều cô để ý. Còn chị thì ngày càng xấu xí già nua nên chị lo xa.

Chị ngớ người ra, dường như đã nhận ra cái sai của mình. Chị xuống nước dịu dàng với chồng "Em biết lỗi rồi! Từ nay em sẽ không ghen tuông vô cớ nữa. Anh đừng giận em nữa. Mấy ngày nay không khí trong nhà nặng nề quá, em chịu không nổi".

Anh tủm tỉm cười. Người ta nói, có yêu mới có ghen. Nhưng đôi khi ghen tuông một cách mù quáng sẽ khiến cuộc sống vợ chồng trở nên ngột ngạt khó thở. Cũng may là anh nhanh trí nghĩ cách lật ngược lại tình thế, nếu không thì với máu Hoạn Thư của vợ, anh chỉ biết quanh quẩn ở nhà chứ không làm được việc gì ra trò.