Phụ Nữ Sức Khỏe

Chiều 30 thấy vợ chồng tôi lỉnh kỉnh với đồng đồ Tết, mẹ chồng bảo: “Nội ngoại như nhau, chia đôi ra mang về biếu ông bà thông gia một nửa”

Ngày cuối cùng của năm cũ nên vợ chồng tôi bắt đầu sắm sửa dần đồ dùng cần thiết. Chồng tôi năm nay hớn hở lắm, có vợ rồi nên mạnh tay chi tiêu, tặng quà cho bố mẹ nhiều hơn.

Vì tính tôi vốn nhút nhát nên lúc mới về làm dâu cũng lo ngại nhiều thứ. Sáng nào tôi cũng dậy từ 6 giờ, dọn dẹp rồi lại nấu bữa ăn sáng cho cả nhà. Tôi chỉ sợ mình tỏ ra lười biếng một chút thôi là mẹ chồng sẽ khó chịu, rồi đánh giá không hay. Nhưng, may một điều là mẹ chồng tôi dễ tính, đối xử với con dâu tốt vô cùng.

Sau hơn 1 tháng về làm dâu, mẹ chồng hỏi tôi: “Con có thói quen dậy sớm như vậy, hay về nhà mình còn mới như vậy?”.

“Sao vậy ạ? Con cũng muốn ngủ nướng nhưng lại ngại phiền mẹ nấu ăn sáng với dọn dẹp cho”.

“Không cần phải vậy đâu. Tối đã ngủ ít thì sáng tranh thủ mà ngủ cho đủ giấc. Mà con cứ dậy khua khoắng sớm vậy, cả nhà cũng mất ngủ nữa”, mẹ chồng vỗ vai tôi rồi bật cười.

Chiều 30 thấy vợ chồng tôi lỉnh kỉnh với đồng đồ Tết, mẹ chồng bảo: “Nội ngoại như nhau, chia đôi ra mang về biếu ông bà thông gia một nửa” - Ảnh 1
Có những khi tôi không nhờ, mẹ chồng cũng tự làm hộ, đỡ đần con dâu - Ảnh minh họa: Internet

Sau lần ấy, tôi cũng không còn e dè với mẹ chồng mà bắt đầu cởi mở hơn. Nhiều hôm đi làm về muộn, tôi mạnh dạn nhờ bà gom quần áo trên mắc cho vào máy giặt hay dọn dẹp phòng giúp mình. Có những khi tôi không nhờ, mẹ chồng cũng tự làm hộ, đỡ đần con dâu.

Lắm lúc chồng tôi lười, bà cũng nhắc nhở phải biết chia sẻ với vợ. Ai cũng phải đi làm, có công việc, không chỉ riêng mình bận rồi kiếm cớ. Mà bà nói thẳng mặt, nói trước cả gia đình trong bữa cơm luôn. Nhưng đổi ngược lại là tôi, nếu có chuyện gì cảm thấy không vừa ý, bà sẽ gọi vào phòng nói chuyện riêng thân tình chứ không bao giờ chỉ trích hay phê bình trước mặt mọi người.

Điều này khiến tôi thấy bà tâm lý, tế nhị vô cùng. Chồng tôi dù sao cũng là con đẻ, có bị nói đến mấy cũng chẳng bao giờ tủi thân, nghĩ quẩn. Còn tôi thì là con dâu nên bà luôn chọn cách khéo léo nhất để góp ý.

Chiều 30 Tết nên vợ chồng tôi chở nhau đi sắm sửa nốt đồ dùng cần thiết. Chồng tôi năm nay hớn hở lắm, có vợ rồi nên mạnh tay chi tiêu, tặng quà cho bố mẹ nhiều hơn. Hôm trước, anh mua một cái máy giặt, thêm cái tủ lạnh cũng có giá 30-40 triệu đồng.

Chiều 30 thấy vợ chồng tôi lỉnh kỉnh với đồng đồ Tết, mẹ chồng bảo: “Nội ngoại như nhau, chia đôi ra mang về biếu ông bà thông gia một nửa” - Ảnh 2
Trước giờ, các nàng dâu muốn biếu gì bố mẹ đẻ đều phải lén lút, hiếm có ai được mẹ chồng nhắc nhở con trai nhớ biếu quà bố mẹ mình như vậy - Ảnh minh họa: Internet

Ý tưởng mua máy giặt xịn này cũng chính là do tôi đề xuất với chồng. Lúc chồng tôi gọi người chở máy giặt đến, hào hứng tặng cho mẹ quà Tết, bà vui lắm nhưng chỉ được mấy phút thì bắt đầu tỏ ra sốt sắng. Thế rồi bà chỉ vào đống bánh kẹo hỏi con trai: “Nhà mình mua nhiều đồ thế này dùng sao hết, chia đôi ra rồi mang biếu ông bà thông gia một nửa. Bố mẹ nào cũng đều quan trọng như nhau, con phải hiếu thảo với bố mẹ vợ nhiều vào”.

Lúc bà nói câu ấy, tôi đang từ dưới bếp đi lên và thấy, nghe được trọn vẹn. Câu nói của mẹ chồng khiến tôi xúc động vô cùng. Trước giờ, các nàng dâu muốn biếu gì bố mẹ đẻ đều phải lén lút, hiếm có ai được mẹ chồng nhắc nhở con trai nhớ biếu quà bố mẹ mình như vậy.

Lặng lẽ xuống bếp, tôi đưa tay lau giọt nước mắt đã rơm rớm nãy giờ. Chưa bao giờ tôi thấy mình may mắn đến như vậỵ. Đúng là số tôi may mắn mới được về làm dâu của mẹ.

Nhật Quỳnh

Tin liên quan

Được mẹ chồng trao 10 cây vàng trong ngày cưới, dâu trẻ chưa kịp mừng đã khóc ròng với yêu sách của nhà trai

Bà bảo sẽ trao cho con dâu 10 cây vàng trong ngày cưới. Nhưng đổi lại, nhà em cũng cần...

"Cạn lời "mẹ chồng thấy con rể giúp con gái thì khen nức nở, thấy con trai phụ dâu phơi đồ thì bảo "đàn ông phải làm việc lớn"

Tất cả những trái khoáy tưởng như không thể có trong thực tế này lại hội tụ hết ở bà...

Mẹ bỉm sữa 'số hưởng' nhất hệ mặt trời: Chồng chăm vợ ở cữ hơn 2 tháng chưa cho đụng nước, còn dặn mẹ chồng chiều con dâu thật nhiều

Có lẽ phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là điều có thật. Thế nhưng ít ai may mắn được...

5 điều chỉ PHỤ NỮ THÔNG MINH mới có, đàn ông đừng bỏ lỡ mà hãy lấy làm vợ ngay

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được người phụ nữ thông minh, khôn khéo vào...

Không phải ngực hay mông, đây mới là vị trí đàn ông ĐỂ Ý NHẤT trên cơ thể phụ nữ

Trong mắt đàn ông, phụ nữ hấp dẫn, cuốn hút nhất là khi sở hữu 3 nét đẹp ngoại hình...

Phụ nữ chẳng cần tuyệt chiêu "giường chiếu", làm 5 điều đơn giản sau là đàn ông "chết đứ đừ"

Ngoại hình, "chuyện ấy" không quyết định tất cả, vậy nên đừng lo lắng bởi vì khi bạn nắm trong...

Những đặc điểm khiến đàn ông "chết" vì con gái "hư hỏng"

Cuộc sống có khi sẽ thú vị và sôi động hơn khi bạn hẹn hò với cô nàng có tính...

Tin mới nhất