Nghệ thuật gắn liền với đời sống và nó hiện diện trong mọi hoạt động, công việc của con người. Cắt tóc cũng là một nghệ thuật. Làm sao để tạo ra những kiểu tóc mới, lạ mà đẹp, hài lòng cho bạn và người khác là điều khó mà thực hiện. Một trong số đó thì cách cắt tóc nam bằng kéo, tuy đơn giản nhưng nếu không khéo tay bạn sẽ cho mái tóc của mình ra đi. Để hạn chế được những bất lợi đó, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ về cách cắt tóc cho nam bằng kéo đơn giản đó nhé.

Cách cắt tóc nam bằng kéo nhanh chóng, đơn giản

Biết cách cắt tóc cho nam bằng kéo bạn sẽ tạo ra kiểu tóc đẹp (minh họa)

Khâu chuẩn bị cắt tóc bằng kéo cho nam

-    Lựa chọn kiểu tóc: Một trong những công đoạn quan trọng đầu tiên trước khi bạn tiến hành cắt tóc. Do đó, các bạn nam nên suy  nghĩ và tưởng tượng trước hình thù kiểu tóc mà mình muốn cắt là gì. Thông thường con trai thích những kiểu tóc truyền thống nhưng cũng có người thích biến tấu sao cho mới và lạ hơn. Một vài sự thay đổi cho mái tóc cũng là một ý kiến khá hay.

-    Chuẩn bị kéo cắt tóc: Nếu bạn không phải người làm nghề cắt tóc thì bạn sẽ không biết rằng, để cắt tóc cần dùng đến khá nhiều loại kéo, mỗi loại kéo có chức năng chính khác nhau. Do đó, khi chọn kéo cắt tóc, bạn phải chọn những loại kéo có chiều dài vừa phải, đảm bảo sắc bén để tóc bạn không bị hỏng khi kéo cùn, không cắt được.

-    Chuẩn bị lược chải đầu: Tóc của nam giới tuy ít nhưng cũng cần đến lược để chải và phân chia tóc cắt cho phù hợp với mong muốn ban đầu. Nên chọn loại lược chuyên dụng để cắt tóc thì sẽ tốt hơn. Nếu không các bạn cũng có thể dùng lược thông thường nhưng cần tỉ mỉ hơn.

Khâu tiến hành cắt tóc nam bằng kéo

Tóc của các bạn nam đơn thuần đã ngắn nên không cần trau chuốt tỉ mỉ cắt như tóc của con gái. Chỉ cần bạn thực hiện một vài thao tác cơ bản là có thể tạo được kiểu tóc mới cho bản thân cũng như bạn bè của mình rồi.

Cắt tóc nam bằng kéo giúp bạn định hình kiểu tóc tốt hơn (minh họa)

-    Cắt tóc cho nam cần cắt lần lượt từ dưới lên trên, và phần xung quanh tai luôn được các nhà tạo mẫu tóc cắt đầu tiên. Vậy nên, hãy dùng lược chải phần tóc này và hướng ra phía trước.

-    Chải hướng ra ngoài và giữ phần tóc cần cắt lên bằng lược hoặc kẹp bằng ngón trỏ và ngón giữa.

-    Dùng kéo căn chỉnh phần tóc muốn cắt và tiến hành cắt tóc bằng kéo, cần để kéo song song hoặc vuông góc với lược. Phần này cần tỉ mỉ vì rất dễ cắt trúng tai.

-    Với những phần tóc phía trên thì cũng dùng cách cắt tóc tương tự như trên. Sau vài đường kéo, bạn nên dừng lại và xem thành quả và tiện điều chỉnh lại nếu cắt bị lệch và không được đẹp.

-    Còn phần tóc mái thì chỉ cần tỉa sơ sơ và cũng chải và nâng tóc mái lên để việc cắt tóc dễ dàng hơn.

Đó là những bước cơ bản nhất để bạn có thể tự học và cắt cho mình và bạn bè trong trường hợp cần làm mới tóc gấp mà điều kiện không cho phép bạn đến tiệm cắt đàng hoàng. Với cách cắt tóc nam với kéo đơn giản này mong bạn sẽ làm mới được mái tóc của mình.