Câu chuyện hài hước này được chính người vợ trong câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người phải bật cười.

Theo đó, hai vợ chồng chị đều là người có học thức và thành công trong sự nghiệp. Chồng chị là một người chồng vô cùng tuyệt vời, luôn ân cần, chu đáo và chăm sóc vợ cẩn thận.

Mọi chuyện trong gia đình chị vẫn êm đẹp cho đến trước sinh nhật chồng chị. Chẳng là, trong buổi tiệc hôm đó, khi anh chồng chuẩn bị cắt bánh sinh nhật thì chị này hắt vơi và khuyến mãi thêm “cả đống nước mũi chảy tòm tèm” vào chiếc bánh của anh. Mặc dù sau đó bữa tiệc vẫn được diễn ra nhưng không khí không còn vui vẻ như lúc đầu.

Câu chuyện hài hước được người vợ chia sẻ trên một trang mạng xã hội nổi tiếng của giới trẻ - Ảnh: NEU Confession 

Sau đó, cô không chỉ bị chồng bắt ngủ riêng mà còn bị cách ly với cả nhà chồng suốt một tháng trời. Câu chuyện được người vợ chia sẻ có nội dung như sau:

“Cú hắt hơi tai tiếng

Chào mọi người, hiện mình đang ở ngày thứ sáu bị cách ly khỏi chính ngôi nhà của 2 vợ chồng, mình không biết nên làm gì để anh hết giận, mong các bạn giúp đỡ.

Mình là dân Đại học Mở, hiện đang làm cho công ty TCSK. Bằng vốn kiến thức, khả năng tư duy tốt cũng như sự nhiệt tình trong công việc, mình đã làm được rất nhiều việc cho công ty và được ban giám đốc đề bạt lên chức vụ phó phòng.

Nhưng mãi mà chưa có ai rước khiến nhà mình lo lắng, không hiểu do duyên chưa đến hay kén chọn quá mà đến giờ phút này vẫn chưa gặp được người đàn ông nào khiến mình yêu say đắm, tính mình hơi cổ hủ, chuyện gì cũng phân biệt rạch ròi, không yêu là nói thẳng, cho đến khi gặp anh.

Anh là K46, làm cho một công ty xuất nhập khẩu, đồng thời có cổ phần trong một showroom ô tô nên thu nhập của anh rất khá. Hai đứa đến với nhau là có đám cưới hạnh phúc trong sự hoan hỷ từ 2 bên nội ngoại. Sau đó thì ra riêng, cuộc sống không có gì để nói vì anh là người chồng tuyệt vời, ân cần chăm sóc, luôn chủ động làm hòa khi chiến tranh, mọi chuyện cứ thế êm đẹp đến hôm sinh nhật anh.

Hôm đó, sinh nhật anh tổ chức khá to, tham dự đa phần là bạn bè anh, có cả bạn thân từ Úc về và cả mẹ anh lên thăm nhà cũng dự. Bữa tiệc diễn ra vui vẻ cho đến phần cắt bánh. Xui ở chỗ mấy hôm nay không rõ sao mình hay bị hắt hơi. Lần này cũng thế, khi anh chuẩn bị cắt bánh thì mình bỗng hắt hơi, do quá nhanh không kịp quay mặt đi mà mình đã hắt xì hơi vào... bánh kem sinh nhật, khuyến mại thêm cả đống nước mũi chảy tòm tèm, báo hại là mọi người chả ai dám động vào bánh vì dính "mưa xuân" còn đâu. Dù bữa tiệc sau đó vẫn diễn ra bình thường nhưng không còn vui nữa.

Ngày sau đó, mình hứng chịu cơn thịnh nộ từ anh với mẹ. Anh bảo mình không biết giữ thể diện cho anh, làm phá nát cả buổi sinh nhật tổ chức công phu nhất đến giờ (vì mọi năm anh có tổ chức đâu), thêm việc ngày trước mình nghịch điện thoại xóa sạch danh bạ mà anh nổi giận hơn nữa. Mẹ anh cũng hùa theo, bảo là hạng người vô ý tứ, hắt hơi mà không quay mặt đi, lại hắt vào bánh sinh nhật. Xong, mẹ với anh cùng đề ra hình phạt là 1 tháng không cho mình ăn cơm cùng nhà, chồng thì ngủ riêng, ăn cơm thì ngồi đối diện thay vì ngồi chung, có nói thì toàn cộc lốc”.

Vì cú hắt hơi không đúng lúc, cô vợ bị nhà chồng cách ly suốt một tháng trời - Ảnh: Internet

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện thú vị của cô gái nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Hầu hết mọi người đều cảm thấy đây là một câu chuyện thú vị và có phần hơi “ảo”. Dù vậy, mọi người vẫn rất nhiệt tình “bày mưu hiến kế” giúp cô gái mau chóng làm lành với nhà chồng.

Dù chưa biết tính chính xác của câu chuyện này, nhưng qua đó nó đã dạy cho chị em phụ nữ một bài học thiết thực đó là khi về nhà chồng “hành sự phải cẩn thận” kẻo lại bị “cấm vận” như cô gái tội nghiệp trên.