Chỉ vì chút sĩ diện trên bàn nhậu, người chồng đã phải ân hận suốt cuộc đời

30/12/2017 11:26

Phunusuckhoe.vn No say cùng chiến hữu Minh không hề biết rằng sau lần nhậu đó anh phải nhận lấy nỗi đau tột cùng mà không bao giờ có cơ hội sữa chữa.

Minh và Hương là mối tình đầu của nhau trong thời đại học, cũng như bao cặp đôi khác họ bên nhau và yêu nhau trong suốt năm tháng sinh viên. Đến khi cả hai đều đã ra trường và có công việc ổn định thì quyết định về chung một nhà. Minh được nhận xét là một người chồng không những tâm lý mà còn hết mực chiều chuộng vợ, điều này khiến ai cũng ghen tỵ và ngưỡng mộ Hương. Tổ ấm nhỏ của họ tràn ngập tiếng cười hơn khi cậu con trai đầu lòng ra đời.

Hình minh họa: Internet.

Nhưng kể từ lúc có con, áp lực kinh tế dường như đè nặng lên vai của Minh, anh luôn tâm niệm phải lo cho vợ con một cuộc sống sung túc và đầy đủ. Đó cũng là lý do khiến anh ngày càng bận rộn, bữa cơm gia đình cũng ít xuất hiện hơn. Ngày nào cũng đi sớm về muộn. Thấy chồng như vậy, Hương vừa buồn vừa lo cho anh. Hơn 1 năm miệt mài cố gắng, cuối cùng Minh cũng vươn lên được chức Trưởng phòng kinh doanh, điều kiện gia đình vì thế cũng khá giả hơn rất nhiều.

Cứ tưởng giờ đây khi đã có chỗ đứng trong sự nghiệp thì chồng sẽ có nhiều thời gian bên vơ con nhưng nào ngờ từ khi được thăng chức Minh trở nên thay đổi ăn chơi, nhậu nhẹt nhiều hơn. Đồng nghiệp gọi cũng đi, bạn bè kêu cũng tới kể cả người mới quen anh cũng không từ chối. Hương ngồi lặng lẽ bên mâm cơm nhìn đứa con nhỏ nằm ngủ vì đợi bố mà thấy xót xa, giờ đây trong nhà cô không thiếu thứ gì chỉ thiếu sự quan tâm của người chồng, người cha. Cô thầm ước giá mà thời gian quay ngược lại như trước kia, tuy không giàu có nhưng cô rất hạnh phúc. Không lẽ đồng tiền có sức mạnh khiến thay đổi tính nết của một người đến thế ư?

Hôm đó trời mưa khá to, vẫn như mọi ngày Hương cùng con trai ở trong căn nhà rộng lạnh lẽo trong khi đó Minh thì vui vẻ với đám chiến hữu của mình. Cô định bế con vào phòng để ngủ thì đột nhiên thấy người con nóng ran. Lo lắng, Hương vội lấy điện thoại thông báo cho chồng để đưa con đến viện thì đầu dây bên kia bấm máy bận. Lúc này Minh đang trong cơn no say không biết trời đất là gì. Điện thoại rung, Minh thấy số vợ, thầm nghĩ chắc lại dặn dò anh uống ít rồi về sớm, hơn nữa mấy người bạn thấy điện thoại anh liên tục báo cuộc gọi đến thì giễu cợt cho rằng anh sợ vợ, không đáng mặt đàn ông. 

Nghe chúng bạn khích tướng Minh tỏ ra bực bội nên liền tắt máy và tiếp tục nâng ly. Nhưng dù như thế trong lòng anh đột nhiên cảm thấy bất an, lần đầu tiên đi nhậu nhưng anh lại mong muốn về nhà hơn bao giờ hết. Minh quyết định tạm biệt bạn bè để đi về nhưng anh bị mọi người níu lại và cho là Minh không nể mặt chiến hữu. Nể bạn, Minh tiếp tục buổi tiệc và thầm nghĩ ngồi thêm một lát rồi về cũng chưa muộn. Cho đến khi không trụ vững được nữa, Minh mới bắt taxi ra về. Về đến nhà thì không thấy vợ đâu, cảm giác thiêu đốt lại xuất hiện, anh mở điện thoại ra thì thấy nhiều cuộc gọi nhỡ, ngoài vợ ra thì có cả mẹ anh. Vội vàng gọi lại cho mẹ, Minh như đứng không vững khi nghe tin vợ và con trai bị tai nạn và đang trong cơn nguy kịch.

Hình minh họa: Internet.

Minh như một tên điên lao nhanh trong đêm đến thẳng bệnh viện, thì ra lúc vợ gọi cho anh là báo con bị sốt. Minh cảm thấy hận bản thân mình, giờ đây không biết hai người thân yêu nhất của mình ra sao. Nghĩ đến đó, Minh như người mất hồn, nhưng đến nơi anh thấy vợ con mình nằm đó nhưng… họ đã ra đi mãi mãi. Là anh, là anh đã hại chết họ. Anh oán hận bản thân tại sao không nghe máy, nếu nghe máy thì mọi chuyện đâu ra nông nỗi này. Minh ngã gục dưới sàn và ôm lấy nỗi day dứt, đau khổ đến tột cùng.

Chỉ vì một cuộc nhậu, chỉ vì lòng tự trọng trước bạn bè mà Minh đã đánh mất đi người thân yêu nhất. Bây giờ anh đã hiểu, lòng tự trọng của đàn ông ham rượu như thế nào. Giờ đây nỗi đau ấy không thể nào cứu vãn được…

Vợ chồng giận nhau đến mấy cũng đừng nói những lời này kẻo hối không kịp
Dưới đây là những nguyên tắc khi cãi nhau chị em phải thuộc lòng, đừng dại phạm phải kẻo chồng xem thường, ngoại tình không...
XEM TIẾP
Nhìn vào tư thế ngủ biết ngay vợ chồng hạnh phúc, có chết cũng không rời xa
Dưới đây là những tư thế ngủ cho thấy vợ chồng hạnh phúc, dù phong ba bão táp cũng không bỏ nhau.
XEM TIẾP
Những câu nói của vợ có thể cứu ngay tức khắc cuộc hôn nhân mâu thuẫn, cãi vã liên miên
Dưới đây là những câu nói của vợ có thể cứu vớt được lòng tự trọng của chồng và cuộc hôn nhân trên bờ vực...
XEM TIẾP