Đó là những chia sẻ của bà Hoàng Thị Hiếu (sinh năm 1970, ngụ Q.9, TP.HCM) trong cuộc trao đổi với phóng viên Phụ nữ Sức khỏe chiều 22/6 về việc cháu ngoại của mình là N.M.T.(sinh năm 2015) nghi bị tình nhân của mẹ ruột bạo hành kinh hoàng trong thời gian qua.

Không biết cha ruột là ai, nghi bị “cha dượng” bạo hành

Mở đầu cuộc trò chuyện trong nước mắt, bà Hiếu kể: “Con Nhàn (Nguyễn Thanh Nhàn, sinh năm 1999) sinh ra thằng T. khi nó vẫn còn đang học lớp 9. Con dại cái mang, lúc đó gia đình không mắng nhiếc gì cháu, trái lại chúng tôi hết lòng thương yêu đứa cháu ngoại được sinh ra mà không biết mặt cha.

Cứ tưởng trải qua chuyện này nó sẽ khôn lên, nhưng ngờ đâu vừa sinh được vài tháng nó lại cặp bồ với Trần Thanh Sơn (sinh 1983, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) và dọn về ở chung từ đó đến nay”.

Bà Hiếu cho biết, sau khi sinh con được vài tháng, khoảng đầu năm 2016 thì Nhàn đã bồng con về thuê trọ sống chung như vợ chồng với Sơn tại KP.Bình Đường 1, P.An Bình, TX.Dĩ An (Bình Dương) từ đó đến nay.

Chi tiết lời kể của bà ngoại bé trai nghi bị mẹ và 'cha dượng' bạo hành ở Bình Dương - Ảnh 1
Bé T. lúc ở với bà ngoại (trái) và những vết thương nghi bị bạo hành khi ở với mẹ. Ảnh GĐCC

Trong thời gian này, cả Nhàn và Sơn đều không có việc làm mà sống chủ yếu nhờ vào số tiền chu cấp của gia đình bà Hiếu. Tuy nhiên, khi biết được con gái bỏ bê việc chăm sóc cháu T. mà dùng số tiền đó cùng Trường tiêu xài, bà Hiếu cắt tiền “viện trợ”. Thay vào đó, bà Hiếu chỉ mua sữa và đồ ăn cho cháu mỗi tuần.

Theo bà Hiếu, cũng thời gian đó, bà phát hiện nhiều vết bầm tím trên người cháu T.: “Khi thì bầm ở đùi, lúc ở mông. Cô và chú (ông ngoại bé T.) đã nhiều lần đưa cháu lên Bệnh viện Nhi đồng 2 để điều trị. Lúc đó chừng giữa năm 2016.

Sau sự việc đó, Nhàn và Sơn mâu thuẫn, nó đưa thằng T. về sống với cô. Thằng T. có cô và chú chăm sóc còn con Nhàn đi học trang điểm. Mọi chuyện cũng yên ổn rồi, không hiểu vì sao sau Tết Nguyên đán 2017 Nhàn lại nằng nặc bồng bé Trường về chung sống với Sơn”.

Thương con thương cháu, nhưng vợ chồng bà Hiếu không biết làm gì hơn ngoài việc hỗ trợ cho con gái một số tiền để mua xe đẩy bán trà sữa, với mong muốn con gái sẽ tự biết lo cho cuộc sống của mình.

Bà Hiếu kể, dù rất bận với việc kinh doanh, nhưng vợ chồng bà vẫn thu xếp thời gian, đều đặn hàng tuần lên thăm cháu. Và cũng thời gian đó, bà phát hiện không chỉ còn là những vết bầm tím, mà trên người cháu trai của mình xuất hiện nhiều vết thương nặng ở tai, tay và chân.

Mẹ bé trai khẳng định con trai nghịch nên bị té

Đỉnh điểm của vụ việc là ngày 5/5 âm lịch (18/6) vừa qua, bà Hiếu cho biết khi bà ghé phòng trọ của Nhàn thì thấy trên đầu bé T. có một vết thương dài, đã được may lại. Ngay lập tức, bà bế cháu đến công an phường An Bình trình báo vụ việc.

Chi tiết lời kể của bà ngoại bé trai nghi bị mẹ và 'cha dượng' bạo hành ở Bình Dương - Ảnh 2
Những vết thương trên người T. trong thời gian cháu ở cùng với mẹ và Sơn. Ảnh GĐCC

Về phần Nhàn, khi được cha mẹ gặng hỏi thì trước sau như một chỉ trả lời là do bé tinh nghịch nên bị té ngã. “Nhưng cô chú đâu có tin và mới đây chính bé T. cũng đã kể là bị thằng Sơn dùng khúc cây đánh nó.  Chính thằng Sơn đã gây ra chuyện này. Dù không phải là con ruột, nhưng cô không tin là nó lại ác như thế”, người bà đau khổ cho biết.

Được biết, trước kia gia đình bà Hiếu sống tại P.An Bình, TX.Dĩ An nhưng để thuận tiện cho việc kinh doanh nên đã chuyển về sống tại Q.9, TP.HCM được hơn 4 năm nay.

Mở điện thoại cho chúng tôi xem lại những tấm hình của bé T. khi còn ở cùng với mình, cô Hiếu nghẹn ngào: “Đau lắm cháu ơi, giờ gia đình chỉ mong cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Tiếp đến là cô mong pháp luật sẽ giải quyết cho cô chú nhận cháu về nuôi dưỡng đến lúc trưởng thành. Được như thế cô nguyện ăn chay trường tạ ơn trời đất”.

Chi tiết lời kể của bà ngoại bé trai nghi bị mẹ và 'cha dượng' bạo hành ở Bình Dương - Ảnh 3
Bà Hiếu nguyện ăn chay trường nếu được xử nhận nuôi bé T. Ảnh: Minh Luân

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên Phụ nữ Sức khỏe trong chiều 22/6, một cán bộ công an P.An Bình, TX.Dĩ An (Bình Dương) cho biết là hiện vụ việc đã được bàn giao cho Phòng Điều tra Tổng hợp Công an TX.Dĩ An điều tra, xử lý.