Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm 3 nguyên liệu đảm bảo vừa sạch lại giòn

Chẳng những vậy, khi ngâm mộc nhĩ tuyệt đối không sử dụng nước sôi làm nó bị mất chất dinh dưỡng.

Nhiều người có thói quen không rửa mộc nhĩ trước mà đem ngâm trực tiếp với nước. Thậm chí còn sử dụng nước sôi ngâm hoặc cho mộc nhĩ lên bếp đun để nhanh nở và mềm.

Tuy nhiên những cách làm này chưa đúng. Mộc nhĩ khô có nhiều vết bụi bẩn bám bên trong rất khó sạch cần phải rửa trước khi ngâm. Còn nếu ngâm nước sôi sẽ làm hỏng lớp màng ngoài của mộc nhĩ, mất chất dinh dưỡng. Đầu bếp đã chỉ ra cách ngâm rửa mộc nhĩ đúng như sau:

Vì mộc nhĩ khô có nhiều nếp nhăn nên bị nhiều bụi bẩn bám vào. Cách rửa chuẩn trước khi ngâm là cho mộc nhĩ ra bát lớn, thêm 2g muối tinh, 1 ít baking soda và 5g bột mì.

 Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm 3 nguyên liệu đảm bảo vừa sạch lại giòn - Ảnh 1

Baking soda có thể làm bong bụi bẩn bám trên bề mặt mộc nhĩ trong khi bột mì có vai trò hấp thu bột, làm nó nổi lên mặt nước. Muối sẽ giúp khử khuẩn. Ngâm trong nước này 2 phút, mộc nhĩ sẽ sạch và rút ngắn thời gian ngâm nấm.

Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm 3 nguyên liệu đảm bảo vừa sạch lại giòn - Ảnh 2

Cho nước ấm vào một bát, thêm thìa đường vào, khuấy đều cho tan đường.

 

Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm 3 nguyên liệu đảm bảo vừa sạch lại giòn - Ảnh 3

Sau đó thêm mộc nhĩ đã rửa sạch vào, ngâm 30 phút là xong. Giờ bạn có thể đem mộc nhĩ đi chế biến các món ăn mà mình thích.

Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm 3 nguyên liệu đảm bảo vừa sạch lại giòn - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Khi ốp trứng, đừng chỉ thêm dầu, thêm một thứ nữa, trứng không bị dính chảo và có vị mềm ngon hơn

Mặc dù trứng ốp rất đơn giản, nhưng rất khó để làm cho chúng ngon và nhìn đẹp. Nhiều người...

Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không có nước

Nếu bạn vẫn xào rau theo cách cho thẳng vào chảo và xào, các loại rau sau khi vớt ra...

Không muốn thịt gà thành "thuốc độc" thì đừng ăn theo những cách này

Thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, các bài thuốc từ thịt gà...

Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

Thịt lợn là thực phẩm được ăn nhiều nhất trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta, bởi lợn...

Khi chiên cá, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm 1 bước, da cá không bị nát, chảo không dính, thịt mềm và không tanh

Thực tế, hầu hết các món cá nấu đều cần quá trình chiên, và đối với người mới nấu ăn...

Khi rửa gà, đừng rửa trực tiếp bằng mỗi nước, thêm một bước nữa, thịt gà ngon hơn mà không hề có mùi

Nhiều người phàn nàn thịt gà họ nấu ở nhà không ngon và có mùi hôi. Thực tế, để nấu...

Trước khi chế biến lạc rang muối, ngâm hạt bằng nước nóng hay nước lạnh thì giòn ngon?

Lạc rang muối là món ăn bình dân, nhưng lại được lòng nhiều người nhờ hương vị đậm đà. Thế...

Tin mới nhất