Thu Thủy: "Cứng đơ cổ họng khi con vô tình hỏi ba đâu rồi"

Cuối tháng 11/2017, nữ ca sĩ Thu Thủy chính thức thừa nhận đã ly hôn chồng sau 3 năm chung sống và 12 năm yêu đương. Cả hai đã có chung với nhau một cậu con trai. Đi qua tan vỡ, Thu Thủy đang nỗ lực hàng ngày để sống tiếp, sống khỏe, sống vui bằng cách tập trung cho sự nghiệp và dồn hết tình yêu cho con trai.

Chỉ mẹ đơn thân mới hiểu đến tận cùng: Sao Việt nhói lòng khi con bất ngờ hỏi về bố - Ảnh 1

Nỗ lực mạnh mẽ là vậy nhưng cũng có những lúc Thu Thủy không khỏi chạnh lòng rơi nước mắt vì sự hồn nhiên của con trẻ. Có lẽ cô luôn hiểu rằng đứng trước sự chia ly của cha mẹ, người tổn thương nhất là con cái.

Có những khoảnh khắc con trai vô tình hỏi ba khiến cô không biết nói gì: "Con biết không, đôi lúc vô tình con bâng quơ hỏi mẹ 'Mẹ ơi, ba đâu rồi', mẹ cứng đơ cổ họng vì sự hồn nhiên của con".

Chỉ mẹ đơn thân mới hiểu đến tận cùng: Sao Việt nhói lòng khi con bất ngờ hỏi về bố - Ảnh 2

Cô cho biết sau này khi con lớn hơn sẽ kể cho con về những câu chuyện quá khứ: "Có những câu chuyện khi trưởng thành mẹ sẽ từ từ thỏ thẻ lại cùng con, để khi đấy câu chuyện nó sẽ khác. Sẽ không còn bi quan, giận hờn, hay oán trách. Nó chỉ đơn thuần là một câu chuyện kể. Đơn thuần là quá khứ của mẹ con mình thôi. Mẹ là người đã bất chấp mọi khó khăn để đưa con đến bên mẹ thế nên những gì tốt đẹp nhất mẹ luôn muốn dành cho con". Những tâm sự chân thành của Thu Thủy khiến nhiều người xúc động vì câu chuyện tình yêu tan vỡ và những thiệt thòi của người phụ nữ khi dành cả thanh xuân để yêu ai đó.

Việt Trinh: "Tôi cay mắt khi con hỏi sao chỉ có mẹ nắm tay con"

Hâm mộ nhan sắc, tài năng của Việt Trinh, đến nay nhiều khán giả vẫn quan tâm về cuộc sống của nữ diễn viên nhất là khi cô âm thầm sinh con mà không công khai cha đứa bé là ai. Nhưng rốt cuộc, mọi người chỉ nhận được sự im lặng.

Chỉ mẹ đơn thân mới hiểu đến tận cùng: Sao Việt nhói lòng khi con bất ngờ hỏi về bố - Ảnh 3

Tiết lộ về con trai, nữ diễn viên chỉ nói, tên bé là Thiện Nhân - một đứa trẻ rất hiếu động, vâng lời mọi người trong gia đình. Cô cũng không công khai hình ảnh của con như nhiều người nổi tiếng khác. "Người đẹp Tây Đô" chia sẻ cô chạnh lòng khi con trai thắc mắc về cha, bù lại, cô vui vì con sớm hiểu nỗi vất vả, áp lực của mẹ: "Những lần trong trường làm hội chợ, bé hay nói 'Con thấy bạn kia đi mẹ nắm tay một bên, ba nắm tay một bên, còn con có một mình mẹ nắm. Nhiều khi nói như vậy mình cũng buồn. Lúc đó mình bảo con cố gắng mẹ sẽ bù đắp cho con".

Minh Thư: "Càng ngày càng lo, khi con hỏi về cha"

"Gái nhảy" lặng lẽ kết hôn với người đàn ông kém mình 9 tuổi, sinh con rồi trở thành bà mẹ đơn thân và ít gặp lại chồng cũ. 

Chỉ mẹ đơn thân mới hiểu đến tận cùng: Sao Việt nhói lòng khi con bất ngờ hỏi về bố - Ảnh 4
Con gái Minh Thư tên Bảo Ngọc. Hiện bé sống và học tập tại Mỹ, thỉnh thoảng mới về Việt Nam thăm ba. Minh Thư tiết lộ cô cho con gái biết bố mẹ ly hôn từ khi bé mới được 4 tuổi.
Chỉ mẹ đơn thân mới hiểu đến tận cùng: Sao Việt nhói lòng khi con bất ngờ hỏi về bố - Ảnh 5
Diễn viên sinh năm 1976 cho hay Bảo Ngọc là động lực để cô nỗ lực phấn đấu, phát triển sự nghiệp, xây dựng tương lai vững chắc cho hai mẹ con.

Minh Thư từng chia sẻ, cô gặp nhiều khó khăn khi làm mẹ đơn thân. Vừa phải làm mẹ vừa phải làm cha của con nhỏ khiến gánh nặng kinh tế đặt trên vai càng trở nên nặng nề hơn. Ngoại trừ đi diễn xa, Minh Thư thường đưa con gái đi theo để hai mẹ con được gần gũi và có thời gian chăm sóc em bé.

"Cái khó của tôi là tôi phải giải thích cho bé nghe về hoàn cảnh của gia đình mình. Tôi phải nói là bố mẹ nghỉ chơi với nhau rồi, nên bây giờ bố ở nhà bố, mẹ ở nhà mẹ. Tùy theo từng độ tuổi của con mà những lời giải thích khác nhau. Càng ngày con càng thông minh hiểu biết thì mình càng lo, vì con sẽ hỏi nhiều hơn. Trên thế gian có rất nhiều trường hợp giống như con tôi, nên tôi dù có buồn nhưng vẫn nghĩ rằng cuộc sống là như thế. Từ nhỏ, bé không được may mắn thì lớn lên bé sẽ được bù đắp cái khác", Minh Thư cho biết.

Xuân Lan: Nhói tim bật khóc khi con gái hỏi "Mẹ ơi, sao bố bỏ con?"

Xuất hiện trong chương trình Sau ánh hào quang, siêu mẫu Xuân Lan bất ngờ tiết lộ về cha ruột bé Thỏ - con gái cô. Host Vietnam's Next Top Model tiết lộ, cô và bố bé Thỏ chia tay ngay sau khi Xuân Lan biết mình mang bầu. Chân dài này từng đặt niềm tin bố của con sẽ có trách nhiệm với giọt máu cô đang mang.

 

Chỉ mẹ đơn thân mới hiểu đến tận cùng: Sao Việt nhói lòng khi con bất ngờ hỏi về bố - Ảnh 6
Vốn là người kín tiếng nên chuyện đời tư của Xuân Lan luôn là một bí ẩn với công chúng. Cho đến nay những thông tin về bố của Thỏ chỉ là đồn đoán. Việc sinh bé Thỏ và quyết định làm mẹ đơn thân của Xuân Lan khiến không ít người ngưỡng mộ.
Chỉ mẹ đơn thân mới hiểu đến tận cùng: Sao Việt nhói lòng khi con bất ngờ hỏi về bố - Ảnh 7
Siêu mẫu Xuân Lan luôn cố gắng để con được bao bọc, che chở từ tình yêu thương của mọi người.

Trước đó trong chương trình truyền hình thực tế Con đến từ hành tinh nào, bé Thỏ từng khiến siêu mẫu bật khóc khi nhắc tới sự lạnh nhạt từ bố đẻ của bé.

Xuân Lan cho biết, cô cảm thấy tội lỗi nhất mỗi khi con gái hỏi về bố. "Bé liên tục hỏi mẹ ơi sao bố không ở gần con? Mẹ ơi sao bố bỏ con? Mẹ ơi sao bố không lựa chọn con? Tôi rất xót xa. Tôi cảm giác bé cũng bị tổn thương trong chuyện đó", chân dài bật khóc.