Gây mất thẩm mỹ

Mặc 1 chiếc áo ngực quá chật hoặc quá rộng so với cỡ ngực của người mặc sẽ khiến cơ thể không thoải mái, khó chịu. Đặc biệt áo bên trong không chuẩn size sẽ gây ảnh hưởng tới phom dáng của trang phục bên ngoài. Đôi khi bầu ngực bị tràn ra ngoài do mặc áo quá nhỏ lại khiến bạn gây phản cảm với người đối diện.

Nhiều chị em thường vô tình làm lộ nếp hằn áo ngực quá rộng hoặc quá chật khiến người ngoài nhìn vào cảm giác rất mất thẩm mỹ. Vì thế, bạn vô tình mất điểm trầm trọng trong mắt đối phương.

Chị em nhất định phải mặc áo ngực đúng size vì 4 lý do sau - Ảnh 1

Nhiều chị em thường vô tình làm lộ nếp hằn áo ngực quá rộng hoặc quá chật khiến người ngoài nhìn vào cảm giác rất mất thẩm mỹ - Ảnh: Internet

Gây cảm giác đau nhức, khó thở

Nếu mặc áo ngực không đúng size, bạn không những có thể đau ở vùng vai mà còn lan lên đầu. Khi chiếc áo ngực không vừa vặn sẽ tạo áp lực lên toàn bộ cơ thể dẫn đến cảm giác đau nhức, khó chịu.

Đặc biệt khi áo ngực quá chật, nó sẽ gây áp lực tới tim, các cơ bắp và khiến bạn luôn trong tình trạng cảm thấy khó thở, tức ngực .

Chị em nhất định phải mặc áo ngực đúng size vì 4 lý do sau - Ảnh 2

Đặc biệt khi áo ngực quá chật, nó sẽ gây áp lực tới tim - Ảnh Internet

Gây ung thư vú

Một chiếc áo ngực rộng đương nhiên chỉ khiến bạn cảm giác xộc xệch khó chịu, ngực bị chảy sệ, nhưng 1 chiếc áo quá chật sẽ khiến lưu lượng máu tới ngực bị giảm, từ đó ngăn bài tiết chất độc và gây ra các loại bệnh khác nhau. Thậm chí về lâu dài có thể gây bệnh ung thư vú do mặc áo ngực không đúng cách.

Khi cởi áo ngực, nếu trên người có vết hằn đỏ nghĩa là size áo đó quá chật so với bạn, hãy chọn 1 size áo rộng hơn để phù hợp trong việc nâng đỡ ngực nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Gây nên các vấn đề về da

Vùng da quanh ngực vô cùng nhạy cảm, vì thế việc thường xuyên mặc áo ngực quá chật sẽ khiến vùng da bị lõm, tấy đỏ, sau đó ngứa ngáy, rôm sảy vì lỗ chân lông bị bịt kín.

Chị em nhất định phải mặc áo ngực đúng size vì 4 lý do sau - Ảnh 3

Thậm chí về lâu dài có thể gây bệnh ung thư vú do mặc áo ngực không đúng cách - Ảnh Internet

Chính vì thế, nếu muốn bảo vệ "núi đôi" và cơ thể khỏe mạnh thì chị em phụ nữ không nên coi thường việc chọn áo ngực đúng size. Hãy cẩn trọng khi chọn cho mình những chiếc áo ngực, đừng để đến khi có bệnh mới ân hận thì đã quá muộn.