1. Chuẩn bị chiếc túi tập có kích thước phù hợp

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc túi có kích thước phù hợp, đảm bảo có đủ chỗ để đặt đồ. Những loại túi có nhiều ngăn rộng sẽ giúp bạn cất đồ dễ hơn. Với loại túi này bạn có thể đặt quần áo vào một ngăn, giày vào một ngăn và thức ăn vào một ngăn khác. Tuy nhiên nếu sở thích của bạn là những chiếc túi rộng không ngăn thì việc sắp xếp cũng không quá khó khăn. Hãy để từng vật dụng theo thứ tự từ lớn đến nhỏ thành từng khu tách biệt một cách ngăn nắp.

Chị em có thể 'ném' cả núi đồ vào túi tập gym? Có gì khó chỉ cần 6 mẹo nhỏ này! - Ảnh 1
Hãy chọn một chiếc túi có kích thước phù hợp để đựng đồ đạc - Ảnh minh họa: Internet

2. Sử dụng nhiều túi đựng khác nhau

Khi túi đồ của bạn chỉ có 1 ngăn, việc sử dụng túi đựng là cách để cho mọi vật dụng trở nên gọn gàng, không bị cồng kềnh đấy. Hãy dùng túi nhựa để riêng từng món đồ trong túi tách biệt, tránh dây bẩn vào quần áo, túi xách và các vật dụng khác.

Lấy một chiếc túi rộng hoặc có thể tận dụng mũ tắm để đựng giày thể thao lại. Cách làm này không chỉ hạn chế việc đôi giày tập đầy mồ hôi làm bẩn quần áo, mà còn phòng tránh tình trạng mùi mồ hôi và vi khuẩn thoát ra ngoài làm túi tập gym bốc mùi khó chịu.

Đừng quên đem theo túi Ziploc (tức túi ni lông có khóa kéo) để đựng đồ vệ sinh cá nhân và quần lót. Chiếc túi này sẽ giúp bạn giữ cho quần lót chưa mặc sạch sẽ và cho quần đã mặc vào sau khi thay ra lúc kết thúc buổi tập nhễ nhại mồ hôi.

3. Xếp đồ từ dưới lên

Cách xếp đồ hiệu quả nhất là xếp từ dưới lên, đặt các vật dụng có kích thước lớn vào trước như giày, sau đó xếp tất cả đồ vào các ngăn nhỏ hơn, vật dụng vệ sinh cá nhân vào túi, đặt khăn tắm và quần áo lên trên để nếu đồ vệ sinh cá nhân bị rò rỉ thì những thứ này cũng không bị ướt.

4. Cuộn quần áo tập

Chị em có thể 'ném' cả núi đồ vào túi tập gym? Có gì khó chỉ cần 6 mẹo nhỏ này! - Ảnh 2
Lựa chọn quần áo có độ co giãn tốt để thoải mái vận động - Ảnh minh họa: Internet

Quần áo tập là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn bắt đầu đến phòng gym. Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt, thoáng khí và vừa vặn bạn có thể dựa theo thời tiết hoặc sở thích mà mang áo ba lỗ, cộc tay cùng với quần short, quần bó, hay quần dài khi tập đều được miễn chúng giúp bạn giữ gìn sức khỏe, thoải mái khi vận động và tự tin là ổn.

Ngoài ra sau khi tập cơ thể thường nhễ nhại mồ hôi, rất nhiều vi khuẩn có hại do đó bạn có thể chuẩn bị bộ quần áo khác để thay, và nhớ đừng quên đồ lót nhé! Đừng lo lắng khi chiếc túi của bạn nhỏ, chỉ cần bạn cuộn tròn đồ và nén thật chặt, đảm bảo chúng sẽ không tốn quá nhiều diện tích đâu.

5. Sử dụng ghim băng để cầm theo dây chun

Việc cầm theo vài sợi dây buộc tóc hoặc băng đô chặn mồ hôi sẽ giúp bạn dễ dàng giữ tóc tai gọn gàng, chặn mồ hôi chảy vào mặt. Tuy nhiên nếu thả chúng lẫn vào trong túi tập thì sẽ rất khó để tìm, do đó bạn cần cố định những sợi dây thun này bằng chiếc ghim băng rồi gắn lên quai xách của túi.

6. Đem theo vật dụng cá nhân và bữa ăn nhẹ với kích thước nhỏ

Để giữ gìn sức khỏe bạn cần mang theo một chai nước cùng chút đồ ăn nhẹ có chứa protein như hạnh nhân nhằm bổ sung nhanh khi tập luyện. Đừng quên giấy khô, dầu xả dưỡng tóc và băng đai co giãn giảm đau cơ.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể “biến cả núi đồ” vào trong chiếc túi tập gym nho nhỏ rồi đó. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay thôi nào!